Dân số Singapore bao nhiêu?Dân số Singapore bao nhiêu?

Đất nước Singapore xinh đẹp đã không còn xa lạ gì đối với người Việt chúng ta không chỉ bởi kinh tế phát triển, môi trường trong sạch mà còn bởi đặc điểm dân số và  sự đa dạng các sắc tộc cùng sinh sống trên đảo quốc sư tử. Các bạn có biết trên trên nước Singapore có bao nhiêu người không.  Vậy hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu xem dân số Singapore bao nhiêu và đặc điểm dân số của Singapore nhé.

Dân số Singapore bao nhiêu ? Khái quát chung về tình hình dân số Singapore hiện nay

Với câu hỏi “dân số Singapore bao nhiêu” mình xin được trả lời như sau

Theo số liệu thống kê mới nhất của liên hợp quốc thì dân số Singapore 2021 tới hiện nay chỉ có 5.898.502 người mà thôi (cập nhập vào ngày 15/07/2021). Nếu so với dân số Singapore 2020 thì tăng khá thấp. Điều này tương đương với việc toàn bộ dân số của Singapore chỉ chiếm có 0,07% dân số thế giới, cũng đồng nghĩa với việc Singapore là một trong những nước có tổng số dân thấp nhất thế giới. Singapore xếp thứ 114 về số dân trên bảng xếp hạng dân số thế giới.

Mật độ dân số Singapore là bao nhiêu ?
Mật độ dân số Singapore là bao nhiêu ?

Trong sô hơn 5,8 triệu người dân của Singapore ước tính chỉ có 60% là người Singapore còn lại có đến 40% là người ngoại quốc đến sinh sống và làm việc tại đảo quốc này. Gần 25% dân số của Singapore không được sinh ra trên đảo quốc sư tử mà sinh ra ở khắp các nơi trên thế giới sau đó theo cha mẹ hoặc tự mình đến Singapore để sinh sống.

Do là một quốc gia có diện tích đất rất nhỏ chỉ 700 km2 nên đa phần dân số của Singapore đều sống trong những căn hộ được trợ cấp và công cộng.

Các nhà nhân khẩu học dự đoán ràng trong năm 2021 dân số Singapore chỉ tăng khoảng 43.344 người có nghĩa là mỗi ngày ở Singapore sẽ tăng thêm khoảng 128 người tương ứng với:

 • 138 trẻ em được sinh ra.
 • 80 người chết đi.
 • Và 70 người di cư mỗi ngày.

Trong năm 2021, số người nhập cư vào Singapore sẽ vẫn cao hơn so với số người rời khỏi đất nước này.

Dân số Singapore trong 5 năm gần đây

Năm Dân số Singapore
2016 5.653.634
2017 5.708.041
2018 5.757.499
2019 5.804.337
2020 5.850.342

Dân số Singapore trong 5 nằm gần đây

Cơ cấu dân số Singapore

Về mật độ dân số Singapore

Với dân số chỉ 5.876.885 và diện tích là 700 km2 thì mật độ dân số Singapore là 8,4 người/km2. Đây là một con số rất rất nhỏ khi so sánh với Việt Nam chúng ta là hơn 300 người/km2. Có 100% dân số Singapore sống ở thành thị. Điều này cũng khá dễ hiểu khi hầu hết đất đai ở đất nước này đều được sử dụng để phát triển kinh tế. Ta có thể thấy được diện tích và dân số của Signapore khá chênh lệch

Theo độ tuổi dân số của Singapore

 • Tuổi trung bình của người dân Singapore hiện nay là 43 tuổi.
 • Trong đó 14% là trẻ em dưới 15 tuổi, 77% là người trong độ tuổi lao động từ 15 – 64 tuổi và 9% là người cao tuổi từ 65 tuổi trở lên. Như vậy ta có thể thấy được dân số Singapore sẽ có tỷ lệ người phụ thuộc (bao gồm cả người già và trẻ em) là khoảng 30%.
 • Singapore là một trong những nước được đánh giá là có dân số già và tăng trưởng hàng năm thấp. Điều giữ cho đất nước này vẫn có đủ nguồn nhân lực đó chính là dựa vào lượng dân lao động nhập cư vào đất nước này.
 • Tuổi thọ trung bình của một người dân Singapore là khá cao khoảng 84 tuổi.

Dân số Singapore theo giới tính

Nhìn chung, là một nước phát triển và có chiều hướng tự do khá phương Tây nên dân số của Singapore không có sự chênh lệch trong giới tính. Thậm chí ngày nay trong độ tuổi lao động nữ giới ở đảo quốc sư tử còn nhiều hơn cả nam giới.

Trình độ văn hóa và tôn giáo của người dân Singapore

 • Là nước có nền kinh tế phát triển đứng đầu trong khu vực ASEAN nên việc giáo dục ở Singapore luôn được đề cao cộng với việc có 100% dân số đất nước Singapore sống ở đô thị dẫn đến việc chỉ có 3,2% người không biết chữ trong tổng số hơn 5,8 triệu dân đảo quốc sư tử.
 • Do có người nhập cư đến từ khắp các nơi trên thế giới nên ở Singapore có rất nhiều các tôn giáo khác nhau, những tôn giáo lớn nhất tại đất nước này vẫn là Phật Giáo với tổng số 33% dân số đất nước này nhận mình là một tín đồ của Phật.

Các sắc tộc lớn ở Singapore

từ xưa đến nay Singapore vẫn nổi tiếng là đất nước có nhiều sắc tộc, vậy có những sắc tộc nào đang sinh sống trên hòn đảo này vậy ? Sau đâ visa GVS xin gửi đến các bạn những sắc tộc chủ yếu trên đất nước này.

Người Hoa

 • Chiếm đa phần trong dân sô của Singapore chính là những người có gốc là Trung Quốc. Các nhà nhân khẩu học chỉ ra rằng người Hoa chiếm đến 3/4 tổng dân số của Singapore. Những người này chủ yếu đến từ các tỉnh phía nam của Trung Quốc đến đây để sinh sống và móng rằng có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Có nhiều người vẫn chỉ là những người lam thuê tay chân vất vả, nhưng cũng có nhiều người thành công rực rỡ không chỉ trên thương trường mà còn cả ở trên chính trường có tầm ảnh hưởng không nhỏ trong bộ máy chính trị ở Singapore.
 • Chính vì điều này mà trong ngôn ngữ, đồ ăn, giải trí, v…v… Singapore đều chịu ảnh hưởng rất nhiều từ Trung Quốc.

Người Malaysisa

 • Như tất cả chúng ta đã biết rằng trước đây Singapore đã từng là một đảo của Malaysia vì vậy không có gì lạ khi cho đến ngày nay vẫn có một số lượng người Mã Lai sinh sống trên quốc đảo sư tử này.
 • Đa phần văn hóa ngày nay của Singapore đều có ngồn gốc từ Malaysia.
 • Các sắc tộc ở Singapore

Người Ấn

 • Đứng thứ ba trong danh sách này là những người Ấn Độ. Người Ấn đã đặt trên lên hòn đảo này từ khi nước Anh khai lập ra thuộc địa Singapore. Họ đến đảo quốc đa phần từ miền nam Ấn Độ và trong đó 60% là gốc Tamil còn lại 40% là người Hildu.
 • Người Ấn Độ đến Singapore để buôn bán rất nhiều thứ vì vậy mà cộng đồng người Ấn Độ ở đây khá giàu có.
 • Singapore là một trong những nơi có cộng đồng người Ấn sinh sống lớn nhất thế giới.

Người Á – Âu

Đây là nhóm dân tộc có dòng máu lai cả Âu và Á khi có bố hoặc mẹ là người Châu Âu hoắc Châu Á và ngược lại. Họ chính là biểu tượng cho sự đa dạng sắc tộc của đảo quốc sư tử. tuy chỉ chiếm 1% dấn số nhưng những người ở sắc tộc này vẫn có rất nhiều những vị trí quan trọng.

Những vấn đề về dân số mà Signapore đang phải đối mặt

 • Với diện tích đất đai chật hẹp hiện nay Signapore đang phải đối mặt với rất nhiều vấn đề
 • Mật độ dân số lớn nhất thế giới khiến cho Signapore luôn phải đối mặt với vấn đề nhà ở. Có đến 4/5 người dân đang sinh sống tại đất nước này sống trong các căn nhà được chính phủ cấp trong những tòa nhà cao tầng. Chưa tính đến lượng khách du lịch khổng lồ đến đây hàng năm càng khiến con số đó ngày một tăng cao.
 • Tỷ lệ sinh thấp già hóa dân số. Già hóa dân số là một trong những nguy cơ mà đa phần tất cả các nước phát triển đều phải đối mặt. điều đó càng cấp bách hơn đối với đất nước có tỷ lệ sinh thấp nhất thế giới như Singpaore
 • Tỷ lệ người ngoại quốc quá cao kéo theo nhiều vấn đề về sắc tộc, kinh tế và nhập cư khác nhau.
 • Chỉ với môt vài thông tin trên có thể thấy đước sự điều hành thần kỳ của chính quyền Singapore không những giải quyết được các vấn đề dân số mà còn giúp cho đất nước ngày càng phát triển rực rỡ.

Qua bài viết này hi vọng các bạn đã có thêm những thông tin về dân số Singapore bao nhiêu ? hay Singapore  bao nhiêu triệu dân ? Trung tâm tư vấn du học vnsava sẽ thường xuyên cập nhật thông tin về visa du lịch , chính sách định cư, chính sách du học của Singapore

Tổng hợp:vnsava.comChuyên viên tư vấn du học Canada, Úc, Mỹ bậc THPT, Cao đẳng, Đại học, Cao học