Tư vấn Du học Canada – Điều kiện, học bổng, chí phí, visa

Tư vấn điều kiện du học Canada cần những gì

 • Nhằm thu hút sinh viên quốc tế có trình độ cao đến học tập và làm việc, chính phủ đã thi hành nhiều chính sách giáo dục mở cửa để Canada trở thành điểm đến du học hấp dẫn với các bậc phụ huynh và học sinh. Bên cạnh đó, Canada còn sở hữu hệ thống giáo dục với chất lượng đã được công nhận trên toàn thế giới. Chính vì thế, du học Canada Vnsava.com đang dần trở thành xu hướng đối với học sinh – sinh viên Việt Nam trong những năm gần đây. Đến với trung tâm tư vấn du học vnsava bạn sẽ được tư vấn về điều kiện du học Canada, cách xin được học bổng du học canada, chí phí du học canada là bao nhiêu, cách chứng minh tài chính du học canada, du học định cư canada cũng như là kinh nghiệm du học canada

Du học Canada - Tư vấn, học bổng, chí phí, visa
Du học Canada – Tư vấn, học bổng, chí phí, visa

HỌC BỔNG DU HỌC CANADA

Một trong những cách giúp gia đình tiết kiệm chi phí chính là xin học bổng du học Canada Vnsava.com. Và việc săn được những suất học bổng có giá trị đến từ xứ sở lá phong này đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của nhiều bạn trẻ.

CÁC LOẠI HỌC BỔNG DU HỌC CANADA:

Học bổng trung học phổ thông tại Canada

 • Các bạn học sinh hệ trung học phồ thông có thể tìm hiểu thông tin về các học bổng của Ủy ban các trường thế giới liên kết Việt Nam (UWC Việt Nam). Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ tốt nhất cho học sinh Việt Nam, nhiều trường Trung học tại Canada mang đến các chương trình học bổng giá trị như:

William Academy:

 • Học bổng William Academy’s Principal Scholarships for International Students có giá trị từ 1,000 – 1,500 CAD. Học bổng này yêu cầu ứng viên phải có GPA từ 7.5 trở lên, IELTS từ 5.5 hoặc hơn.
 • Học bổng William Academy’s Entrance Scholarship for Local and International Students trị giá khoảng từ 5,000 – 16,800 CAD. Bạn phải tham gia phỏng vấn để dành học bổng này.
 • Học bổng Future World Leader Scholarship Award là học bổng có giá trị cao nhất với số tiền khoảng 28,800 CAD. Trong đó, 16,800 CAD sẽ được dành cho học phí và 12,000 CAD là chi phí sinh hoạt, ăn ở. Ứng viên cũng phải tham gia phỏng vấn cho học bổng này.
Du học Canada - Tư vấn, học bổng, chí phí, visa
Du học Canada Vnsava.com – Tư vấn, học bổng, chí phí, visa

Columbia International College:

 • Trường dành tặng suất học bổng trị giá 2,000 CAD cho các học sinh trung học có điểm trung bình 2 năm gần nhất tối thiểu là 8,5.

St. George School:

 • Để nhận được học bổng trị giá 10,000 CAD từ St. George, bạn phải là nam sinh tại trường Trung học phổ thông (THPT) Năng khiếu hoặc THPT Lê Hồng Phong thành phố Hồ Chí Minh. Thành tích học tập của bạn phải tốt, bên cạnh đó, bạn còn phải yêu thích thể thao, tích cực tham gia hoạt động cộng đồng, có khả năng lãnh đạo. Nếu ứng tuyển, bạn sẽ được phỏng vấn qua Skype.

Học bổng cử nhân Canada

 • Đa số các trường Cao đẳng – Đại học tại Canada thường dành ra nhiều suất học bổng cho sinh viên quốc tế nhằm khuyến khích sinh viên khá – giỏi như:

Humber International Entrance Scholarships:

 • Đại học Humber có rất nhiều quỹ học bổng khác nhau, trong đó học bổng Entrance Scholarship dành cho sinh viên quốc tế hệ cử nhân là một trong những suất học bổng hào phóng nhất, lên đến 100% học phí. Học bổng được trao mỗi kỳ học (xuân, hạ, thu) hàng năm (chi tiết số lượng và mức học bổng vui lòng tham khảo ảnh dưới). Các ứng viên sẽ được xét duyệt dựa trên kết quả học tập, trải nghiệm hoạt động xã hội, thư tiến cử và thư nguyện vọng.

York University:

 • International Entrance Scholarship of Distinction: 3 suất học bổng trị giá $35,000/năm (Học bổng được gia hạn 4 năm, tổng giá trị lên đến $140,000)
 • Global Leader of Tomorrow Award for International Students: 2 suất học bổng trị giá $20,000/ năm (Học bổng được gia hạn 4 năm, tổng giá trị lên đến $80,000)
 • International Circle of Scholar’s Scholarship: 1 suất học bổng trị giá $15,000/ năm (Học bổng chỉ được trao tặng cho sinh viên năm nhất)
 • York University Academic Excellence Scholarships for International Students: 5 – 10 suất học bổng trị giá $5,000 – $10,000/ năm (Học bổng chỉ được trao tặng cho sinh viên năm nhất)

University of British Columbia Scholarship for International Students:

 • International Major Entrance Scholarships (IMES) và Outstanding International Student Awards (OIS). Học bổng tài năng IMES và OIS đều dành cho sinh viên ưu tú được nhận học lần đầu tiên tại Đại học British Columbia, tuy nhiên IMES được gia hạn lên tới 4 năm, còn OIS chỉ được trao tặng 1 lần duy nhất trong năm đầu tiên. Số lượng và giá trị học bổng dao động hàng năm, được tự động xét duyệt khi bạn được nhận học tại trường.
 • Chương trình Giải thưởng Nhà lãnh đạo quốc tế của tương lai (Internation leader of Tomorrow (ILOT) dành cho sinh viên quốc tế có kết quả học tập xuất sắc, có khả năng lãnh đạo cũng như nổi bật trong các hoạt động ngoại khóa cộng đồng. Học bổng này dành cho tất cả các ngành đào tạo bậc cử nhân tại UBC, bao gồm học phí và các chi phí sinh hoạt.

Học bổng du học Canada sau đại học

Học bổng sau đại học – Đại học Vanier:

 • Trước tiên, để ứng tuyển, bạn cần tham gia vào chương trình tiến sĩ tại trường đại học bất kỳ ở Canada.
 • Học bổng trị giá 50,000 CAD mỗi năm và kéo dài 3 năm trong thời gian thực hiện nghiên cứu tiến sĩ.
 • Để đủ điều kiện, có 3 tiêu chí cần phải thỏa mãn được đánh giá ngang nhau: thành tích học tập, tiềm năng nghiên cứu và khả năng lãnh đạo.
 • Ứng viên phải được đề cử bởi trường ở Canada mà họ có ý định theo học.
 • Trung bình, khoảng 200 sinh viên được trao học bổng Vanier CGS mỗi năm và theo học tại Đại học Toronto, Đại học British Columbia, Đại học Waterloo, Đại học Alberta và gần 100 trường khác.

Học bổng Sau đại học tại trường Waterloo University:

 • Học bổng sau đại học Alan Plumtree về Cơ khí và Cơ điện tử (20,000 CAD).
 • Học bổng Conrad Family cho chương trình Thạc sĩ Kinh doanh, Doanh nhân và Cơ khí (MBET) (10,000 CAD đến 20,000 CAD).
 • Học bổng đầu vào sau đại học Devani Charities về Kỹ thuật (1,500 CAD).
 • Khoản vay khẩn cấp – Các khoản vay khẩn cấp miễn phí dành cho sinh viên tốt nghiệp toàn thời gian đang gặp khó khăn về tài chính ngắn hạn.
 • Học bổng sau đại học Hira và Kamal Ahuja cho sinh viên quốc tế (20,000 CAD).

Học bổng Thạc sĩ Canada

Học bổng thạc sĩ tại Vanier University:

 • Đối với bậc sau đại học như thạc sĩ, tiến sĩ, học bổng Vanier CGS trị giá $50.000 CAD/năm trong 3 năm và học bổng Banting trị giá $70.000 CAD/2 năm học dành cho các ứng viên có thành tích cao trong học tập, nghiên cứu và có tiềm năng, tố chất lãnh đạo từ khắp nơi trên thế giới đến Canada nghiên cứu, học tập và phát triển.

Học bổng Thạc sĩ tại Waterloo University:

 • Sinh viên đủ điều kiện phải đăng ký toàn thời gian các chương trình nghiên cứu sau đại học tại Đại học Waterloo và có Canadian Study Permit (Giấy phép du học Canada) hợp lệ.
 • Phải đáp ứng yêu cầu về tiến độ học tập của chương trình và các điều kiện nhập học. Đồng thời, ứng viên cần phải nhận được giải thưởng/tài trợ từ bên ngoài hoặc tự tài trợ.
 • Học bổng có giá trị 2,045 CAD cho mỗi học kỳ trong 2 năm (Thạc sĩ) hoặc 4,090 CAD cho mỗi học kỳ trong 3 năm (Tiến sĩ).

ĐIỀU KIỆN XIN HỌC BỔNG DU HỌC CANADA:

 • Trên thực tế, đa phần các trường tại Canada đều là công lập; học bổng lại ít nên thường tỷ lệ cạnh tranh cao hơn các nước khác. Vì thế, bộ hồ sơ xin học bổng của bạn cần thật sự nổi bật thì mới có thể rơi vào “mắt xanh” của các trường đại học, cao đẳng tại Canada. Dưới đây là những điều kiện quan trọng giúp bạn tối đa hóa cơ hội học bổng cho mình nhé.

Hồ sơ học tập và bảng điểm:

 • Để nâng cao cơ hội nhận được những suất học bổng du học canada Vnsava.com, bạn phải đảm bảo mình thuộc top những người giỏi nhất. GPA của bạn phải đạt ít nhất từ 7.5 trở lên, điểm số này càng cao thì bạn càng có hy vọng nhận được học bổng.

Trình độ tiếng Anh

 • Bạn sẽ tự tin hơn nếu bài thi tiếng Anh chuẩn quốc tế đạt điểm cao. Điều này chứng tỏ rằng bạn đủ khả năng ngoại ngữ để vừa có thể giao tiếp tốt vừa có thể học tập tốt. Vì thế, Tiếng Anh là một trong những điều kiện bắt buộc để nhận các gói học bổng nếu bạn theo học tại Canada – một trong các nước sử dụng tiếng Anh. Mức điểm tối thiểu cho IELTS là 6.5 và đối với TOEFL là 79. Nếu tiếng Anh của bạn không tốt thì dù GPA có cao và có các thành tích xuất sắc thế nào cũng khó mà giành được các suất học bổng.

Bài luận cá nhân:

 • Bài luận đóng vai trò quan trọng trong bộ hồ sơ của bạn. Tùy từng loại học bổng sẽ có yêu cầu về nội dung bài luận khác nhau. Tuy nhiên, bài luận của bạn không cần quá dài dòng, phức tạp nhưng bài viết cần phải nêu được những điểm nổi bật, có chiều sâu, thể hiện quan điểm cá nhân rõ ràng, mạch lạc và đặc biệt nêu lên được động cơ khiến bạn có mong muốn du học. Người xét sẽ thông qua bài luận này để đánh giá khả năng sử dụng ngoại ngữ của bạn nên hãy chắc rằng bạn đã kiểm tra hết phần chính tả và ngữ pháp trước khi nộp nhé.

Thành tích ngoại khóa và thư giới thiệu:

 • Bên cạnh đó, bạn có thể chia sẻ về những hoạt động ngoại khóa bạn đã từng tham gia để tạo được thiện cảm cho người xét học bổng. Để tăng sức thuyết phục, bạn hãy kèm theo bản kế hoạch học tập chi tiết của mình trong tương lai.
 • Hãy tận dụng các mối quan hệ xung quanh bạn để nhờ họ viết thư giới thiệu. Đó có thể là một giáo viên, hiệu trưởng hay là người quản lý, giám đốc trong công ty của bạn. Điều quan trọng ở đây là những người viết thư giới thiệu phải là người quen hoặc làm việc lâu dài với bạn. Họ phải hiểu bạn thì lá thư đó mới có giá trị vì mọi thông tin bạn cung cấp đều được xác minh thông qua điện hoặc email.

QUY TRÌNH XIN HỌC BỔNG DU HỌC CANADA

Bước 1: Tìm kiếm học bổng

Với những bạn học sinh chưa có kinh nghiệm trong việc tìm kiếm học bổng có thể tham khảo 3 cách sau đây:

 • – Cách 1: Tìm kiếm trên chính website của các trường, các tổ chức phi chính phủ hay của các tổ chức nghề nghiệp, tổ chức xã hội, các tập đoàn như: Microsoft, Ford, Coca Cola hay Toyota…
 • – Cách 2: Trên các trang web về học bổng du học, như:
 1. www.scholarship.gc.ca
 2. www.boursesfrancophonie.ca
 3. www.sanhocbong.net
 4. http://schoolarshipplanet.info
 5. http://nguonhocbong.com
 6. http://www.canadainternational.gc.ca/vietnam

– Cách 3: Tham gia các triển lãm giáo dục Canada do Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Canada tổ chức, với sự tham dự của đại diện của các trường đại học, cao đẳng và trung học hàng đầu Canada

Bước 2: Chọn lọc các loại học bổng cũng như điều kiện xin học bổng du học Canada Vnsava.com tại các quốc gia, trường phù hợp nhu cầu và mong muốn của mình. Kiểm tra độ tin cậy và uy tín của nơi cấp học bổng qua các trang web chính phủ, các diễn đàn du học sinh.

Bước 3: Trung thực đánh giá năng lực bản thân và so sánh với điều kiện nhận học bổng.

Bước 4: Bổ sung các thủ tục, các kiến thức – kỹ năng còn thiếu. Nhờ thêm sự trợ giúp, kinh nghiệm của các anh chị du học sinh đi trước trên các diễn đàn du học.

Bước 5: Gửi hồ sơ xin học bổng tới các trường phù hợp, càng nhiều càng tốt.

Bước 6: Tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, cập nhật thông tin và sẵn sàng tinh thần quay lại bước 1 (trong trường hợp không được chọn).

Chi phí du học Canada trung bình tốn hết bao nhiêu tiền?

Chi phí du học Canada tự túc:

Học phí:

Nội dung Giá thành
THPT $10,000 – $35,000 CAD/năm
Cao đẳng $9,0000 – 15,000 CAD/năm
Đại học $25,180 CAD/năm
Sau Đại học $16,252 CAD

Chi phí sinh hoạt tại Canada:

Bên cạnh học phí, du học sinh sẽ phải tốn thêm một khoản các chi phí sinh hoạt khác bao gồm:

Tiền thuê nhà

Tiền nhà thường là khoản phí tốn kém nhất mà một du học sinh phải chi trả. Mức tiền đóng hàng tháng tùy thuộc vào hình thức nhà ở mà học sinh chọn:

 • Ký túc xá: Từ $3,000 – $7,500 CAD/năm
 • Homestay: Từ $4,800 – $9,600 CAD/năm
 • Thuê nhà: Tùy xem bạn thuê nhà ở vị trí nào, ngoại ô hay trung tâm, nhà to hay nhỏ mà giá cả giao động đáng kể, từ xấp xỉ 1000/tháng đến -2000/tháng.

Chi phí này bao gồm tiền điện, tiền ga, tiền nước, tiền internet…Khoản phí này rơi vào khoảng 210$/tháng cho mỗi học sinh.

Ăn uống:

 • Chi phí ăn uống trung bình khoảng $150 – $350 CAD/tháng. Thực tế thay đổi tùy vào phong cách sống của từng du học sinh.

Chi phí đi lại:

 • Giá vé tháng cho các phương tiện công cộng là khoảng 112$/tháng.
 • Học sinh, sinh viên thường được hưởng mức giá ưu đãi hơn. Bên cạnh đó, phương tiện công cộng ở Canada rất hiện đại và tiện lợi, nên bạn có thể đi lại bằng xe bus, tàu điện, tàu điện ngầm… mà chẳng gặp khó khăn gì.

Các chi phí khác:

 • Tất nhiên ngoài việc học, bạn cũng đừng nên bỏ qua cơ hội khám phá đời sống, văn hóa đặc sắc của Canada. Trung bình $100-$300/tháng là mức phí đủ cho nhu cầu giải trí cơ bản của một du học sinh Canada.
 • Tóm lại, ước tính chi phí du học Canada Vnsava.com rơi vào khoảng $28,000 đến $35,000 CAD/năm (tương đương 500 triệu đến 600 triệu VNĐ) bao gồm cả học phí và các khoản phí chính nêu trên.

Điều kiện để du học Canada gồm những gì?

Điều kiện về học tập:

Hệ trung học:

 • – Học sinh từ 13 – 19 tuổi
 • – Đáp ứng bài kiểm tra đầu vào của trường (Môn Anh , Toán..)

Hệ Cao đẳng:

 • – Tốt nghiệp THPT và điểm GPA >5.5
 • – IELTS 5.5 trở lên hoặc (TOEFL >71) . Trường hợp sinh viên không có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế thì sẽ làm bài thi đầu vào của trường.

Hệ Đại học:

 • – Tốt nghiệp THPT và điểm GPA >5.5
 • – IELTS 6.5 trở lên hoặc (TOEFL >90) . Trường hợp sinh viên không có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế thì sẽ làm bài thi đầu vào của trường.

Hệ Thạc sĩ:

 • – Tốt nghiệp Đại học với GPA > 7.5 (tùy trường)
 • – IELTS > 6.5.

Sau đại học:

 • – Tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học
 • – IELTS 6.0 (TOEFL >90).

2. Điều kiện về sức khỏe:

 • Khi đăng ký các khóa học từ 6 tháng trở lên tại Canada, bạn bắt buộc phải khám sức khỏe tại trung tâm được Lãnh sự quán chỉ định. Kết quả khám sẽ được gửi trực tiếp đến Cơ quan Di trú và Nhập cư Canada (CIC) và sẽ được xem xét, quyết định bạn có đủ điều kiện hay không. Trường hợp bạn không đáp ứng đủ sức khỏe, nhân viên Lãnh sự có quyền từ chối đơn xin visa của bạn. Sau khi trị hết bệnh, bạn vẫn có thể nộp đơn lại như bình thường.

Thủ tục xin visa du học Canada

Để xin được visa học tập tại Canada, bạn phải chứng minh được cho nhân viên lãnh sự xét hồ sơ thấy gia đình bạn có đủ điều kiện tài chính trang trải cho quá trình học tập của bạn tại Canada. Cụ thế, trong bộ hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada Vnsava.com, bạn nên chia rõ ba phần: thu nhập hàng tháng, sổ tiết kiệm và tài sản của phụ huynh.

Về thu nhập hàng tháng: bạn cần nộp các giấy tờ chứng minh người bảo trợ cho bạn có thu nhập ổn định. Các giấy tờ này có thể là hợp đồng lao động, bảng lương, đăng ký kinh doanh hay giấy tờ chứng minh nộp thuế…

Về sổ tiết kiệm: bạn phải lưu ý sổ nên được gửi ít nhất 6 tháng trước ngày nộp hồ sơ du học. Đồng thời sổ tiết kiệm phải dự kiến chi trả đủ cho một năm học (bao gồm học phí + chi phí sinh hoạt). Con số trung bình trong sổ tiết kiệm thường dao động từ 700 triệu đến 1 tỷ đồng. Đi kèm với sổ tiết kiệm, bạn cũng nên nộp các giấy tờ liên quan đến các tài sản giá trị khác như bất động sản, nhà cửa, xe cộ. Đó cũng là những yếu tố để hồ sơ chứng minh tài chính của bạn mạnh hơn.

Một bộ hồ sơ du học Canada đầy đủ gồm những giấy tờ gì?

Các giấy tờ cần thiết có trong hồ sơ du học Canada gồm:

 • Đơn xin thị thực du học (có thể tải về trên trang website của Lãnh sự quán)
 • Hộ chiếu bản gốc phải còn ít nhất 1 trang giấy trống & hiệu lực phải còn ít nhất là 6 tháng
 • 2 ảnh 4×6 cm chuẩn quốc tế
 • Lý lịch tư pháp
 • Tờ khai giám hộ (đối với học sinh dưới 18T)
 • Thư nhập học
 • Bảng điểm và tất cả các bằng cấp, giấy khen về thành tích học tập
 • Chứng minh tài chính, giấy xác nhận tài sản
 • Thư giải thích lý do cho việc chọn trường, ngành học, thời gian học, thành tích cũng như kế hoạch, dự định của sinh viên sau khi hoàn tất việc học tập ở Canada và quay về Việt Nam.
 • Nếu có học bổng thì nêu rõ loại học bổng, tiền tài trợ, điều kiện để đạt học bổng.
 • Giấy khám sức khoẻ

Các mẫu đơn xin visa Canada sẽ bao gồm:

Du học Canada:

 • Mẫu 1294: Đây là mẫu điền thông tin của người xin visa. Mẫu này bạn điền online và lấy mã vạch in ra trực tiếp.
 • Mẫu IMM5645E: Mẫu đơn để điền thông tin về gia đình, anh chị em ruột…

Nếu ứng viên dưới 18 tuổi, cần phải có giấy bảo lãnh của người giám hộ như sau:

 • Custodian Declaration – Custodian for Minors Studying in Canada: dành cho người giám hộ ở Canada
 • Custodian Declaration – Parents/Guardians for Minors Studying in Canada: cha mẹ tại Việt Nam phải điền form.

Du lịch Canada:

 • Mẫu IMM5257: Mẫu đơn xin visa du lịch Canada.
 • Mẫu IMM5645E: Mẫu đơn để điền thông tin về gia đình, anh chị em ruột…

Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada tự túc:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

 • Trước tiên, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ theo đúng check list ở trên.
 • Ngoại trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ, các giấy tờ khác bạn đều phải dịch thuật và có dấu xác nhận công chứng dịch thuật của các công ty dịch thuật hoặc của Sở Tư Pháp.
 • Khi sắp xếp hồ sơ, bạn vẫn phải để bản tiếng Việt bên trên bản dịch thuật công chứng tương ứng. ( Có thể liên hệ chúng tối để được hỗ trợ với chi phí thấp nhất )

Bước 2: Nộp hồ sơ xin Visa du lịch Canada

 • Lưu ý: Bạn sẽ không nộp hồ sơ ở bất kỳ cơ quan ngoại giao của Canada nào tại Việt Nam, mà nộp tại Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada (CVAC – IOM) có địa chỉ như sau:
 • Tại Hà Nội: Tầng 12A, Toà nhà CMC, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
 • Tại TP. Hồ Chí Minh: Toà nhà SEABANK – 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, TPHCM
 • Bạn mang bộ hồ sơ lên CVAC theo địa chỉ trên để nộp. Sau khi kiểm tra xong, bạn sẽ nhận được một bảng liệt kê các loại giấy tờ đã nộp, và được dẫn đi lấy dữ liệu sinh trắc.
 • Sau đó, bạn nộp phí visa là 150 USD. Khi đó, bạn sẽ nhận được hóa đơn thu tiền.

Lưu ý:

– Nếu bạn không có nhiều thời gian để xếp hàng nộp hồ sơ, bạn có thể nhờ công ty chúng tôi để được hỗ trợ

Bước 3: Nhận kết quả visa và hồ sơ

 • Sau khi có kết quả xét duyệt visa, CVAC sẽ liên hệ với bạn để đến nhận kết quả.
 • Khi đến CVAC, hãy mang theo:
 • Bảng liệt kê các loại giấy tờ nộp kèm mà IOM đã cấp cho bạn lúc bạn đến nộp hồ sơ tại
 • Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada;
 • Giấy chứng minh nhân dân bản gốc hoặc những lọai giấy tờ chính thức khác có hình ảnh để nhận dạng;
 • Một bản sao của giấy tờ nhận dạng có ảnh;
 • Thời gian xét duyệt trung bình là 2 – 4 tuần.

CÁC LOẠI GIẤY PHÉP LÀM VIỆC (WORK PERMIT) DÀNH CHO DU HỌC SINH CANADA:

Co-op work permit

 • Work Permit này chỉ được cấp cho những sinh viên đăng kí chương trình học có thực tập. Tùy vào khóa học mà bạn sẽ được cấp Co-op Work Permit, vì không phải sinh viên đăng kí khóa học có Co-op là sẽ được cấp giấy phép này.
 • Lưu ý rằng, Co-op Work Permit này là giấy phép cho phép bạn làm việc trong khuôn khổ phục vụ chương trình học. Không phải để sinh viên đi làm thêm bên ngoài. Nếu bạn được cấp giấy phép này tại Hải quan sân bay Canada, không có nghĩa là bạn được phép đi làm ngoài trường khi chưa nhập học chính quy. Sinh viên có thể tìm hiểu thêm về yêu cầu cho chương trình này tại Work Related to a Educational or Traning Program của IRCC.

Post Graduation work permit

 • Post-Graduation Work Permit cho phép du học sinh được phép đi làm sau khi tốt nghiệp tại Canada với thời hạn tối đa là 3 năm. Giấy phép này được cấp cho sinh viên quốc tế đã hoàn thành chương trình học tối thiểu 8 tháng. Sinh viên có thể đi làm tại bất kỳ công ty nào, làm Full-time 40 giờ / tuần hoặc làm Extra-time và nhận lương gấp 1.5 lần như công dân Canada.

Điểu kiện dành cho du học sinh Canada:

 • Study Permit vẫn còn hiệu lực
 • Đã hoàn tất và đậu hết tất cả các môn học của chương trình cũng như nhận thông báo từ nhà trường rằng sinh viên đã đủ điều kiện để tốt nghiệp và nhận bằng.
 • Theo học liên tục tại một chương trình toàn thời gian tại một trường sau trung học tại Canada và hoàn tất chương trình học ít nhất 8 tháng.

https://www.vfsglobal.ca/canada/vietnam/vietnamese/index.html