ILEC là gì? Chứng chỉ ILEC là gì?

vnsava

ILEC là gì? Chứng chỉ ILEC là gì?

Trong bài viết này trung tâm tư vấn du học Vnsava xin giới thiệu đến bạn đọc thông tin về ILEC là gì? Chứng chỉ ILEC là gì? Thi chứng chỉ ILEC ở đâu?… Tất cả sẽ được trung tâm tư vấn du học Vnsava giải đáp trong bài viết này

Chứng chỉ ILEC là gì? Thi chứng chỉ ILEC ở đâu?
Chứng chỉ ILEC là gì? Thi chứng chỉ ILEC ở đâu?

Chứng chỉ ILEC là gì?

  • Chứng chỉ ILEC viết tắt của cụm từ: International Legal English Certificate. Có nghĩa là chứng chỉ tiếng Anh cao cấp dành cho các đối tượng hoạt động trong lĩnh vực luật. Được cấp bởi đại học Cambridge.
  • Tiếng Anh trong lĩnh vực pháp lý gồm nhiều loại với nhiều đặc trưng riêng biệt từ từ vựng cho đến ngữ pháp, văn phong sử dụng. Do đó, sử dụng thuần thục tiếng Anh pháp lý là nhu cầu tất yếu của mọi cá nhân làm các công tác liên quan đến pháp luật trong môi trường quốc tế. Chứng chỉ quốc tế về tiếng Anh pháp lý (International Legal English Certificate – ILEC) chính là minh chứng về khả năng nói trên của các cá nhân.

Cấu trúc bài thi ILEC như thế nào?

  • Chứng chỉ ILEC thử nghiệm để chuẩn bị bài học và sau đó tiếp tục sử dụng ngôn ngữ trong khi phần còn lại. Việc đổi mới chương trình để người học đủ năng lực ngôn ngữ thi chứng chỉ tiếng Anh ngành luật đại học Cambridge, đây sẽ là mục tiêu đổi mới trong chương trình giữa Hội đồng Học thuật Khoa và các giảng viên chiều ngày 10 tháng 4 năm 2014.
  • Chương trình đổi mới sau khi cung cấp kiến thức về hệ thống luật pháp sinh viên mới bắt đầu học ngôn ngữ đặc thù theo chương trình chứng chỉ tiếng Anh chuyên cho ngành luật của Cambridge gồm: Luật Sở Hữu Trí Tuệ, Luật Công Ty, Luật Hợp Đồng…
  • Chứng chỉ ILEC này được chấp nhận ở hầu hết các nước châu Âu và nhiều nước trên thế giới. Do đó, việc sở hữu chứng chỉ này trong tay sẽ mở ra cho các bạn những cơ hội dễ dàng chuyển việc, cơ hội tìm kiếm công việc làm tốt hơn…Sau khi có bằng ILEC, các bạn có thể tiếp tục học thi lên chứng chỉ B2, C1… ILEC có thời hạn sử dụng vĩnh viễn. Do đó, học viên chỉ cần thi một lần được cấp bằng thì không cần phải thi lại như các chứng chỉ quốc tế khác như Toeic, Ielts

Đối tượng dự thi ILEC là ai?

Chứng chỉ ILEC được công nhận rộng rãi. Hiện nay các công ty, hãng luật trên thế giới bao gồm công ty luật Châu Âu, hiện hội sinh viên luật Châu Âu, hiệp hội luật gia trẻ quốc tế, các tổ chức luật trong ngoài nước đều công nhận, đánh giá cao ILEC. Những người cần thi chứng chỉ ILEC là:

  • Những người đã đi làm, hoạt động trong lĩnh vực luật quốc tế và pháp luật
  • Sinh viên chuyên ngành luật, luật thương mại tại các trường đại học tại Việt Nam
  • Những người có nền tảng luật thương mại quốc tế cơ bản, mong muốn tìm kiếm những cơ hội công việc tốt hơn trong những doanh nghiệp nước ngoài.

Thi chứng chỉ ILEC ở đâu?

Hội đồng khảo thí Tiếng Anh (Cambridge ESOL) trực thuộc trường Đại học Cambridge (Vương Quốc Anh) là tổ chức uy tín hàng đầu thế giới trong việc đánh giá chất lượng giáo dục và cấp chứng chỉ tiếng Anh quốc tể trong nhiều lĩnh vực. Bao gồm cả chứng chỉ tiếng Anh pháp lý quốc tế (ILEC).

Khác với những chứng chỉ tiếng Anh khác, ILEC đòi hỏi học viên nắm vững kiến thức chuyên môn và vốn từ vựng chuyên ngành phong phú. Đây là kỳ thi quốc tế đầu tiên và duy nhất về tiên pháp lý quốc tế. Nó được đặt ra để đánh giá khả năng sự dụng tiếng Anh của giới luật gia trong lĩnh vực chuyên môn. Chứng chỉ này đặc biệt quan trọng đối với sinh viên luật và những luật sư trẻ. Những người muốn được thử sức mình trong lĩnh vực luật quốc tế.

Năm 2012, Hội đồng khảo thí Tiếng Anh (Cambridge ESOL) đã công nhận trường Đại học Ngoại thương tại Việt Nam chính thức trở thành Trung tâm đào tạo dành cho chương trình tiếng Anh pháp lý quốc tế ILEC của Cambridge ESOL tại Việt Nam. Cùng sự hỗ trợ của Trung tâm Đảm bảo Chất lượng, Khoa Đào tạo Quốc tế của trường Đại học Ngoại thương là đơn vị chính thức nhận các đăng ký dự thi ILEC.

Với những thông tin trung tâm tư vấn du học vnsava.com chia sẻ trên đây đã giúp các bạn du học sinh hiểu được ILEC là gì? Chứng chỉ ILEC là gì? Thi chứng chỉ ILEC ở đâu?… Chứng chỉ ILEC là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế ngành luật. Để đạt được loại chứng chỉ này cần sự nỗ lực rất nhiều của mỗi học viên

vnsava
Chuyên viên tư vấn du học Canada, Úc, Mỹ bậc THPT, Cao đẳng, Đại học, Cao học