Chứng chỉ BULATS là gì? Bài thi BULATS là gì?

vnsava

Chứng chỉ BULATS là gì? Bài thi BULATS là gì?

Trong bài viết này trung tâm tư vấn du học Vnsava xin giới thiệu đến bạn đọc thông tin về Chứng chỉ BULATS là gì? Bài thi BULATS là gì?… Tất cả sẽ được trung tâm tư vấn du học Vnsava giải đáp trong bài viết này

Chứng chỉ BULATS là gì? So sánh chứng chỉ BULATS và BEC
Chứng chỉ BULATS là gì? So sánh chứng chỉ BULATS và BEC

Chứng chỉ BULATS là gì?

Chứng chỉ BULATS là gì? Theo nghĩa tiếng Anh là viết tắt của cụm từ Business Language Testing Service. Đây là dịch vụ đa ngôn ngữ, cung cấp các bài thi song song bằng tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Anh  trước năm 2017. Hiện nay, chỉ còn bài thi BULATS tiếng Anh trực tuyến. Chứng chỉ đánh giá trình độ ngôn ngữ của nhân viên tại nơi làm việc, cũng như của học sinh, nhân viên theo học khóa nghiệp vị thương mại.

Cấu trúc bài thi BULATS như thế nào?

Mỗi bài thi BULATS gồm có một phần thi nghe và đọc hiểu bắt buộc trong thời gian 60 phút. Tiếp theo là phần thi nói và phần tự chọn.

  • Phần nghe và đọc hiểu có tính thích nghi, nghĩa là mức độ khó tăng dần.
  • Phần thi nói BULATS với 15 phút cùng 5 nhiệm vụ chính. Phần thi của học viên sẽ được ghi âm và được chấm điểm bởi một giám thị nơi khác. Điều này mang đến sự công bằng, trong quá trình thi cho mọi thí sinh.
  • Bài thi viết với 45 phút với 2 nhiệm vụ: Viết thứ, một bài luận và mail. Thí sinh có thể tham gia bài thi này bằng hình thức viết trên giấy hoặc đánh máy và gửi cho giám thị chấm.

Điểm bài thi nghe và đọc sẽ được công bố ngay sau khi thí sinh làm xong bài. Kết quả được đối chiếu tương ứng với chuẩn CEFR. Riêng bài thi nói và viết sẽ được công bố sau vì phần thi này do các giáo viên chấm. Chứng chỉ có thời hạn sự dụng trong 2 năm.

Hình thức thi: Có 4 hình thức thi phổ biến:

  • Thi trên máy
  • Thi trên giấy
  • Thi nói
  • Thi viết

BULATS phù hợp với những đối tượng là người đi làm trong ngành sản xuất, ngành ngân hàng, ngành nghiên cứu quảng cáo. Các chủ đề, nội dung thi BULATS là những tình huống kinh doanh, phổ biến rộng các câu chức năng, các tình huống khác nhau. Thông qua chứng chỉ BULATS công ty có thể dễ dàng biết được khả năng ngôn ngữ của ứng viên, nắm rõ điểm mạnh và điểm yếu về đội ngũ nhân sự của mình.

Thi BULATS ở đâu?

BULATS được tạo ra và duy trì bởi hội đồng khảo thí tiếng Anh của đại học Cambridge. Sau khi bài thi này chấm dứt thì sẽ không còn tổ chức thi ở bất cứ nơi đâu trên thế giới. Cập nhật lịch thi BULATS tại đây.

So sánh chứng chỉ BULATS và BEC

Chứng chỉ BULATS và chứng chỉ BEC đều sử dụng cho môi trường làm việc công sở, trong môi trường kinh doanh quốc tế. Tuy nhiên, điểm khác biệt của hai chứng chỉ này chúng tôi sẽ tổng hợp như sau:

Tiêu chí BULATS BEC
Nghĩa tiếng Anh Business Language Testing Service. Business English Certificate
Khái niệm Bài thi tiếng Anh trực tuyến. Chứng chỉ này được thiết kế đánh giá trình độ ngôn ngữ của nhân viên tại nơi làm việc, cũng như của học sinh, nhân viên theo học khóa nghiệp vị thương mại. Chứng chỉ Tiếng Anh thương mại – đánh giá trình độ tiếng Anh con người, đặc biệt đối với các bạn học thương mại sẽ giúp các bạn tìm được việc làm dễ hơn
Môi trường làm việc BULATS dùng chung cho môi trường làm việc công sở của nhân viên như sinh viên, các bạn nhân làm trong thương mại Bec ùng cho các bạn muốn làm trong lĩnh vực kinh doanh sau tốt nghiệp Đại học.
Giá trị sử dụng 2 năm 5 năm

Như vậy, chứng chỉ BEC có giá trị tốt hơn còn BULATS cho các bạn môi trường làm việc tốt nhất và mức lương ổn định nhất .

Với những thông tin trung tâm tư vấn du học vnsava.com chia sẻ trên đây đã giúp các bạn du học sinh hiểu được Chứng chỉ BULATS là gì? Bài thi BULATS là gì?… Hy vọng chúng sẽ giúp ích cho các bạn trong tương lai

vnsava
Chuyên viên tư vấn du học Canada, Úc, Mỹ bậc THPT, Cao đẳng, Đại học, Cao học