Bảo hiểm OSHC là gì? Cách mua bảo hiểm OSHC khi du học Úc

vnsava

Bảo hiểm OSHC là gì? Cách mua bảo hiểm OSHC khi du học Úc

Bảo hiểm OSHC là bảo hiểm y tế bắt buộc phải có khi du học Úc. Khi chọn mua gói bảo hiểm này du học sinh sẽ nhận được hỗ trợ đáng kể nếu trong quá trình du học không may tai nạn, mắc bệnh, tiết kiệm chi phí sinh hoạt khi du học Úc bởi đây là một quốc gia có giá dịch vụ y tế thuộc nhóm đắt đỏ trên thế giới

OSHC là gì và bảo hiểm những gì?
OSHC là gì và bảo hiểm những gì?

Trong bài viết này trung tâm tư vấn du học Vnsava xin giới thiệu đến bạn đọc thông tin về Bảo hiểm OSHC là gì? Cách mua bảo hiểm OSHC khi du học… Tất cả sẽ được trung tâm tư vấn du học Vnsava giải đáp trong bài viết này

Bảo hiểm OSHC là gì?

OSHC: Overseas Student Health Cover – là một loại bảo hiểm y tế  dành riêng cho du học sinh khi du học Úc trong suốt quá trình học tập tại đây. Bảo hiểm OSHC là một trong những điều kiện bắt buộc phải có để được cấp thị thực Úc. Dịch vụ bảo hiểm y tế này sẽ chi trả các chi phí như: Điều trị y tế bên ngoài bệnh viện, Điều trị y tế trong bệnh viện, Dược phẩm kê đơn, Hỗ trợ xe cứu thương khẩn cấp.

Lợi ích khi mua bảo hiểm OSHC là gì?

OSHC Worldcare cung cấp một mạng lưới an toàn cho sinh viên quốc tế tương đương với mạng lưới do Medicare cung cấp cho người dân Úc. Bảo hiểm OSHC mang đến cho du học sinh rất nhiều quyền lợi y tế sau:

Dược phẩm kê đơn

Bệnh nhân được hỗ trợ tiền thuốc $50 cho một loại thuốc liên quan đến loại bệnh mà bệnh nhân đang điều trị. Tổng số tiền thuốc được hỗ trợ tối đa $300/năm đối với gói bảo hiểm cá nhân, $600/năm cho gói bảo hiểm dạng gia đình). Ngoài ra, bạn sẽ được thanh toán 100% chi phí phẫu thuật cấy bộ phận giả được trình bày chi tiết trong danh mục Bộ phận giả của Bộ Y tế chính phủ Úc. Được chi trả chi phí cho các dịch vụ caaso cứu khi cần nhập viện để điều trị y tế hoặc để điều trị khẩn cấp (được hỗ trợ 100% chi phí cho phương tiện chuyên chở).

Dịch vụ trong bệnh viện (bệnh viện tư nhân và bệnh viện công)

Bạn sẽ được nhận vào phòng ở chung hoặc riêng trong khu nhà ở của bệnh viện. Được chi trả 100% những dịch vụ cho bệnh nhân ngoại trú, dịch vụ hậu phẫu. Được chi trả 100% điều trị phục hồi chức năng hoặc nghề nghiệp nếu thỏa mãn những điều kiện như: được bác sĩ điều trị đề xuất, được bác sĩ đề xuất để phục hồi sau khi ốm hoặc chấn thương nặng, được điều trị khi bạn là bệnh nhân được nhận vào của bệnh viện.

Dịch vụ bên ngoài bệnh viện

Những dịch vụ bên ngoài bệnh viện bao gồm: Dịch vụ y tế của bác sĩ (dịch vụ bác sĩ đa khoa), Dịch vụ y tế như kiểm tra bệnh và chụp X-quang. Khi bạn mua bảo hiểm OSHC, bạn sẽ nhận được số tiền trợ cấp giống như được liệt kê trong danh mục Phúc lợi y tế Medicare – MBS – (hoàn toàn tương đương với những quyền lợi mà công dân Úc nhận được).

Bạn sẽ được thanh toán 100% chi phí trong danh mục cho hầu hết các dịch vụ bác sĩ đa khoa. 85% lệ phí trong danh mục cho tất cả các dịch vụ bên ngoài bệnh viện.

Bảo hiểm OSHC không chi trả những dịch vụ nào?

OSHC sẽ không chi trả một số dịch vụ như:

 • Dịch vụ do bác sĩ vật lý trị liệu, chuyên gia nắn xương, nắn khớp, chuyên gia liệu pháp thiên nhiên cung cấp hoặc bất cứ dịch vụ nào đi kèm.
 • Dược phẩm, chất kích thích, các phương pháp điều trị khác không được bác sĩ kê đơn, chỉ định hoặc không có trong chương trình PBS.
 • Các chi phí nhãn khoa, nha khoa
 • Phẫu thuật thẩm mỹ không bắt buộc.
 • Đồng thanh toán hoặc thanh toán phí chênh lệch
 • Chương trình sinh sản được hỗ trợ như thụ tinh trong ống nghiệm
 • Bệnh trạng có từ trước, trong vòng 12 tháng đầu tiên sau khi đến Úc.
 • Các loại thuốc không được bác sĩ kê đơn, không nằm trong danh mục PBS.
 • Các điều trị liên quan đến việc mang thai trong vòng 12 tháng đầ tiên sau khi đến Úc.
 • Dịch vụ y tế, dịch vụ ở bệnh viện phát sinh từ bất kỳ sự kiện nào được liệt kê là một Mục không được hưởng bảo hiểm chung.

Ai đủ điều kiện mua bảo hiểm OSHC?

Theo quy định của chính phủ Úc, những đối tượng dưới đây sẽ đủ điều kiện để mua bảo hiểm OSHC:

 • Vợ hoặc chồng hoặc người phụ thuộc có thể được bảo hiểm theo hợp đồng bảo hiểm của du học sinh (bảo hiểm gia đình).
 • Du học sinh: Theo điều khoản 48 của các điều khoản Y tế Quốc gia 1954, du học sinh là người có thị thực du học hoặc người nộp đơn xin thị thực du học và đang có thị thực chuyển tiếp hoặc đã từng có thị thực du học ngay trước khi được cấp thị thực chuyển tiếp.
 • Người phụ thuộc dưới 18 tuổi, phụ thuộc một phần hoặc hoàn toàn vào du học sinh về hỗ trợ tài chính, vật chất, tâm lý. Khi người phụ thuộc 18 tuổi, họ sẽ không còn là người phụ thuộc đối với dịch vụ bảo hiểm OSHC và phải mua những gói bảo hiểm y tế khác.

Bảo hiểm OSHC có bắt buộc?

Khi muốn du học Úc, bạn không thể không có bảo hiểm OSHC. Theo quy định của Bộ Di Trú Úc, du học sinh muốn được cấp thị thực du học thì bắt buộc phải mua bảo hiểm OSHC trong toàn bộ thời gian của các khóa học, cộng thêm một khoảng thời gian hợp lý sau ngày kết thúc dự kiến của khóa học cuối cùng.

Đối với khóa học kéo dài 10 tháng hoặc ít hơn 10 tháng, thị thực sẽ được cấp nhiều hơn thời hạn của khóa học 1 tháng. Những khóa học kéo dài hơn 10 tháng, dưới 5 năm thường được cấp thị thực nhiều hơn thời hạn của khóa học 2 tháng. Những khóa học kéo dài hơn 10 tháng, dưới 5 năm và kết thúc vào cuối năm học của Úc – tháng 11 đến tháng 12 – thì thị thực sẽ được cấp đến ngày 15/3 của năm sau. Nếu du học sinh không duy trì việc mua bảo hiểm OSHC thì thị thực sẽ bị hủy bỏ. Thường thì khi nhận được giấy báo nhập học từ các trường tại Úc, du học sinh sẽ được gửi kèm yêu cầu mua bảo hiểm y tế đủ số năm mà họ theo học.

Mua bảo hiểm OSHC ở đâu?

Hiện nay, bạn có thể mua bảo hiểm OSHC trực tiếp tại trường mà bạn đăng ký theo học nhưng bạn sẽ không có nhiều lựa chọn các hãng bảo hiểm mà mình muốn bởi điều này còn phụ thuộc vào việc trường có liên kết với những hãng bảo hiểm nào.

Hoặc bạn có thể mua tại các trung tâm du học, với cách này bạn có thể tùy ý lựa chọn hãng bảo hiểm mà bạn muốn mua dễ dàng, thủ tục nhanh gọn.

Với những thông tin trung tâm tư vấn du học vnsava.com chia sẻ trên đây đã giúp các bạn du học sinh hiểu được Bảo hiểm OSHC là gì? Cách mua bảo hiểm OSHC khi du học… Hy vọng chúng sẽ giúp ích cho các bạn trong tương lai cũng như hỗ trợ trong quá trình làm hồ sơ du học tại các trường đại học và cao đẳng của Anh, Canada, Mỹ và Úc…

vnsava
Chuyên viên tư vấn du học Canada, Úc, Mỹ bậc THPT, Cao đẳng, Đại học, Cao học