Lá cờ Singapore | Ý nghĩa hình ảnh của cờ SingaporeLá cờ Singapore | Ý nghĩa hình ảnh của cờ Singapore

Hầu hết mọi người trong chúng ta đều biết Singapore là một quốc gia nằm ở Đông Nam Á và cũng là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Khi nhắc tới đảo quốc sử tử này thì điều đầu tiền mọi người nghĩ đến là sự phát triển từ một làng chài nhỏ bé mà trở thành một trong những cường quốc hùng mạnh nhất khu vực Đông Nam Á. Tuy vậy, đa số mọi người đều không biết gì về lá cờ Singapore. Vì thế, bài viết dưới đây vnsava sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin về lá cờ Singapore và ý nghĩa hình ảnh cờ Singapore.

Lá cờ Singapore là gì?

Lá cờ Singapore hãy còn gọi là quốc kỳ Singapore là loại cờ được dùng làm biểu tượng cho quốc gia này.

Lá cờ Singapore | Ý nghĩa hình ảnh của cờ Singapore
Lá cờ Singapore | Ý nghĩa hình ảnh của cờ Singapore

Lá cờ Singapore được thiết kế như thế nào? Quốc kỳ Singapore được thiết kế bằng 2 hình chữ nhật bằng nhau có màu đỏ và trắng đặt nằm song song với nhau. Cờ Singapore được chia theo tỷ lệ chiều cao băng 2/3 chiều dài và góc bên trái của lá cờ Sing này là hình ảnh trăng lưỡi liềm trắng quy về hướng 5 sao trắng năm cánh.

Lá cờ Singapore được hoàn thành trong 2 tháng bởi một ủy ban được đứng đầu bởi Toh Chin Chye. Lúc này, ông muốn quốc kỳ hoàn toàn được làm từ màu đỏ. Tuy nhiên Nội các đã không đông ý vì cho rằng màu đỏ được xem là một điểm tập hợp của chủ nghĩa cộng sản.

Còn về biểu tượng trăng lưỡi liềm và ngôi sao trên quốc kỳ Singapore, theo như thủ tướng Lý Quang Diệu thì lúc đó dân cư người Hoa muốn có năm sao. Nhưng mà những người Hồi giáo lại muốn có trăng lưỡi liềm. Sau đó 2 biểu tượng này được kết hợp lại là cho ra đời hình ảnh lá cờ Singapore ngày nay

Lịch sử ra đời, quá trình hình thành và ý nghĩa của cờ quốc kỳ Singapore

Lịch sử ra đời của quốc kỳ Singapore

  • Theo như thông tin mà công ty vnsava tìm kiếm được, khi Singapore nằm dưới quyền cai trị của Anh vào thế kỷ 19, hiệu kỳ được sử dụng chung cho khu định cư Eo biển có một lam thuyền kỳ Anh Quốc có 3 vương miện vàng đại điện cho 3 khu định cư. Thời điểm này, Singapore được ban cho một huy hiệu có nét một con sư tử.
  • 1946 – 1959 Sau khi thế chiến thứ 2 kết thúc. Singapore đã trở thành một thuộc địa vương thất độc lập và được thông qua hiệu kỳ riêng biệt. Khi đó số vương miệng giảm từ 3 xuống còn 1.
  • 1959 khi Singapore có thể tự chủ cũng chính là lúc quốc gia này bắt đầu thiết kế Quốc kỳ riêng cho mình.
  • Tới ngày 3/12/1959: Quốc kỳ Singapore được chính thức thông qua, cùng với đó là quốc ca, quốc huy Singapore. Đây cũng là thời điểm mà lá cờ Singapore lần đầu tiên được công bố.
  • Vào tháng 9/1962: nhân dân Singapore bỏ phiếu chấp thuận gia nhập liên minh Malaysia. Và vào ngày 9/8/1965 khi Singapore hoàn toàn độc lập từ Malaysia, hiệu kỳ Singapore được tái xác nhận trở thành Quốc kỳ Singapore.

Hình ảnh cờ của Singapore có ý nghĩa gì

Theo như thông tin bên trên, quốc kỳ Singapore có thiết kế gồm 2 phần là trên màu đỏ và dưới màu trắng. Ngoải ra ở nữa bền phía bên trái còn có hình trăng lưỡi liềm cùng với 5 ngôi sao. Mỗi một hình ảnh, màu ở quốc kỳ Singapore đều mang một ý nghĩa riêng của chính nó. Dưới đây công ty vnsava sẽ giải thích cho bạn ý nghĩa cờ Singapore là gì:

  • Màu đỏ bên trên quốc kỳ của Singapore biểu tượng cho mối tình anh em, tình cảm giữa người và người, giữa các dân tộc trên thế giới và là biểu tượng cho sự bình đẳng của con người. Còn có một cách hiểu khác, vì Singapore là một đất nước đa dân tộc(Trung Quốc, Malaysia, Ấn Độ,…) nên màu đỏ của quốc kỳ Singapore có thể hiểu theo nhiều mặt như là: sự can đảm và dũng cảm của những con người Malaysia hoặc là sự may mắn của những người Trung Quốc.
  • Màu trắng ở bên dưới quốc kỳ Singapore biểu tượng cho sự trong sạch, tinh khôi vĩnh viễn không bị nhơ bẩn.
  • Hình ảnh trăng lưỡi liềm trên lá cờ Singapore biểu tượng cho sự trẻ trung, đang trên đường phát triển của một quốc gia.
  • Năm ngôi sao nhỏ cạnh mặt trăng của cờ Singapore tượng trưng năm lý tưởng của quốc Singapore: Dân chủ, bình đẳng, hòa bình, phát triển và công lý.

Với những thông tin về lá cờ Singapore ở phía trên, bạn có thể nhìn thấy cờ Singapore mang một ý nghĩa to lớn, ẩn chứa nhiều điều sâu xa về tính đoàn kết giữa dân tộc sự bình đẳng giữa con người và con người.

Ngoài ra nếu bạn quan tâm thêm về du học Singapore, hoặc bạn đang có nhu cầu về du học, du lịch, hoặc các dịch vụ làm visa nước ngoài. Hãy liên hệ tới chúng tôi – công ty vnsava.

Tổng hơp:vnsava.comChuyên viên tư vấn du học Canada, Úc, Mỹ bậc THPT, Cao đẳng, Đại học, Cao học