Chi phí định cư Singapore

vnsava

Chi phí định cư Singapore là bao nhiêu tiền?

Singapore dường như là mảnh đất hứa của châu Á, nơi mà rất nhiều người muốn được học tập, làm việc và định cư tại đây. Nhiều du học sinh sau khi du học Singapore muốn định cư ở lại. Vậy có được định cư tại Singapore hay không là câu hỏi của rất nhiều bạn du học sinh quan tâm. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé

Định cư Singapore có khó không?
Định cư Singapore có khó không?

Singapore là quốc gia có diện tích nhỏ nhưng lại quy tụ nền kinh tế phát triển, văn hóa văn minh, hệ thống công cộng hiện đại, hơn thế đây còn là nơi được đánh giá là một trong những quốc gia đáng sống trên thế giới. Chính vì thế, nhiều người tin rằng việc du học tại Singapore thì sẽ có cơ hội có thể định cư tại đây. Điều này không sai, nhưng để được định cự tại Quốc đảo xinh đẹp này chính phủ Singapore cũng đưa ra những quy định và chính sách giới hạn nhất định cho công dân ngoại quốc.

Chi phí định cư Singapore là bao nhiêu tiền?

Cơ bản, bạn sẽ phải trả 3 loại phí sau đây:

 • Giấy phép nhập cảnh: 100 SGD
 • Phí duy trì: 10 SGD / năm
 • Phí làm visa: 30 SGD / visa

Hình thức thanh toán tiền: Qua NETS (Hệ thống ngân hàng điện tử) hoặc bằng Cashcard (Thẻ tín dụng nội địa).

Chi phí cuộc sống ở Singapore là bao nhiêu tiền?

Singapore có mức chi phí sinh hoạt khá cao so với Việt Nam. Thông thường chi phí thuê căn hộ có giá từ 400 SGD đến 600 SGD/người/tháng. Chi phí ăn uống Singapore khoảng 15 SGD/ngày (Tương đương 450 SGD/tháng). Chi phí đi lại khoảng 70 SGD-100 SGD/tháng.

Như vậy tổng chi phí sinh hoạt ở Singapore giao động từ 1000 SGD – 1200 SGD/người/tháng. Chi phí sinh hoạt ở Singapore phụ thuộc rất nhiều yếu tố (khả năng kiểm soát chi tiêu của mỗi người, có đi chơi nhiều không, có mua sắm nhiều không…) do vậy mức phí liệt kê ở trên dựa trên chi phí trung bình.

Điều kiện định cư Singapore là gì?

Có thể nói đối với một quốc đảo có diện tích khá nhỏ, chỉ gấp đảo Phú Quốc của nước ta khoảng 1,5 lần thì định cư tại đây thực chất là một điều khá khó khăn. Chính vì vậy, Chính phủ Singapore siết chặt hơn vấn đề đầu vào cho người dân muốn định cư nơi đây. Những điều kiện có thể định cư Singapore cụ thể như sau:

 1. Nếu kết hôn với người có Quốc tịch Singapore hoặc có thẻ định cư tại Singapore.
 2. Có thẻ làm việc chuyên ngành, chuyên môn và diện lao động có trình độ (PTS). Hay người có giấy phép lao động hợp pháp tại đất nước Singapore. Trong trường hợp này, các bạn có thể nộp đơn xin thẻ định cư sau một năm sinh sống tại Singapore. Và khi bạn có thẻ định cư thì không cần giữ giấy phép lao động nữa. Ngoài ra, người nộp đơn theo diện này có thể kê khai kèm đơn các thành viên phụ thuộc trong gia đình như vợ/chồng, các con dưới tuổi 21 và đảm bảo mức lương tối thiểu 4.500 SGD.
 3. Nhà đầu tư theo chương trình Đầu tư Toàn cầu có mong muốn định cư tại Singapore. Đây là chương trình dành cho các doanh nhân hay các nhà đầu tư, muốn đầu tư nhiều về tài chính vào Singapore.

Lưu ý: Trên chỉ là các diện có thể định cư tại Singapore chứ không phải là điều kiện chắc chắn rằng bạn có thể định cư tại Singapore. Nếu bạn có ý định kết hôn với người có Quốc tịch Singapore hoặc có thật nhiều tiền để đầu tư theo diện đầu tư, còn không bạn bắt buộc phải xin định cư theo diện lao động có tay nghề hoặc có trình độ cao – PTS.

Học xong có được định cư tại Singapore không?

Điều này không hẳn là không thể. Tuy nhiên, để có thể định cư tại Singapore bạn nên có một thành tích học xuất sắc tại các trường công lập hay các trường Tư hàng đầu tại Singapore. Sau đó khi đi làm bạn có ký kết hợp đồng dài hạn với một công ty lớn có uy tín tại đây. Thường thì các công ty lớn sẽ ưu tiên những bạn có bằng cấp cao như Cử nhân hay Thạc sĩ thì càng tốt và tốt nghiệp tại một trường được xếp hạng cao.

Nếu bạn có mức lương và công việc ổn định lâu dài thì việc có thể nộp đơn xin làm thường trú nhân lại Singapore là hoàn toàn có thể

Có nên định cư tại Singapore không?

Các ưu điểm khi định cư Singapore là gì?

 • Nếu bạn muốn nâng cao kĩ năng tiếng Anh hoặc tiếng Quan Thoại của bản thân, Singapore là một điểm đến tuyệt vời. Chúng là hai trong bốn ngôn ngữ chính thức tại Singapore. Tất cả các biển báo công cộng đều bằng tiếng Anh. Đây cũng là ngôn ngữ được dùng khi kinh doanh ở đây.
 • Sân bay Changi là trung tâm vận tải của châu Á. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng khám phá cả châu lục với một chi phí tương đối rẻ.
 • Singapore là một thành phố hiện đại. Với cơ sở hạ tầng tốt, hệ thống trường học và chăm sóc sức khỏe tiên tiến khiến nơi đây trở thành một nơi dễ chịu cho người nước ngoài ở mọi độ tuổi sinh sống.
 • Hệ thống thuế của Singapore khá hào phóng. Điều này có nghĩa là mặc dù tuy có chi phí sinh hoạt đắt đỏ, không khó để bạn có thể trải nghiệm một cuộc sống chất lượng cao ở đây.
 • Nền văn hóa của Singapore rất đa dạng. Bạn có thể bắt gặp nhiều người với nhiều quốc tịch khác nhau. Sự khoan dung được đề cao. Và nhiều người nước ngoài với nhiều lai lịch khác nhau cảm thấy thoải mái khi gọi Singapore là quê hương của họ.

Các nhược điểm khi định cư Singapore là gì?

 • Singapore là một thành phố lớn. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng bị mắc vào những cạm bẫy của lối sống đô thị khiến bạn khó có được một cuộc sống thư thái. Mọi người nói chung là lúc nào cũng trông gấp rút và bận rộn.
 • Giá bất động sản ở đây rất đắt đỏ. Ngoài ra, cũng rất khó để bạn sở hữu một vài loại bất động sản nhất định trừ khi bạn là công dân Singapore hoặc thường trú dân.
 • Thời tiết ở Singapore không thay đổi quá nhiều quanh năm. Bạn có thể sẽ cảm thấy khó thích nghi với kiểu thời tiết nóng ẩm ở đây.
 • Thị thực việc làm gắn liền với công việc của bạn. Nếu bạn mất việc và giấy phép làm việc của bạn bị hủy, bạn có 30 ngày để tìm một công việc mới hoặc rời khỏi đây.
 • Vì là một quốc gia nhỏ, nhiều người định cư Singapore thường muốn đi du lịch nước ngoài để khám quá các quốc gia gần kề và tìm kiếm những trải nghiệm mới. Mặc dù điều này trông ổn đối với một số người, nhièu người khác coi quy mô quốc gia nhỏ là một nhược điểm lớn.
vnsava
Chuyên viên tư vấn du học Canada, Úc, Mỹ bậc THPT, Cao đẳng, Đại học, Cao học