Ivy League là gì? Vào Ivy League cần chuẩn bị gì?

vnsava

Ivy League là gì? Vào Ivy League cần chuẩn bị gì?

Trong bài viết này trung tâm tư vấn du học Vnsava xin giới thiệu đến bạn đọc thông tin về Ivy League là gì? Vào Ivy League cần chuẩn bị gì? Tỷ lệ chấp nhận của các trường Ivy League là bao nhiêu? Hồ sơ vào Ivy League cần chuẩn bị gì?… Tất cả sẽ được trung tâm tư vấn du học Vnsava giải đáp trong bài viết này

Ivy League là gì?

Nhiều người cho rằng Ivy League có nghĩa là IV trong tiếng La Mã, đại diện cho 4 trường đại học đầu tiên của nhóm. Trong khi đó, một số khác lại tin rằng đây là tên giải đấu thể thao mà cả 8 trường đại học khu vực bờ Đông nước Mỹ đều từng tham gia.

Ngày nay, Ivy League không còn là giải đấu thể thao mà nổi tiếng khắp nơi về học thuật. Ivy league bao gồm 8 trường đại học tư thục ở phía đông bắc nước Mỹ. Ivy league bao gồm các trường có xếp hạng cao nhất trên thế giới. Các tổng thống của Mỹ kể từ năm 1980 và các thành viên trong tòa án tối cao cũng tốt nghiệp từ trường trong nhóm Ivy league.

Ivy League gồm những trường nào?

Nếu đã biết Ivy League là gì, bạn sẽ thắc mắc trường nào thuộc nhóm danh giá này. Các trường thuộc Ivy League gồm Brown University, Dartmouth College, Harvard University, Princeton University, University of Pennsylvania, Yale University, Cornell University, Columbia University.

Ivy League là gì? Điểm danh top 8 gương mặt của Ivy League
Ivy League là gì? Điểm danh top 8 gương mặt của Ivy League

Các trường đại học trong nhóm Ivy League sẽ có quy mô khác nhau tùy theo trường. Mỗi trường thường có từ 4,500 – 15,000 sinh viên theo bậc đại học.

Riêng Dartmouth là trường nhỏ nhất của Ivy, với tổng số học sinh khoảng 6,600 sinh viên. Trong khi đó, Columbia University và Harvard University có đông sinh viên nhất trong nhóm Ivy. Tổng số sinh viên của 2 trường này khoảng 30,000 sinh viên theo bậc đại học và sau đại học.

Trường Vị trí Xếp hạng
Brown University Providence, RI #14 in National Universities
Columbia University New York, NY #3 in National Universities
Cornell University Ithaca, NY #18 in National Universities
Dartmouth College Hanover, NH #13 in National Universities
Harvard University Cambridge, MA #2 in national universities
Princeton University Princeton, NJ #1 in National universities
University of Pennsylvania Philadelphia, PA #8 in National Universities
Yale University New Haven, CT #4 in National Universities
Các trường trong nhóm Ivy League và xếp hạng của trường (Theo U.S. News & Worl Report)

Ivy league bao gồm các trường có xếp hạng top 20 đại học quốc gia của Mỹ. Tất cả các trường trong nhóm Ivy đều được xem là các trường lâu đời nhất của nước Mỹ. Riêng Cornell University được thành lập từ thời thuộc địa.

Tỷ lệ chấp nhận của các trường hệ thống Ivy League

Hệ thống Ivy League là giấc mơ của sinh viên quốc tế khi du học Mỹ bởi danh tiếng và chất lượng giảng dạy của các trường. Nhưng làm sao để vào các trường thuộc Ivy League?

Để vào được các trường ở Ivy league không phải là con đường dễ dàng. Vào năm 2020, 5 trường trong nhóm Ivy League có tỷ lệ nhận sinh viên dưới 7%. Trong đó, Harvard là trường được lựa chọn nhiều nhất trong nhóm Ivy League. Tỷ lệ nhận sinh viên là 4.9% trong số hơn 40,000 đơn đăng ký.

Số liệu thống kê hiện tại về tỷ lệ chấp nhận năm 2021 của nhóm trường Ivy league (Theo U.S News)

Tên trường Tỷ lệ chấp nhận
Harvard University 5%
Columbia University 5%
Brown University 7%
Cornell University 11%
Yale University 6%
University of Pennsylvania 8%
Princeton University 6%
Dartmouth College 8%
Tỷ lệ sinh viên được nhận vào Ivy League năm 2021

Học phí các trường thuộc Ivy League là bao nhiêu tiền?

Thứ hạng Trường  Học phí (USD/năm) Chi phí ăn ở (USD/năm)
1 Đại học Princeton 53.890 17.820
2 Đại học Harvard 54.002 18.389
3 Đại học Columbia 64.380 14.970
4 Đại học Yale 57.700 17.200
8 Đại học Pennsylvania 60.042 16.784
13 Đại học Dartmouth 59.458 17.022
14 Đại học Brown 60.696 15.908
18 Đại học Cornell 59.316 15.846

Tuy nhiên, các trường thuộc hệ thống Ivy League thường có các gói hỗ trợ về mặt tài chính cho sinh viên nhờ vào các khoản tài trợ của trường. Thậm chí, ở Brown, Columbia, và Cornell, các sinh viên có gia đình có mức thu nhập dưới 60,000 USD/năm sẽ được miễn giảm học phí.

Tương tự, đối với Harvard và Yale, các gia đình có mức thu nhập dưới 65,000 USD và 75,000 USD/năm. Ở Dartmouth các gia đình có thu nhập dưới 100,000 USD/năm và Priceton là dưới 160,000 USD/năm, sẽ được miễn giảm học phí. Do đó, nhờ vào các hỗ trợ về mặt tài chính, ít sinh viên theo học ở Ivy League trả đủ học phí như đã niêm yết.

Do đó, dù mức học phí khá cao, vẫn có cơ hội cho các bạn sinh viên giỏi muốn thử sức mình trong môi trường của Ivy League. Các bạn có thể theo đuổi giấc mơ của mình thông qua chính sách về hỗ trợ tài chình của nhóm Trường Ivy League.

Nộp hồ sơ vào Ivy League cần chuẩn bị những gì?

Ivy League là gì chắc chắn bạn đã rõ. Vậy hồ sơ vào các trường thuộc hệ thống Ivy League cần chuẩn bị gì? là một câu hỏi mà trung tâm tư vấn du học Vnsava đã nhận được rất nhiều từ các bạn sinh viên. Tương tự nhiều trường dại học khác ở Mỹ, Ivy cũng sẽ yêu cầu các yếu tố sau:

 • ĐIểm GPA ở mức khá giỏi trở lên
 • IELTS 6.5 trở lên
 • SAT
 • Bài luận
 • Các hoạt động ngoại khóa

Khi các bạn sinh viên đáp ứng được các điều kiện cơ bản về các yêu tố trên, các bạn đã có thể tự tin để chuẩn bị hồ sơ nộp vào các trường đại học. Tuy nhiên, riêng đối với nhóm trường Ivy league, chúng ta cần có cần nâng cao các thành tích đó lên ở mức tốt nhất có thể. Bởi như các bạn đã biết, tỷ lệ cạnh tranh và chấp nhận của Ivy league khá khắt khe, đòi hỏi các bạn phải có sự chuẩn bị lâu dài và kỹ càng.

Hiểu được những trăn trở đó của các bậc phụ huynh và các bạn học sinh, hiện tại Vnsava đã có đưa ra những hỗ trợ trong vòng 2-3 năm để giúp các bạn sinh viên có thể vào được Ivy league. Để được hướng dẫn chi tiết hơn, liên hệ Vnsava nhé!

TOP 8 QUYỀN LỰC

Theo xếp hạng Best Colleges in America, các trường thuộc Ivy League đều nằm trong top những trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ và thế giới. Hiện tại, Liên đoàn Ivy có tất cả 8 trường đại học gồm: Cornell University, Dartmouth College, Columbia University, Brown University, University of Pennsylvania, Princeton University, Yale University, Harvard University…

Princeton University – Đại học Princeton

Tiền thân của trường Princeton University là College of New Jersey được thành lập năm 1746. Đây là một trong bốn trường đại học có lịch sử lâu đời nhất xứ sở cờ hoa, đồng thời đứng vị trí số 1 trong bảng xếp hạng danh sách các trường đại học tại Hoa Kỳ.

Đại học Princeton có thế mạnh về các ngành Toán, Vật lý, Thiên văn học, Kinh tế, lịch sử cũng như Triết học. Rất nhiều nhà toán học tốt nghiệp tại trường này đã nhận giải Fields – đây là giải Nobel dành cho Toán học, được trao 4 năm 1 lần cho những nhà toán học dưới 40 tuổi.

Ngoài ra, nhiều cựu sinh viên xuất sắc của trường còn có thể đến như cựu Tổng thống Woodrow Wilson và James Madison, nhiều vận động viên đạt huy chương Olympic…. Đặc biệt, nhà vật lý thiên tài Albert Einstein đã sống và làm việc suốt những năm cuối đời tại ngôi trường danh tiếng này.

Chi phí du học Princeton University:

 • Học phí: 53.890 USD/năm.
 • Chi phí ăn ở: 17.820 USD/năm.
 • Chi phí khác: 3.500 USD/năm.

Harvard University – Đại học Harvard

Đại học Harvard được thành lập vào năm 1636 tại Boston, là trường đại học có lịch sử lâu đời nhất nước Mỹ, đồng thời có tỷ lệ tuyển sinh cạnh tranh nhất trong nhóm Ivy League.

Ngôi trường này đã đào tạo ra 7 vị tổng Mỹ, chủ nhân của 40 giải Nobel và hàng loạt tỷ phú Mỹ đã xuất thân từ ngôi trường này. Đến nay, Harvard đứng thứ 2 toàn nước Mỹ trong số các trường đại học về chất lượng đào tạo.

Tỷ lệ hồ sơ ứng tuyển được nhận vào trường là 5,6% – đứng thứ 3 thế giới. Học sinh để được trúng tuyển vào Harvard University cần phải đạt điểm sát từ 1.400 – 1.600 điểm.

Chi phí du học Harvard University:

 • Học phí: 49.653 USD/năm.
 • Chi phí ăn ở: 18.389 USD/năm.
 • Chi phí khác: 7.815 USD/năm.

Yale University – Đại học Yale

Yale University được thành lập vào năm 1701 tại khu định cư Connecticut. Đây là trường đại học có lịch sử lâu đời đứng thứ 3 Hoa Kỳ, đồng thời cũng xếp thứ 3 trong top những trường đại học hàng đầu tại quốc gia này.

Đại học Yale luôn giữ vững vị thế của mình trong đào tạo và nghiên cứu học thuật từ khi thành lập cho đến nay, luôn đứng sau hoặc đồng hạng với Princeton University hay Harvard University. Tỷ lệ hồ sơ tuyển sinh được chấp nhận theo học của trường luôn ở ngưỡng rất thấp, chỉ vào khoảng 6,8% trên tổng số hồ sơ đăng ký.

Ngôi trường này từng là nơi theo học của 5 vị cựu tổng thống Mỹ, các thẩm phán tối cao Pháp viện Hoa Kỳ, các ngoại trưởng Hoa Kỳ….

Chi phí du học Yale University:

 • Học phí: 59.950 USD/năm.
 • Chi phí ăn ở: 17.800 USD/năm.
 • Chi phí khác: 3.825 USD/năm.

University of Pennsylvania – Đại học Pennsylvania

University of Pennsylvania được thành lập vào năm 1769 bởi Benjamin Franklin – cựu Tổng Bưu tá trưởng Hoa Kỳ và là một trong những nhà lập quốc nổi tiếng nước Mỹ. Ngôi trường này còn được mệnh danh là lò đào tạo tỷ phú của nước Mỹ, với 64 tỷ phú của nước Mỹ như Elon Musk, Donald Trump… Ngoài ra, cựu tổng thống Mỹ ở nhiệm kỳ trước và đương kim tổng thống ở nhiệm kỳ này là Joe Biden đều tốt nghiệp đại học Pennsylvania.

Đại học Pennsylvania là trường có nhiều sinh viên quốc tế nhất trong nhóm Ivy League, với 13% du học sinh quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới. Ngoài ra, mỗi năm trường có hơn 2.500 sinh viên tham gia vào chương trình học quốc tế tại hơn 50 quốc gia trên toàn cầu.

Chi phí du học University of Pennsylvania

 • Học phí: 54.652 USD/năm.
 • Chi phí ăn ở: 17.304 USD/năm.
 • Chi phí khác: 11.342 USD/năm.

Columbia University – Đại học Columbia

Columbia University được thành lập vào năm 1754, với tiền thân là trường King’s College. Đây là ngôi trường đã khai sinh ra giải thưởng Pulitzer cao quý trong lĩnh vực báo chí, đồng thời là một trong những nhà sáng lập của Hiệp hội các Viện Đại học Hoa Kỳ.

Ngoài ra, đại học Columbia cũng là ngôi trường có nhiều cựu sinh viên sở hữu các giải thưởng Nobel, nghiên cứu cao hơn bất kỳ các trường đại học khác trên thế giới với 97 người. Ngoài ra, những nhân vật nổi tiếng từng theo học tại ngôi trường này có thể kể đến như: tỷ phú Warren Buffett, chủ tịch tập đoàn bán lẻ hàng đầu tại Mỹ Wal-Mart – S.Robson Walton….

Tỷ lệ hồ sơ được nhận vào trường Columbia University là 9% trong tổng số hồ sơ ứng tuyển.

Chi phí du học Columbia University:

 • Học phí: 61.671 USD/năm.
 • Chi phí ăn ở: 15.130 USD/năm.
 • Chi phí khác: 3.538 USD/năm.

Brown University – Đại học Brown

Brown University có tiền thân là trường College of Rhode Island, được thành lập vào năm 1764 và là trường đại học có lịch sử lâu đời thứ 7 tại nước Mỹ. Chính sách tuyển sinh của đại học Brown rất khắt khe và có tính chọn lọc cao, chỉ khoảng 8% số hồ sơ được ứng tuyển được nhận vào trường.

Đại học này là trường nghiên cứu tư thục, các chương trình đào tạo đi theo hướng cho phép sinh viên cá nhân hóa chương trình học tập, mà vẫn đảm bảo phát huy tối đa khả năng sáng tạo và không ngừng thử thách. Vì thế, sinh viên tốt nghiệp đại học Brown có rất nhiều nhân vật nổi tiếng như: nữ diễn viên nổi tiếng Emma Watson, Ted Turner – người sáng lập CNN và hệ thống truyền hình Turner, Cựu chủ tịch Ngân hàng thế giới Jim Yong Kim, Cựu chủ tịch Cục dự trữ liên bang Janet Yellen, cựu tổng thống Mỹ John Fitzgerald Kennedy…

Chi phí du học Brown University:

 • Học phí: 60.944 USD/năm.
 • Chi phí ăn ở: 16.346 USD/năm.
 • Chi phí khác: 3.380 USD/năm.

Cornell University – Đại học Cornell

Cornell University được thành lập năm 1865 bởi Ezra Cornell và Andrew Dickson White, đây là trường trẻ nhất trong nhóm Ivy League. Trường hiện có hơn 4.000 khóa học với hơn 70 chuyên ngành đại học, 93 lĩnh vực về nghiên cứu cấp bằng đại học và sau đại học.

Với mục tiêu cung cấp môi trường đào tạo chất lượng cao, đội ngũ giảng viên của đại học Cornell là những giáo sư có trình độ xuất sắc. Trong đó có hơn 40 giáo sư đã dành được giải thưởng Nobel như: Richard Feynman, Vladimir Nabokov, Norman Malcolm, Charles Evans Hughes, Hans Bethe, Carl Sagan…

Chi phí du học Cornell University:

 • Học phí: 58.586 USD/năm.
 • Chi phí ăn ở: 15.346 USD/năm.
 • Chi phí khác: 3.324 USD/năm.

Dartmouth College – Đại học Dartmouth

Dartmouth College là một trong 9 trường đại học được thành lập trước khi Mỹ tuyên bố độc lập. Mặc dù có quy mô nhỏ nhất trong Ivy League nhưng trường có thế mạnh rất lớn trong việc giảng dạy, nghiên cứu.

Ngoài ra, đại học Dartmouth còn là nơi thành lập một trong năm chương trình đào tạo đầu tiên dành cho thổ dân tại Mỹ. Vì vậy, đây là ngôi trường có nhiều cựu sinh viên là thổ dân Mỹ nhiều hơn tất cả các trường khác trong Ivy League.

Chi phí du học Dartmouth College:

 • Học phí: 57.796 USD/năm.
 • Chi phí ăn ở: 17.022 USD/năm.
 • Chi phí khác: 4.707 USD/năm.

Với những thông tin trung tâm tư vấn du học vnsava.com chia sẻ trên đây đã giúp các bạn du học sinh hiểu được Ivy League là gì và những điều kiện đầu vào của Ivy League. Hệ thống Ivy League bao gồm các trường đại học tư thục danh tiếng nằm trong top 20 đại học của Mỹ. Điều đó đồng nghĩa với việc tỷ lệ chấp nhận của sinh viên vào Ivy sẽ khắt khe. Do đó, để chuẩn bị hồ sơ vào Ivy, các bạn du học sinh cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cả về học thuật và các điều kiện liên quan.

vnsava
Chuyên viên tư vấn du học Canada, Úc, Mỹ bậc THPT, Cao đẳng, Đại học, Cao học