BEC là gì? Chứng chỉ BEC là gì?

vnsava

BEC là gì? Chứng chỉ BEC là gì?

Trong bài viết này trung tâm tư vấn du học Vnsava xin giới thiệu đến bạn đọc thông tin về BEC là gì? Chứng chỉ BEC là gì? Luyện thi chứng chỉ BEC ở đâu?… Tất cả sẽ được trung tâm tư vấn du học Vnsava giải đáp trong bài viết này

Chứng chỉ BEC là gì? Luyện thi chứng chỉ BEC ở đâu?
Chứng chỉ BEC là gì? Luyện thi chứng chỉ BEC ở đâu?

Chứng chỉ BEC là gì?

 • BEC là viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Business English Certificate. Nghĩa là chứng chỉ tiếng Anh thương mại, nhằm mục đích đánh giá trình độ tiếng Anh cho những ai đang chuẩn bị bước vào lĩnh vực kinh doanh và thương mại quốc tế.
 • Chứng chỉ BEC được cấp bởi đại học Cambirdge, được chấp nhận bởi các công ty đa quốc gia hàng đầu, các trường đại học cũng như các trường chuyên ngành thương mại quốc tế ở Canada, Anh, Úc, Mỹ…

 Trình độ phân cấp của chứng chỉ BEC

Trình độ cấp BEC Preliminary – B1: Ở cấp độ này bạn đạt được trình độ giao tiếp cơ bản, thường gặp trong kinh doanh, biết cách đọc và hiểu được về đồ thị và sơ đồ trong các báo cáo kinh doanh; rèn luyện và đạt ở mức độ có thể viết được các email thương mại đơn giản, ngắn gọn cho bản thân. Lý do nên lựa chọn BEC – B1:

 • Khi bạn sở hữu chứng chỉ BEC ở cấp độ B1 này bạn sẽ thành công hơn trong công việc cùng như giúp bạn thực hiện được công việc nghiên cứu của mình một cách hiệu quả nhất trong kinh doanh, thương mại.
 • Khi sở hữu chứng chỉ B1 của BEC bạn sẽ có cơ hội việc làm và ngành nghề tốt nhất cho bản thân mình khi sở hữu kỹ năng tiếng Anh tốt trong chuyên ngành.
 • Các doanh nghiệp trên thế giới công nhận chứng chỉ này khiến cơ hội việc làm và môi trường làm việc của bạn cúng vì thế mà tốt hơn, mức lương cao, chế độ tốt.

Trình độ cấp BEC Vantage – B2: Đánh giá kỹ năng thương mại bao gồm kỹ năng viết , báo cáo kinh doanh ngắn phục vụ cho công việc; có thể đọc hiểu được các bài viết, bản tin, tác phẩm văn học, ấn phẩm liên quan đến kinh doanh. Trong quá trình tuyển dụng sẽ ưu tiên những người có chứng chỉ BEC cấp độ B2, do đó cấp độ B2 sẽ lợi thế hơn nhiều.

Trình độ cấp BEC higher – C1: C1 của chứng chỉ BEC là một chứng chỉ cao cấp, khi sở hữu chứng chỉ trình độ này bạn đạt được những kỹ năng tiếng Anh thương mại tốt, giao tiếp trong lĩnh vực kinh doanh chuyên nghiệp và giống như người bản xứ. Đồng thời đây cũng là điều kiện giúp bạn có thể làm việc từ cấp quản lý trở lên; bạn có thể giao tiếp tự tin trong các cuộc họp trong doanh nghiệp, thảo luận và giao tiếp hiệu quả với họ ở các khía cạnh khác nhau.

Thi chứng chỉ BEC ở đâu?

Bạn có thể dự thi chứng chỉ tiếng Anh BEC tại các trung tâm tổ chức thi Cambridge English được ủy quyền trên khắp thế giới. Bạn hãy lựa chọn một trung tâm và họ sẽ cung cấp cho bạn mọi thông tin cần thiết để đăng ký thi, gồm cả lịch thi và lệ phí thi. 3 bước đăng ký chứng chỉ BEC:

Bước 1: Tìm trung tâm tổ chức thi uy tín, gần nhất

 • Có hơn 2700 trung tâm tại 130 quốc gia tổ chức thi BEC Cambridge English.
 • Sử dụng công cụ tìm kiếm trực tuyến để tìm một trung tâm gần nơi bạn ở TẠI ĐÂY

Bước 2: Liên hệ với trung tâm tổ chức thi

 • Họ sẽ hướng dẫn cho bạn cách thức đăng kí thi, lệ phí thi và các khóa luyện thi phù hợp nhất.

Bước 3: Lựa chọn thời gian và cách thức thi.

 • Các ngày thi được lên lịch sẵn trong suốt cả năm. Bạn có thể lựa chọn thời gian mà bạn mong muốn.
 • Các bạn lựa chọn làm bài thi trên máy tính hoặc trên giấy.

Đối tượng dự kỳ thi BEC là ai?

 • Hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh.
 • Người làm việc trong môi trường thương mại
 • Mong muốn tìm kiếm công việc tốt trong môi trường quốc tế.

Cấu trúc bài thi BEC như thế nào?

Chứng chỉ này được cấp cho cá nhân sau khi trả qua kỳ thi với 4 phần nội dung thì bao gồm nghe, nói ,đọc, viết để phân cấp trình độ cho từng người. Hình thức thi chứng chỉ BEC: Thi trên máy tính hoặc thi trên giấy , tùy thuộc vào từng đơn vị bạn đăng ký dự thi.

Luyện thi chứng chỉ BEC ở đâu uy tín?

 • ITD Academy
 • Trung tâm Ecean Edu
 • Trung tâm anh ngữ AMA
 • English Unlimited Centre

Chứng chỉ BEC là chứng chỉ đòi hỏi khả năng tự học của sinh viên cao vì hiện có rất ít trung tâm ôn luyện chuyên cho chứng chỉ này. Do đó, để đạt được loại chứng chỉ tiếng Anh này, các bạn cần xác định phương pháp, mục tiêu học tập ngay từ đầu

Với những thông tin trung tâm tư vấn du học vnsava.com chia sẻ trên đây đã giúp các bạn du học sinh hiểu được BEC là gì? Chứng chỉ BEC là gì? Luyện thi chứng chỉ BEC ở đâu?… Hy vọng chúng sẽ giúp ích cho các bạn trong tương lai

vnsava
Chuyên viên tư vấn du học Canada, Úc, Mỹ bậc THPT, Cao đẳng, Đại học, Cao học