Du học Singapore – Tư vấn, học bổng, chí phí, visaTư vấn điều kiện du học Singapore cần những gì

Điều kiện du học Singapore là gì?

 • Sinh viên không phải thi đầu vào, chỉ cần xét tuyển
 • Không phải chứng minh tài chính, phỏng vấn xin visa ở ĐSQ
 • Có thể nhập học ngay khi hoàn thành lớp 9 ở Việt Nam nếu sang học dự bị đại học, hoặc hết lớp 6 nếu sang học phổ thông
 • Nếu chưa có các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEFL, TOEIC… bạn có thể đăng ký học tiếng Anh tại Singapore sau đó mới tham gia khóa học chính
Du học Singapore - Tư vấn, học bổng, chí phí, visa - Vnsava.com
Du học Singapore – Tư vấn, học bổng, chí phí, visa – Vnsava.com

Cụ thể điều kiện du học Singapore như sau:

 • Học sinh nhỏ hơn 15 tuổi sẽ học theo chương trình phổ thông (O Level), những học sinh hết lớp 9 ở Việt Nam có thể học O level hoặc đã bắt đầu có thể học chương trình dự bị đại học, sau đó vào chương trình Cao đẳng, Cao đẳng nâng cao và cuối cùng là Cử nhân (Tổng thời gian khoảng 2-3 năm).
 • Nếu sinh viên dự định du học tại Singapore bậc học Thạc sĩ, sinh viên sẽ phải tốt nghiệp ở một trong những trường đại học được công nhận. Sinh viên tốt nghiệp ở các trường đại học ở nước ngoài sẽ không phải yêu cầu bổ sung điểm IELTS. Sinh viên hoàn toàn có thể học thạc sĩ khác ngành với ngành cử nhân trước đó.
 • Về trình độ ngoại ngữ, sinh viên nếu muốn học thẳng chương trình chính khóa thì phải có điểm IELTS 5.5 đến 6.0. Nếu học sinh chưa có đủ trình độ tiếng Anh, học sinh có thể sang Singapore để học một khóa học tiếng Anh trước (chính ngay tại trường sau này mình học chuyên ngành). Sau khi học xong tiếng Anh, sinh viên sẽ được chuyển thẳng lên chính khóa (trừ một vài trường nếu sinh viên học thạc sĩ thì yêu cầu thi chứng chỉ IELTS). Thời gian học tiếng Anh từ 2 tháng đến 10 tháng tùy theo trình độ của học sinh.
 • Du học Singapore không phải chứng minh tài chính, vì vậy học sinh cũng không cần phải chuẩn bị sổ tiết kiệm hay sổ đỏ, chứng minh thu nhập. Trong một vài trường hợp rất hiếm Cục di trú Singapore yêu cầu sinh viên bổ sung xác nhận số dư ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm. Lúc đó VNSAVA sẽ hướng dẫn sinh viên bổ sung giấy tờ này một cách cặn kẽ để sinh viên có thể du học tại Singapore được.
Du học Singapore - Tư vấn, học bổng, chí phí, visa - Vnsava.com
Du học Singapore – Tư vấn, học bổng, chí phí, visa – Vnsava.com

Thời gian nhập học du học Singapore khi nào?

 • Thời gian nhập học du học ở Singapore khá linh hoạt. Thông thường có từ 4-6 kỳ khai giảng trong năm. Cá biệt khóa học tiếng Anh có những trường khai giảng hàng tháng. Vì vậy bạn có thể du học Singapore bất kỳ thời gian nào trong năm.

Bằng cấp sinh viên sẽ nhận được khi du học Singapore là gì?

 • Khi du học Singapore, sinh viên sẽ được nhận bằng Đại học hoặc Thạc sĩ của các trường đại học danh tiếng trên thế giới đến từ Anh, Úc, Mỹ bởi vì các trường ở Singapore liên kết để đào tạo. Bằng cấp học sinh nhận được không khác gì so với việc học sinh sang Anh, Úc, Mỹ để theo học, có giá trị toàn cầu.
Du học Singapore - Tư vấn, học bổng, chí phí, visa - Vnsava.com
Du học Singapore – Tư vấn, học bổng, chí phí, visa – Vnsava.com

Học phí du học Singapore tốn bao nhiêu tiền?

 • Học phí du học tại Singapore phụ thuộc vào khóa học mà em phải theo học. Ví dụ những học sinh không đủ điểm tiếng Anh để vào thẳng khóa học đại học hoặc khóa học thạc sĩ tại Singapore sẽ phải học một khóa học tiếng Anh trước.
 • Học phí học tiếng Anh tại Singapore có giá từ 1000-1200 đô la Singapore (SGD) cho một tháng (tương đương 16 tr đến 20 triệu VNĐ). Giả thiết em phải học tiếng Anh tại Singapore 10 tháng thì tổng học phí khóa học tiếng Anh ở Singapore của em phải chi trả từ 160 triệu đến 200 triệu VNĐ).
 • Học phí du học trung học Singapore thông thường giao động từ 1000 SGD đến 2,000 SGD/ tháng đối với các trường tư và 300 SGD đến 500 SGD/tháng đối với các trường công lập. (Thời gian học phổ thông từ 1-4 năm tùy theo thời điểm và độ tuổi học sinh đi học.
 • Học phí du học đại học Singapore (tức là học Cử nhân) sẽ có mức chi phí khoảng 35,000 đến 40,000 SGD. Có một số trường có mức học phí lớn hơn như: Đại học james Cook Singapore hay Trường đại học Curtin Singapore có mức học phí cho bậc đại học hơn 50,000 SGD. Một số chuyên ngành có chi phí du học Singapore cao hơn như ngành thiết kế thời trang, ngành kỹ thuật chế tạo máy (giao động từ 50,000 đến 80,000 SGD). Đây là tổng số tiền học phí cho toàn bộ khóa học kéo dài từ 2-3 năm (tỉ giá tạm tính 1 SGD ~ 16800 VNĐ).
 • Đối với khóa học thạc sĩ, học phí du học thạc sĩ Singapore hết khoảng 15,000 đến 35,000 SGD cho một khóa học. Thời gian của khóa học thạc sĩ tại Singapore kéo dài từ 12 -16 tháng. Thông thường là 12 tháng cho các khóa học MBA hay Thạc sĩ các chuyên ngành khác như: Thạc sĩ Marketing, Thạc sĩ tài chính ngân hàng, Thạc sĩ kinh doanh quốc tế….
Du học Singapore - Tư vấn, học bổng, chí phí, visa - Vnsava.com
Du học Singapore – Tư vấn, học bổng, chí phí, visa – Vnsava.com

Chi phí du học Singapore có cao không?

 • Singapore có mức chi phí sinh hoạt khá cao so với Việt Nam. Thông thường thuê KTX hay thuê căn hộ có giá từ 400 SGD đến 600 SGD/người/tháng. Chi phí ăn uống du học Singapore khoảng 15 SGD/ngày (Tương đương 450 SGD/tháng). Chi phí đi lại khoảng 70 SGD-100 SGD/tháng.
 • Như vậy tổng chi phí sinh hoạt ở Singapore giao động từ 1000 SGD – 1200 SGD/người/tháng. Chi phí sinh hoạt du học ở Singapore phụ thuộc rất nhiều yếu tố (khả năng kiểm soát chi tiêu của mỗi người, có đi chơi nhiều không, có mua sắm nhiều không…) do vậy mức phí liệt kê ở trên dựa trên chi phí trung bình. Có một số sinh viên có mức chi phí sinh hoạt thấp hơn, ngược lại có một số em lại chi tiêu cao hơn.
 • Tóm lại: Tổng chi phí du học Singapore 1 năm khoảng 350 triệu đến 400 triệu (bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt). Những học sinh học đại học sẽ hết khoảng 900 triệu đến 1,2 tỉ VNĐ. Những sinh viên học thạc sĩ sẽ phải chuẩn bị khoảng 500 triệu đến 600 triệu VNĐ cho toàn bộ khóa học.

Một số lợi thế khi du học Singapore so với các nước khác:

 • Không phải thi đầu vào
 • Không cần chứng minh tài chính
 • Có thể nhập học ngay khi hoàn thành lớp 10 ở Việt Nam
 • Không cần có bằng tốt nghiệp PTTH ở Việt Nam
 • Nếu chưa có các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEIC… bạn có thể đăng ký học tiếng
 • Anh tại Singapore sau đó mới tham gia khóa học chính

Học bổng du học SINGAPORE

 • Học bổng khối thịnh vượng chung tại Trường NUS Graduate School: Học bổng toàn phần dành cho sinh viên tài năng, có năng khiếu trong nghiên cứu trình độ cao có nhu cầu học hệ Tiến sĩ tại trường.
 • Học bổng kinh doanh toàn cầu tại Trường Quản lý toàn cầu SP Jain: Học bổng trị giá 3.000 – 18.000$ dành cho sinh viên quốc tế (ngoại trừ sinh viên Ấn Độ, Sri Lanka, Pakistan, Bangladesh, Nepal).
 • Học bổng Lee Kong Chia của Đại học Quốc gia Singapore: Đây là suất học bổng uy tín nhất của Đại học Quốc gia Singapore dành cho du học sinh quốc tế có nhu cầu theo học chương trình Tiến sĩ tại trường. Giá trị của suất học bổng bao gồm: học phí tại trường, trợ cấp sách hàng năm 500SGD, trợ cấp hàng tháng 3.300SGD, trợ cấp máy tính xách tay 1.500SGD, vé khứ hồi tổng giá trị 4.000SGD. Nếu sinh viên suy trì được thành tích xuất sắc thì sẽ tiếp tục được nhận học bổng vào năm sau.
 • Học bổng MBA dành cho các nhà lãnh đạo các nước đang phát triển: Đây là xuất học bổng của INSEAD – Syngenta trị giá 22.500€ dành cho du học sinh đến từ các nước có nền kinh tế đang phát triển và đã từn sinh sống một khoảng thời gian dài tại đất nước đó. Các ứng viên nộp hộp sơ phải có thành tích học tập xuất sắc, có khả năng kinh doanh, quản lý tài chính và có tiềm năng lãnh đạo.
 • Giải thưởng SINGA dành cho du học sinh theo học bậc Tiến sĩ tại Singapore: SINGA là giải thưởng dành cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc tại bậc đại học và có mong muốn theo học chương trình đào tạo Tiến sĩ lĩnh vực kỹ thuật tại Singapore. Xuất học bổng toàn phần cung cấp học phí và chi phí sinh hoạt và 2 vé máy bay khứ hồi trogn suốt 4 năm học. Sinh viên có thể lựa chọn theo học tại Đại học quốc gia Singapore, Đại học Kỹ thuật Nanyang, Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapoe hoặc Viện nghiên cứu khoa học và công nghệ A*STAR.
 • Học bổng chính phủ Singapore cho người Đông Nam Á: Học bổng của chính phủ Singapore được dành cho học sinh là công dân các nước thành viên ASEAN (không bao gồm học sinh Singapore) có thành tích học tập xuất sắc và có trình độ tiếng Anh đáp ứng được tiêu chuẩn của các trường đại học, cao đẳng Singapore. Học bổng chi trả toàn bộ học phí, chi phí sinh hoạt vào khoảng 4.300 SGD/năm và chi phí hai vé máy bay khứ hồi hạng thương gia cho học sinh trước và sau khi hoàn thành khóa học.

Với những chính sách cởi mở thu hút nhân tài đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, các trường đại học và cao đẳng tại Singapore có rất nhiều suất học bổng dành cho du học sinh quốc tế. Những suất học bổng toàn phần và một phần dành của các trường đại học dành cho những học sinh, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và năng nổ trong những hoạt động ngoại khóa ngoài trường học.

Bên cạnh học bổng do chính các trường trao tặng, du học sinh quốc tế có thể tìm kiếm những suất học bổng đến từ chính phủ Singapore hoặc các tổ chức phi lợi nhuận quốc tế. Có rất nhiều suất học bổng hấp dẫn phù hợp với năng lực của bạn, để có thể biết được tất cả những suất học bổng đó, các bạn hãy nhờ đến sự hỗ trợ của các chuyên gia tư vấn du học như VNSAVA – những người đã từng có kinh nghiệm săn thành công nhiều học bổng toàn phần tại đất nước này.

Ngoài việc tìm hiểu thông tin đầy đủ về các suất học bổng, các bạn trẻ cũng cần phải chuẩn bị cho mình bộ hồ sơ thật đẹp để cạnh tranh với những ứng viên khác đến từ trong và ngoài nước. Những gì bạn cần để nhận được học bổng tại Singapore là:

 • Tham gia các hoạt động ngoại khóa càng nhiều càng tốt
 • Mức điểm IELTS/TOEFL iBT càng cao càng tốt
 • Đạt điểm GPA tối thiểu 7.5
 • Xin thư giới thiệu từ các giáo viên

Vì sao du học Singapore là lựa chọn của nhiều du học sinh Việt Nam?

Lựa chọn bất kỳ đất nước nào để du học, yếu tố đầu tiên du học sinh tìm hiểu luôn là nền giáo dục của đất nước đó như thế nào, có đáp ứng được kỳ vọng của bạn về chương trình đào tạo chất lượng ngang tâm quốc tế hay không, lĩnh vực bạn lựa chọn theo học có phải là thế mạnh đào tạo của đất nước đó hay không…. Có rất nhiều vấn đề cần phải tìm hiểu về nền giáo dục của một quốc gia, hiểu rõ được nơi mình muốn đến, hiểu rõ được những gì mình sẽ nhận được đó sẽ là hành trang vững chắc nhất bạn có được trước khi đi du học. Và đối với nền giáo dục Singapore, dưới đây là những ưu điểm nổi trội mà nền giáo dục của quốc đảo sư tử đã và đang có được.

Hệ thống giáo dục đào tạo chất lượng

 • Với những chính sách ưu tiên hàng đầu cho nền giáo dục, 10 năm trở lại đây Singapore nổi lên như một cường quốc hàng đầu của châu Á và thế giới về nền giáo dục chất lượng bậc nhất. Giáo dục của Singapore được đánh giá là chất lượng châu Âu giữa lòng châu Á với các chương đào tạo chịu ảnh hưởng lớn từ nền giáo dục Anh – cường quốc có nền giáo dục chất lượng tốt thứ hai thế giới, chỉ sau Mỹ. Với những yếu tố tác động sâu sắc đến từ Anh và các nước có nền giáo dục chất lượng khác như Úc, Canada, Mỹ nên các chương trình đào tạo của Singapore đều rất chuyên sâu và bằng cấp tại nhiều trường Singapore được công nhận quốc tế. Du học sinh quốc tế và sinh viên bản địa tại Singapore hoàn toàn có thể lấy được bằng tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới theo hình thức liên kết với các trường đại học lớn tại Mỹ, Anh…. Đó là cơ hội tuyệt vời chỉ có tại Singapore, hệ thống giáo dục liên kết cho phép sinh viên được cấp bằng từ các cường quốc giáo dục trên thế giới mà không cần phải đến trực tiếp những đất nước đó để theo học. Điều này giúp sinh viên tiết kiệm được rất nhiều chi phí học tập trong quá trình du học.
 • Hệ giáo dục tại Singapore dù là trường công hay trường tư đều phải được kiểm định chất lượng giáo dục rõ ràng. Nếu du học sinh quốc tế theo học tại các trường công lập của Singapore thì bằng cấp sau khi tốt nghiệp sẽ có giá trị quốc tế, cơ hội xin việc là khá cao. Còn nếu bạn theo học các trường tư thì bằng cấp có giá trị quốc tế, thậm chí ngang bằng giá trị của các trường đại học hàng đầu nước Mỹ và Anh như: Harvard, Chicago, Yale, Oxford, Cambride…. Đồng thời sinh viên quốc tế tại Singapore sẽ có cơ hội chuyển tiếp đến các trường đại học được liên kết để tiếp tục sang trường đó để theo học và bổ sung kiến thức cho mình.
 • Theo quy định của chính phủ Singapore, tất cả các trường tư tại đất nước này đều phải đăng ký với Hội đồng giáo dục để có thể hoạt động tại đây. Hội đồng giáo dục tư nhân sẽ cung cấp chứng chỉ EduTrust cho các trường – đây là chứng chỉ tự nguyện dành cho những tổ chức giáo dục đáp ứng được điều kiện tuyển sinh và giảng dạy học sinh, sinh viên quốc tế. Chứng chỉ EduTrust có giá trị cao nhất là 4 năm và thấp nhất là 1 năm. Trong khoảng thời gian chứng chỉ còn hiệu lực, nếu trường đó không giữ vững được chất lượng, đáp ứng được quyền lợi về học phí của học sinh, sinh viên và đảm bảo về chất lượng quản lý của trường cũng như các dịch vụ khác cung cấp cho học sinh, sinh viên thì chứng chỉ EduTrust sẽ bị thu hồi. Với chứng chỉ EduTrust, chắc hẳn các phụ huynh sẽ rất yên tâm về chất lượng của những ngôi trường mà con em mình sẽ theo học.
 • Cho dù là trường công hay trường tư, mọi cơ sở đào tạo giáo dục tại Singapore đều được trang bị những công cụ học tập hiện đại và tiên tiến nhất theo tiêu chuẩn quốc tế. Nhờ vậy du học sinh quốc tế tại Singapore ra trường có đầy đủ các kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để phục vụ đắc lực cho công việc.
 • Theo bảng xếp hạng đại học thế giới Times Higher Education 2016 – 2017, Singapore có góp mặt 2 cái tên góp mặt trong top 100 bao gồm: Đại học Quốc gia Singapore đứng ở vị trí 24, Đại học công nghệ Nanyang đứng ở vị trí số 54. Bên cạnh đó có rất nhiều trường đại học quốc tế Đại học Chicago (Mỹ), Viện công nghệ Massachussetts (MIT), Đại học Insead (Pháp)… đã thành lập các trung tâm giáo dục và nghiên cứu tại Singapore. Đó là cơ hội tuyệt vời để du học sinh quốc tế, đặc biệt là du học sinh đến từ Việt Nam có thể học tập và quan sát để học hỏi những kiến thức bổ ích đến từ các giáo sư hàng đầu của những nền giáo dục chất lượng nhất thế giới. Không cần phải đi đâu xa những vẫn tích lũy được cho mình những kiến thức và kinh nghiệm quý báu, đó là điều may mắn chỉ có du học sinh tại Singapore có được.

Hệ thống giáo dục linh hoạt

Bên cạnh chất lượng, hệ thống giáo dục tại Singapore được đánh giá linh hoạt hơn rất nhiều so với rất nhiều quốc gia trên thế giới. Sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng có thể rút ngắn thời gian học tập xuống còn từ 2 – 3 năm với hệ đại học, cao đẳng; 1 – 1,5 năm với hệ đào tạo sau đại học. Thời gian học tập tại Singapore ngắn là bởi thay vì 2 kỳ học như Mỹ, Úc, sinh viên Singapore phải học 3 học kỳ, thời gian nghỉ hè cũng ngắn hơn so với du học sinh các nước khác rất nhiều. Điều này giúp du học sinh quốc tế có thể tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí du học hơn. Quan trọng hơn du học sinh có thể sớm thực hiện được ước mơ của mình so với du học sinh các nước khác từ 1 – 2 năm.

Nền giáo dục Singapore gồm 5 cấp học, cụ thể như sau:

 • Bậc tiểu học: Chương trình chính của bậc tiểu là tiếng Anh và ngôn ngữ mẹ đẻ. Học sinh cũng sẽ được học một số môn khác như thủ công, âm nhạc, mỹ thuật…. Phụ huynh quốc tế đặt ra mục tiêu cho con em mình du học tại Singapore từ khi còn nhỏ hoàn toàn có thể gửi con theo học từ bậc tiểu học để bé quen dần với nền giáo dục và phương pháp học tập tại đây.
 • Bậc trung học: Ngoài tiếng Anh và tiếng mẹ đẻ, học sinh trung học sẽ học thêm toán, khoa học và nhân văn. Sau khi hoàn thành ½ thời gian học trung học, học sinh sẽ được phân ban học tập theo trình độ học tập phù hợp. Đối với du học sinh quốc tế, nếu muốn theo học bậc trung học tại các trường công thì cần phải trải qua một kỳ thi đầu vào đánh giá chất lượng; còn với trường tư thì không. Sau khi kết thúc bậc trung học cơ sở, học sinh tại Singapore sẽ phải trải qua kỳ thi lấy chứng chỉ GCE “O” (O Level) được cấp bởi Bộ giáo dục Singapore và Đại học Cambride. Đó là tấm visa tuyệt vời để học sinh Singapore và du học sinh quốc tế đến theo học tại Đại học Cambride nói riêng và các trường đại học chất lượng khác trên toàn cầu nói chung.
 • Bậc tiền đại học: Thời gian đào tạo của bậc tiền đại học kéo dài từ 2 – 3 năm nhằm chuẩn bị kiến thức cho bậc đại học. Để tốt nghiệp được bậc tiền đại học, học sinh cần phải có đượng bằng GCE “A“ (A Level). Bằng này được công nhận trên toàn thế giới là căn cứ để xét tuyển vào các trường đại học trên toàn thế giới.
 • Bậc đại học, cao đẳng: Hệ đại học và cao đẳng tại Singapore thường chú trọng nhiều đến thực tiễn hơn là học lý thuyết. Chính vì vậy du học sinh quốc tế sẽ có cơ hội được học tập và tích lũy nhiều kinh nghiệm từ thực tế, từ đó có được những kiến thức quý báu để chuẩn bị cho nghề nghiệp sau này.
 • Bậc đại học, sau đại học: Các trường đại học tại Singapore sẽ đảm nhận nhiệm vụ đào tạo sau đại học. Hệ thống các trường đại học công lập và tư thục dày đặc sẽ đáp ứng được tất cả nhu cầu và nguyện vọng của sinh viên, nghiên cứu sinh. Kết hợp với đó các trường đại học hàng đầu Singapore thường xuyên mời các giáo sư giỏi đến từ các trường đại học hàng đầu như: Harvard, Yale, Chicago, Cambride…. đến để giảng dạy. Đó là cơ hội tuyệt vời để du học sinh quốc tế có thể gặp gỡ và đón nhận kiến thức từ những giáo sư bậc thầy trên toàn thế giới.

Sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính

 • Tại Singapore, có bốn dân tộc có số dân đông đúc nhất là Ấn Độ, Malaysia, Trung Quốc và Singapore nên tiếng Anh được sử dụng tại đất nước này được gọi là Singlish. Người dân giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh, các hoạt động vui chơi giải trí sử dụng tiếng Anh, biển chỉ đường dùng tiếng Anh…. Chính vì vậy khi du học sinh quốc tế theo học tại đây sẽ có cơ hội trau dồi khả năng tiếng Anh 24/24. Đây là cơ hội để nâng cao trình độ tiếng Anh của bạn, điều mà du học sinh Nhật Bản hay Trung Quốc không thể có được.
 • Khi du học tại Singapore bằng tiếng Anh thì khả năng sử dụng tiếng Anh – ngôn ngữ quốc tế xuất sắc sẽ là cơ hội tốt để du học sinh quốc tế tại Singapore có nhiều cơ hội lựa chọn công việc tại nhiều quốc gia khác nhau, đó là bước đệm hoàn hảo để mang đến sự nghiệp thành công cho du học sinh quốc tế sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội tìm việc sau khi du học Singapore

 • Với những quy định nghiêm khắc đối với du học sinh quốc tế về việc làm thêm, nên du học sinh quốc tế tại Singapore phần lớn không đi làm thêm hoặc chỉ làm thêm với lượng thời gian rất thấp. Chính vì vậy nên du học sinh quốc tế sẽ có nhiều thời gian rảnh hơn để tập trung vào việc học tập, rèn luyện và nâng cao những kỹ năng của bản thân. Kết quả học tập cũng như những kỹ năng sau khi tốt nghiệp của du học sinh quốc tế rất tốt, nhờ vậy du học sinh có đủ trình độ và bản lĩnh để hoàn thành xuất sắc công việc của mình.
 • Bên cạnh đó, Singapore rất khuyến khích những du học sinh quốc tế có năng lực ở lại làm việc và định cư tại đất nước xinh đẹp này. Không chỉ có vậy, chính phủ luôn sẵn sàng trả tiền để đào tạo hoặc cử bạn đến những trường học nổi tiếng hơn để tích lũy thêm kiến thức và kinh nghiệm, đổi lại bạn sẽ quay trở về Singapore cống hiến từ 3 – 5 năm với mức lương đáng mơ ước của mọi du học sinh sau khi tốt nghiệp. Vì vậy có đến 90% sinh viên quốc tế mới ra trường đều có thể tìm được một công việc ổn định với mức lương tốt chỉ trong vòng 6 tháng.

Nền văn hóa phương Đông gần gũi

Dân số Singapore gồm một phần là người Hoa, một phần là người nhập cư chính vì vậy nền văn hóa nơi đây vô cùng gần gũi với người Việt Nam. Singapore cũng đón tết Âm lịch, cũng ăn rằm trung thu nên đến với quốc đảo sư tử du học, các bạn trẻ hoàn toàn không cần phải lo lắng khó hòa nhập với cuộc sống nơi đây, trái ngược với lo lắng “shock văn hóa” như du học sinh các nước phương Tây thường gặp phải. Một không gian mở, gần gũi như ở quê nhà càng tiếp thêm cho du học sinh động lực để cố gắng học tập hơn.

Khoảng cách địa lý gần

Cùng nằm trong khu vực Đông Nam Á, cách nhau chỉ 2000km với 2 giờ bay chính vì vậy du học sinh tại Singapore sẽ không có cảm giác lạc lõng, xa quê hương giống như du học sinh Mỹ, Canada, Anh. Du học sinh Việt Nam tại Singapore có thể dễ dàng về thăm nhà vào những kỳ nghỉ mà chi phí không hề tốn kém như du học sinh nhiều nước khác trên thế giới. Đây là ưu điểm nổi trội chỉ riêng du học sinh tại Singapore có được.

Không cần phải chứng minh tài chính

Một trong những lý do nhiều du học sinh quốc tế chọn Singapore là vì đất nước này không phải chứng minh tài chính khi xin visa du học – đó vốn là trở ngại lớn mà du học sinh Mỹ, Anh thường xuyên gặp phải khi xin visa du học. Chính vì vậy thủ tục hồ sơ xin visa của du học sinh Singapore không phức tạp mà khá dễ dàng. Nhờ vậy du học sinh có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và dùng khoảng thời gian tiết kiệm đó để trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho chuyến du học sắp tới.

Nền kinh tế phát triển

 • Singapore được mệnh danh là một trong những con rồng châu Á với nền kinh tế phát triển vượt bậc chỉ trong một thời gian ngắn, trở thành trung tâm kinh tế, tài chính lớn của thế giới. Các chỉ số kinh tế tại đất nước nhỏ bé này đều nằm trong top đầu của các nước châu Á Thái Bình Dương, đặc biệt là về ngành dịch vụ. Chính vì vậy Singapore là lựa chọn hàng đầu của các công ty tầm cỡ thế giới như Disney, BBC, ESPN, Google… để đặt văn phòng đại diện tại châu Á.
 • Nền kinh tế phát triển của Singapore là cơ hội để du học sinh quốc tế tích lũy được nhất nhiều kiến thức và kinh nghiệm quý báu trong suốt thời gian học tập khi được thực tập hoặc thăm quan, quan sát các làm việc của những tầm cỡ quốc tế. Đó cũng là lý do vì sao du học sinh tại Singapore hoàn toàn có thể tìm được một công việc ưng ý trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp và du học sinh tại Singapore được rất nhiều tập đoàn lớn trên thế giới chào mừng làm việc, các trường đại học danh tiếng nhận để tiếp tục theo học các chương trình cao hơn.
 • Đồng hành cùng sự phát triển của kinh tế chính là sự phát triển của hạ tầng cơ sở. Trường học, bệnh viện, đường xá, nhà ở, các phương tiện giao thông… tất cả đều đáp ứng tiêu chuẩn cao nhất, hiện đại và tiện ích nhất nhằm mang lại cho công dân trong nước, du học sinh quốc tế và khách du lịch cảm thấy thoải mái nhất. Những gì cơ sở hạ tầng phát triển mang lại là niềm cảm hứng vô cùng tận để du học sinh cố gắng, nỗ lực hơn trong việc học tập tại đây và cống hiến cho quốc gia này sau này.

Đất nước an toàn nhất thế giới

 • An toàn tại Singapore bao gồm là an toàn về chính trị, an ninh xã hội và cả những vấn đề về thiên nhiên.
 • Đất nước có diện tích rất nhỏ, chỉ bằng một thành phố loại 2 tại Việt Nam do vậy chính phủ Singapore đã đặt là những quy định vô cùng nghiêm khắc dành cho công dân và khách du lịch đến với đất nước này. Đồng thời chính phủ có đủ khả năng để kiểm soát tình hình đất nước, không chậm chễ đưa ra những hình phạt thích đáng dành cho những ai cố tình phá luật. Chính vì vậy tình hình an ninh, chính trị tại đây vô cùng an toàn không bạo loạn giống như Mỹ, Đức, Pháp hay nhiều quốc gia khác trên thế giới.
 • Bên cạnh đó, Singapore có vị trí vô cùng lý tưởng không phải hứng chịu những “thịnh nộ” của thiên nhiên như: bão lũ, động đất, sóng thần, núi lửa, bão tuyết, bão cát… giống như các quốc gia khác. Chính vì vậy phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm gửi con theo học tại đây cho dù con đang ở lứa tuổi học tiểu học.

Singapore nằm trong top 15 đất nước đáng sống nhất

 • Theo kết quả đánh giá các quốc gia đáng sống nhất năm 2017 do US News & World Report kết hợp cùng công ty tư vấn Y&R’s BAV và nhóm nghiên cứu thuộc trường đại học Pensylvania tiến hành thì Singapore đứng ở vị trí thứ 15 trong bảng danh sách. Kết quả này được đánh giá dựa trên các tiêu chuẩn về 39 lĩnh vực bao gồm: ổn định chính trị, tự do cá nhân, môi trường, chất lượng giáo dục, chăm sóc y tế….
 • Bên cạnh đó Singapore còn nằm trong top 5 nước sạch nhất trên thế giới, đất nước này có những quy định xử phạt vô cùng nghiêm khắc đối với những ai có hành động làm ô nhiễm môi trường, xả rác bừa bãi…. Cho dù là du khách đến với Singapore cũng không có những quy định ngoại lệ.
 • Kết hợp cả hai yếu tố đó, Singapore thực sự là sự lựa chọn tuyệt vời cho du học sinh quốc tế và Việt Nam. Đến với Singapore, du học sinh không chỉ được tận hưởng chất lượng cuộc sống đỉnh cao của thế giới mà còn học được cách thay đổi những thói quen xấu của bản thân để rèn luyện ý thức và bảo vệ môi trường. Đó là điều khác biệt mà du học sinh tại Mỹ hay Canada không thể bằng được du học sinh tại Singapore.Chuyên viên tư vấn du học Canada, Úc, Mỹ bậc THPT, Cao đẳng, Đại học, Cao học