Pathway là gì? Chương trình Pathway là gì?

vnsava

Pathway là gì? Chương trình Pathway là gì?

Trong bài viết này trung tâm tư vấn du học Vnsava xin giới thiệu đến bạn đọc thông tin về Pathway là gì? Chương trình Pathway là gì?… Tất cả sẽ được trung tâm tư vấn du học Vnsava giải đáp trong bài viết này

Có nên lựa chọn theo học chương trình Pathway hay không?
Có nên lựa chọn theo học chương trình Pathway hay không?

Chương trình Pathway là gì?

 • Chương trình Pathway là gì? “Pathway” có thể hiểu là một lộ trình học tập. Đây là một hay nhiều khóa học trang bị cho sinh viên những kiến thức cần thiết trước khi bắt đầu các khóa học chính.
 • Đối với du học sinh, đây là chương trình đào tạo và hỗ trợ đặc biệt riêng cho họ, đặc biệt là các bạn chưa đủ điều kiện vào của các trường đại học.
 • Chương trình Pathway cũng là một bước đệm để du học sinh có nền tảng kiến thức vững chắc và trau dồi kỹ năng tiếng Anh. Các bạn có thể làm quen với những phương pháp, kỹ năng, nghiên cứu và thích nghi với môi trường mới trước khi bước vào năm thứ hai đại học.

Tầm quan trọng của chương trình Pathway là gì?

 • Chương trình Pathway là một trong những cách giúp du học sinh dễ dàng vào các trường đại học danh tiếng khi chưa đủ yêu cầu nhập học.
 • Pathway cũng giúp sinh viên thích nghi với hệ thống giáo dục và môi trường mới. Sinh viên có kiến thức vững vàng và đạt kết quả tốt hơn khi bước vào khoá học chính thức.
 • Sinh viên chọn chương trình Pathway có thể cải thiện kỹ năng tiếng Anh. Từ đó, việc tiếp thu và nghiên cứu chương trình học cũng dễ dàng hơn.
 • Du học sinh chọn Pathway được học trong khuôn viên và hưởng các chính sách như những sinh viên khác. Họ thậm chí có thể được quan tâm và chăm sóc tốt hơn. Nhờ đó, phụ huynh cũng bớt đi lo lắng về con em mình.
 • Du học sinh chọn Pathway thường được sắp ở các lớp có số lượng sinh viên một lớp khá ít. Do đó mà giảng viên cũng có thể dành nhiều thời gian và quan tâm sinh viên mình hơn. Các bạn cũng được tạo điều kiện tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất.
 • Pathway cũng giúp các bạn có được thời gian trải nghiệm và những kiến thức cơ bản để chọn chuyên ngành phù hợp với bản thân. Việc này giúp các bạn có được hướng đi đúng đắn và phù hợp hơn.

Những điều bạn học được trong chương trình Pathway là gì?

Cải thiện khả năng tiếng Anh

 • Hiện nay, hầu hết các quốc gia du học đều sử dụng tiếng Anh giảng dạy và học tập. Vì thế, để học tập và rèn luyện một cách tốt nhất thì tiếng Anh của bạn phải đủ tốt để hiểu được bài giảng trên lớp và làm bài theo yêu cầu giáo viên.
 • Chương trình Pathway sẽ giúp bạn trau dồi ngôn ngữ trong môi trường học tập 100% bằng tiếng Anh. Bạn có thể giao tiếp và làm việc như những người bản xứ. Điều này cũng giúp các bạn chuẩn bị kỹ hơn trước khi chính thức vào học bậc Đại học.

Cung cấp kiến thức nền tảng, cơ bản.

Ngoài ra, chương trình pathway còn tạo điều kiện để sinh viên làm quen với chuyên ngành của mình. Sinh viên được cung cấp những kiến thức cơ bản của những môn liên quan đến chuyên ngành mà họ sẽ học tại đại học.

Chuẩn bị và tạo cơ hội làm quen.

 • Các chương trình Pathway thường hướng bạn đến sự sáng tạo, tư duy và khả năng làm việc độc lập. Tự đó, khuyến khích sinh viên tự giác tìm tòi thông tin và học tập, kiến thức từ thực tế.
 • Chương trình pathway  cũng là cơ hội để bạn làm quen với một môi trường học tập mới. Nó giúp các bạn sinh viên tại Việt Nam làm quen với phương pháp giảng dạy tiên tiến mới, và có thể áp dụng thực tế vào ngoài đời sống xã hội, cũng như thay đổi một số tính cách giúp thành đạt hơn sau này.

Những hình thức của chương trình Pathway là gì?

Khóa Cao đẳng năm 1 (Diploma)

Khoá Cao đẳng năm 1 thường kéo dài từ 8 – 12 tháng. Khoá học này thường dành cho các bạn tốt nghiệp lớp 12 nhưng chưa đủ điều kiện nhập học trực tiếp vào Đại học. Những bạn không tốt nghiệp tại các trường phổ thông nằm trong danh sách tuyển thẳng vào đại học tại nước ngoài cũng thường lựa chọn khoá này.

Để nhập học khoá Cao đẳng năm 1, học viên cần đáp ứng đủ yêu cầu sau:

 • GPA: tối thiểu 6.0
 • IELTS 5.5

Nhiều người nhầm lẫn giữa khoá Cao đẳng năm 1 và Cao đẳng hoặc  các khoá học nghề. Tuy nhiên, đây là một chương trình tương đương như năm nhất đại học. Số lượng môn học và tín chỉ cũng tương đồng với bậc đại học.

Do đó, các bạn có thể học tiếp năm 2 đại học và tốt nghiệp với bằng cấp tương đương. Đặc biệt, học phí các khoá học này có thể thấp hơn so với học phí năm nhất đại học.

Nhiều khoá có các chương trình thực tập dành cho sinh viên. Điều này giúp sinh viên được tiếp cận với thực tiễn nghề nghiệp và cân nhắc lựa chọn chuyên ngành.

Khóa dự bị Thạc sĩ (Pre-Master)

 • Khoá học dự bị Thạc sĩ trong chương trình Pathway có thời gian từ 6 – 12 tháng. Khoá học này dành cho những bạn chưa đáp ứng đủ điều kiện vào thẳng bậc Thạc sĩ hoặc không tốt nghiệp từ các trường đại học hàng đầu Việt Nam.
 • Chương trình học khoá dự bị Thạc sĩ gồm các môn giới thiệu chuyên ngành, kỹ năng nghiên cứu, kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng mềm
 • Điều kiện nhập học các khoá dự bị có thể dễ hơn so với nhập học trực tiếp Thạc sĩ. Yêu cần cần có IELTS 6.0 và điểm 6.0 trở lên để học khoá Dự bị Thạc sĩ. Sau đó, bạn có thể học chương trình Thạc sĩ chính thức.
 • Vì vậy, Pathway là lựa chọn phổ biến đối với các bạn muốn học Thạc sĩ tại các nước như Canada, Mỹ, Úc, Anh…

Khóa dự bị Đại học (Foundation)

 • Khoá dự bị Đại học thường kéo dài từ 8 -12 tháng. Khoá học này dành cho những bạn vừa hoàn thành chương trình lớp 11 tại Việt Nam và để chuẩn bị bước vào đại học.
 • Học sinh sau khi hoàn thành khoá dự bị Đại học sẽ được nhận chứng chỉ đã tốt nghiệp khoá dự bị. Sau đó, học sinh sẽ được trực tiếp bước vào năm nhất đại học.
 • Ngoài các môn chính, học sinh còn được đào tạo các kỹ năng mềm. Vì thế, học sinh có thể dễ dàng thích nghi và hoà nhập môi trường mới.
 • Để tham gia khoá dự bị Đại học, học sinh cần đạt IELTS 5.5 và GPA ít nhất là 6.0.

Làm thế nào để chọn chương trình Pathway phù hợp?

Quyết định học chương trình Pathway là một lựa chọn rất quan trọng. Đây là lựa chọn có thể xác định nơi bạn nhận bằng cấp tại một môi trường quốc tế. Để có lựa chọn phù hợp, bạn cần lưu ý những điều sau đây.

Kế hoạch học tập của bạn là gì?

 • Bạn sẽ học chương trình Pathway tại quốc gia nào? Hình thức mà bạn chọn học Pathway là gì? Chuyên ngành của bạn khi du học là gì? Những yêu cầu về chương trình học Pathway của bạn sẽ khác nhau tuỳ thuộc vào trình độ và chuyên ngành của bạn.
 • Vì thế, bạn cần xác định rõ định hướng, kế hoạch học tập của mình để có lựa chọn phù hợp nhất.

Nghiên cứu, tìm hiểu thông tin

Với những lựa chọn trong tương lai, hãy cân nhắc tìm hiểu kỹ mọi thông tin cần thiết. Việc làm này hết sức quan trọng, bởi nó quyết định tương lai của bạn sau này.

Bạn có thể tìm hiểu về điều kiện chấp nhận cho sinh viên quốc tế hoàn thành chương trình. Điều này có nghĩa là nếu bạn hoàn tất chương trình chuyển tiếp với điểm trung bình đạt yêu cầu, bạn sẽ được tự động chấp nhận vào trường cao đẳng hoặc đại học mà không phải đăng ký lại.

Những điều quan trọng cần lưu ý thêm là:

 • Chi phí: Tuỳ theo quốc gia, danh tiếng trường và chuyên ngành bạn chọn mà học phí sẽ khác nhau. Vì vậy bạn cần biết được khả năng chi trả của bạn là bao nhiêu để chọn được ngôi trường phù hợp nhất. Bạn cũng có thể giảm gánh nặng tài chính với các chương trình hỗ trợ tài chính, khoản vay, học bổng…
 • Địa điểm: Bạn sẽ du học tại quốc gia nào? Thành phố, tiểu bang bạn chọn ở đâu? Bạn sẽ chọn ở vùng trung tâm hay ở nông thôn?

Sau khi tốt nghiệp chương trình Pathway

Sau khi học chương trình Pathway, nhiều trường sẽ cung cấp cho bạn các chương trình chuyển tiếp vào đại học.

Nghĩa là khi bạn chuẩn bị hoàn thành chương trình Pathway, trường sẽ giúp bạn nộp đơn vào các trường bạn chọn. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ những ngành nghề và dịch vụ học tập mà mỗi chương trình cung cấp.

Với những thông tin trung tâm tư vấn du học vnsava.com chia sẻ trên đây đã giúp các bạn du học sinh hiểu được Pathway là gì? Chương trình Pathway là gì? Tầm quan trọng của Pathway là gì?… Hy vọng chúng sẽ giúp ích cho các bạn trong tương lai cũng như hỗ trợ trong quá trình làm hồ sơ du học tại các trường đại học và cao đẳng của Anh, Canada, Mỹ và Úc…

vnsava
Chuyên viên tư vấn du học Canada, Úc, Mỹ bậc THPT, Cao đẳng, Đại học, Cao học