Higher Education là gì? Ý nghĩa của Higher Education trong tiếng Anh

Higher Education là gì? Ý nghĩa của Higher Education trong tiếng Anh

Nếu các bạn đang có mong muốn du học mà lại băn khoăn tự hỏi rằng: Higher education là gì? Để tránh những điều bỡ ngỡ về cấp học này trước khi du học. Trong bài viết này trung tâm tư vấn du học Vnsava xin giới thiệu đến bạn đọc thông tin về Higher Education là gì? Ý nghĩa của Higher Education trong tiếng Anh là gì… Tất cả sẽ được trung tâm tư vấn du học Vnsava giải đáp trong bài viết này

Higher Education là gì?

 • Higher education ở đây được hiểu là Giáo dục bậc đại học. Thông thường, đây là cấp bậc học được các bạn học sinh, sinh viên quan tâm nhất.
 • Bởi đây là cấp học có số lượng các môn chuyên ngành, các khóa học hay các trường học danh tiếng và uy tín nhất để các bạn có thể lựa chọn du học hơn cả.
 • Hơn thế, du học bậc đại học nghĩa là các bạn đã có sự trưởng thành, chín chắn nhất định do đó, dù là học tập hay tham gia các hoạt động tại đất nước du học sẽ nhanh nhẹn và hòa đồng hơn rất nhiều.

Khi theo học Higher education sinh viên sẽ học như thế nào?

Cấp bậc đầu tiên khi học xong cấp 3 chính là Đại Học. Nếu các bạn là sinh viên của học tại các trường cao đẳng hoặc đại học và chưa và chưa lấy bằng cử nhân, thì nghĩa là các bạn đang học tại bậc đại học.

Higher Education là gì và 6 điều quan trọng cần biết
Higher Education là gì và 6 điều quan trọng cần biết

Thời gian để học Higher education là bao lâu?

Thông thường, các sinh viên sẽ mất khoảng bốn năm để kết thúc chương trình học bậc đại học và lấy được bằng cử nhân. Các bạn sinh viên có thể học để lấy bằng cử nhân thông qua học tập tại các trường cao đẳng cộng đồng hay các trường đại học với thời gian là bốn năm học.

Có thể học Higher education theo những cách nào?

Có rất nhiều sinh viên lựa chọn theo học tại các trường cao đẳng cộng đồng khi du học để hoàn thành hai năm đầu của chương trình học cơ bản. Sau đó, các bạn sinh viên sẽ được cấp bằng chuyển tiếp Associate of Arts (AA) để chuyển tiếp lên học tại trường đại học hoặc cao đẳng hệ bốn năm.

Các khóa học của Higher education bao gồm những gì?

 • Trong thời gian hai năm đầu, các bạn sinh viên sẽ phải học rất nhiều các khóa học khác nhau, trong đó có các khóa học cơ bản như: lịch sử, nghệ thuật, văn học, khoa học xã hội, khoa học và rất nhiều các môn học khác
 • Những môn học này đều nhằm mục đích giúp các bạn sinh viên có thể tích lũy thêm kiến thức nền tảng chung đa dạng và phong phú hơn trước khi bước vào học tập các môn chính của mình.

Môn chính của Higher education như thế nào?

Nếu các bạn học theo chương trình giáo dục bậc đại học – Higher education thì bắt buộc phải học các môn chính. Vậy như thế nào là môn chính? Đây là những môn thuộc ngành sinh viên đã chọn trước khi theo học.

Ví dụ cụ thể như: Nếu các bạn chọn ngành học chính là truyền thông marketing, các bạn sẽ học để được cấp bằng cử nhân marketing. Do đó, các bạn cần phải học một vài các khóa học bắt buộc cần thiết để đáp ứng các yêu cầu của ngành đó. Một điểm lưu ý cho các bạn, hãy nhớ đăng ký các môn học chính khi bắt đầu năm thứ ba tại trường.

Ngoài ra, đối với hệ thống giáo dục bậc cao của Mỹ thì sinh viên có thể tự do thay đổi ngành học chính bất cứ lúc nào. Việc thay đổi ngành học chính khi lên bậc học đại học là hoàn toàn bình thường đối với sinh viên theo học ở Mỹ.

Những trường hợp thay đổi ngành học thường là do khi học các bạn sinh viên phát hiện ra một ngành nào đó họ hứng thú và xuất sắc hơn. Có thể nói rằng, hệ thống giáo dục tại Mỹ rất linh hoạt, nếu có thể thì du học Mỹ quả thực rất tuyệt vời cho các bạn đấy!

Tuy vậy, các bạn cũng cần lưu ý một điều nho nhỏ là đổi ngành học nghĩa là các bạn phải bắt đầu lại từ đầu, học nhiều môn hơn, tốn kém về tiền bạc và thời gian hơn.

Khi du học bậc Higher Education bạn cần chuẩn bị những gì?

Du học khi lên bậc giáo dục đại học hiện nay không phải là một điều quá xa lạ với chúng ta nữa. Hàng năm vẫn có rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn du học như một giải pháp tối ưu nhất dành cho mình. Thế nhưng câu hỏi đặt ra cho toàn thể sinh viên chính là bạn đã thật sự sẵn sàng?

Chuẩn bị tâm lý thật tốt

 • Đối với nhiều người mà nói, sự bao bọc, che chở của gia đình chính là rào cản lớn khiến cho bạn chưa thật sự trưởng thành. Đương nhiên việc bạn du học thì không thể nào đưa cả nhà đi theo để bảo vệ hay chăm sóc cho bạn được. Chính vì thế mà hãy chuẩn bị cho mình một tâm lý thật tốt khi bạn sẽ phải bước vào cuộc sống tự lập nơi đất khách quê người như vậy. Nếu như ngay lúc này bạn vẫn đang mong chờ một cuộc sống tự do không cai quản của bố mẹ tại nước ngoài. Một cuộc sống trong thỏa sức vùng vẫy trong mơ thì yên tâm đi hiện thực sẽ khiến cho bạn phải khóc thét vì thật sự đó không phải là mơ nhé!
 • Chính vì thế mà hãy chuẩn bị cho mình một tâm lý thật tốt, thật vững vàng để có thể sẵn sàng sống tự lập tại nước ngoài nhé! Vì đơn giản tâm lý là yếu tố tác động đến bạn rất nhiều đó.

Chuẩn bị vốn ngoại ngữ

 • Giao tiếp có thể sẽ là rào cản của bạn khi tham gia giáo dục đại học ở các quốc gia khác đó. Nếu như bạn không biết tiếng quốc gia đó, hay đơn giản nhất cũng không biết tiếng Anh thì chắc chắn không thể giao tiếp được. Quan trọng hơn là không thể tiếp thu được kiến thức phục vụ cho quá trình học tập của mình. Chính vì thế mà bạn cần phải biết ngoại ngữ.
 • Đừng nghĩ rằng khi sang đó bạn mới bắt đầu học ngoại ngữ nhé, vì có khá nhiều bạn đang nghĩ rằng mình học tốt và tiếp thu nhanh hơn khi thường xuyên giao tiếp với người bản địa. Điều đó đúng nếu như bạn là người đã có vốn ngoại ngữ khá ổn. Còn nếu như đến một chữ bẻ đôi bạn cũng không biết thì rất có thể điều này khiến cho bạn chán nản nhanh chóng hơn.

Lựa chọn thật kỹ quốc gia và ngành học bạn muốn

 • Có rất nhiều người nhắm mắt lựa chọn hay còn gọi là chọn đại cho xong. Bạn có biết chính điều đó sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập và tương lai của chính bạn hay không? Nếu như chọn đại một nơi và chọn đại một ngành học thì về cơ bản là bạn chẳng có một chút hứng thú nào với nó. Điều đó cũng sẽ dẫn đến việc kết quả học tập không như ý muốn.
 • Hãy suy nghĩ xem nơi mà bạn mong muốn học, ngành mà bạn yêu thích là đam mê là gì? đối với những định hướng của gia đình, đừng coi nó quá quan trọng và bắt buộc phải nghe theo. Đó là định hướng, cái mà bạn có thể dựa vào đó để lựa chọn cho chính mình.
 • Hãy lắng nghe xem bạn thật sự đam mê với gì, khi có đam mê và tình yêu thì bạn mới có thể theo đuổi dài lâu và đó mới là động lực cho bạn vượt qua mọi khó khăn được

Chuẩn bị về kinh tế

Không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện để cho con mình theo học tại các quốc gia khác. Bạn cần phải biết nếu như du học chắc chắn sẽ là một khoản tiền rất lớn. Chính vì thế mà hãy xem gia đình có đủ kinh tế để cho bạn theo học trong suốt 4 năm hay không?

Du học bậc giáo dục đại học có thật sự quan trọng hay không?

ó thể nói nếu như bạn có điều kiện đi du học tại các quốc gia khác sẽ rất tốt (nhất là các trường đại học hàng đầu thế giới). Trong khoảng thời gian 4 – 5 năm như vậy, bạn sẽ có điều kiện tiếp xúc với nhiều kiến thức mới mẻ, sự phát triển khoa học kỹ thuật của các quốc gia phát triển. Khi du học bạn sẽ trưởng thành hơn, tự lập hơn và những suy nghĩ cũng thay đổi, không còn cổ hủ nữa. Nếu như thực việc học tập thuận lợi và tốt cơ hội làm việc tại nước ngoài cũng sẽ rất lớn đối với chính bản thân bạn

Với những thông tin trung tâm tư vấn du học vnsava.com chia sẻ trên đây đã giúp các bạn du học sinh hiểu được Higher Education là gì? Ý nghĩa của Higher Education trong tiếng Anh là gì…Hy vọng chúng sẽ giúp ích cho các bạn trong tương lai cũng như hỗ trợ trong quá trình du học tại các trường đại học và cao đẳng của Canada, Mỹ và Úc…

Chuyên viên tư vấn du học Canada, Úc, Mỹ bậc THPT, Cao đẳng, Đại học, Cao học