JETSET là gì? Chứng chỉ tiếng Anh JETSET là gì?

JETSET là gì? Chứng chỉ tiếng Anh JETSET là gì?

Trong bài viết này trung tâm tư vấn du học Vnsava xin giới thiệu đến bạn đọc thông tin về JETSET là gì? Chứng chỉ tiếng Anh JETSET là gì?… Tất cả sẽ được trung tâm tư vấn du học Vnsava giải đáp trong bài viết này

Chứng chỉ tiếng Anh JETSET là gì? Thông tin về kỳ thi JETSET
Chứng chỉ tiếng Anh JETSET là gì? Thông tin về kỳ thi JETSET

Chứng chỉ tiếng Anh JETSET là gì?

 • JETSET là viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Junior English Tests and Senior English Tests là một trong những tiêu chuẩn đánh giá các kỹ năng tiếng Anh cơ bản. Chứng chỉ dành cho các học viên mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ, với 7 cấp độ chứng chỉ riêng biệt.
 • Những tiêu chuẩn này nhằm thiết kế để đánh giá khả năng giao tiếp tiếng Anh của tất cả các học viên trong mọi tình huống. Các cuộc kiểm tra, các kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh JETSET này được thực hiện dưới sự giám sát thi cử với độ khó tăng dần bao gồm 4 kỹ năng: đọc, nghe, nói, viết

Tiêu chuẩn của chứng chỉ JETSET là gì?

Tiêu chuẩn của bằng JETSET gồm 7 cấp độ khó từ cơ bản đến nâng cao. Thiết kết riêng cho từng độ tuổi. Từ cơ bản đến cấp độ 4 dành cho học sinh lớp 6 đến 16 tuổi (JET), cấp độ 5 đến 7 dành cho học sinh trên 16 tuổi (SET).

Đề thi gồm ba phần bắt buộc (nghe, đọc và viết) và một phần tự chọn (kiểm tra kỹ năng nói), ngoại trừ cấp độ cơ bản không có các cuộc thi viết.

Học và sở hữu các chứng chỉ JETSET sẽ mang lại cho các em rất nhiều lợi ích, cụ thể như sau:

 • Phát triển hoàn thiện cả 4 kỹ năng, nghe, nói, đọc, viết và hiểu được những gì mà người khác nói…
 • Giúp các em phát triển kiến thức và sự hiểu biết về các loại hình nói và viết tiếng Anh trong các ngữ cảnh một cách phù hợp nhất.
 • Đồng thời giao tiếp tiếng Anh hiệu quả với mọi người.
 • Phát triển kiến thức về tiếng Anh, và tạo tiền đề giúp các con có thể học tiếng Anh nâng cao, áp dụng trong các hoàn cảnh chính xác.

Chứng chỉ JETSET có thời hạn bao lâu?

 • Chứng chỉ JETSET là chứng chỉ có thời hạn vĩnh viễn. Sau khi thi 1 lần đạt kết quả cao thì bạn sẽ không cần phải thi lại. Trừ một số trường hợp cơ quan doanh nghiệp sử dụng bằng yêu cầu thi lại.
 • Đây cũng chính là ưu điểm lớn nhất của JETSET so với các chứng chỉ quốc tế như IELTS, TOEIC… Do đó nếu các bạn học sinh, sinh viên thi chứng chỉ này vào năm nhất thì vẫn có thể sử dụng nó cho 4, 5 năm sau để tốt nghiệp hoặc CV xin việc tại các cơ quan, công ty nước ngoài, để tăng cơ hội việc làm tốt hơn cho mình.

Chứng chỉ JETSET dành cho ai?

 • JETSET có thể dành cho mọi lứa tuổi, mọi trình độ với những tiêu chuẩn khác nhau nhằm đánh giá các kỹ năng cá nhân. JETSET giúp cung cấp chương trình đào tạo các tiêu chuẩn linh hoạt, phù hợp với các khả năng và sở thích của từng đối tượng học.
 • Tất cả những tiêu chuẩn JETSET phù hợp đánh giá học viên từ cấp độ cơ bản đến C theo tiêu chuẩn Châu Âu (CEFR). Ở các cấp độ JETSET 2, 3, 4, 5, 6, 7 các tiêu chuẩn này đã được UK Qualifications and Curriculum Authority (QCA) công nhận như là các tiêu chuẩn quốc tế ESOL.

Đăng ký thi chứng chỉ tiếng Anh JETSET ở đâu?

Sau đây chúng tôi xin được giới thiệu những nơi tổ chức thi chứng chỉ tiếng anh JETSET:

 • Hội Đồng Anh British Council.
 • Tổ chức khảo thí và kiểm định chất lượng Giáo dục Anh Quốc.
 • Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tại Việt Nam, có 20 tỉnh thành tổ chức chứng chỉ quốc tế JETSET trên cả nước. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn điểm thi và lịch thi phù hợp nhất với mình.

Một số tài liệu luyện thi tiếng Anh JETSET tham khảo:

Với những thông tin trung tâm tư vấn du học vnsava.com chia sẻ trên đây đã giúp các bạn du học sinh hiểu được JETSET là gì? Chứng chỉ tiếng Anh JETSET là gì?… Chúc các bạn sớm đạt được những mục tiêu chinh phục các bằng tiếng Anh quốc tế của mình nhé!

Chuyên viên tư vấn du học Canada, Úc, Mỹ bậc THPT, Cao đẳng, Đại học, Cao học