Movers là gì? Chứng chỉ Movers là gì?

vnsava

Movers là gì? Chứng chỉ Movers là gì?

Trong bài viết này trung tâm tư vấn du học Vnsava xin giới thiệu đến bạn đọc thông tin về Movers là gì? Chứng chỉ Movers là gì?… Tất cả sẽ được trung tâm tư vấn du học Vnsava giải đáp trong bài viết này

Movers là gì? Bí quyết lấy chứng chỉ Movers Cambridge
Movers là gì? Bí quyết lấy chứng chỉ Movers Cambridge

Chứng chỉ MOVERS là gì?

Chứng chỉ MOVERS hay Young Learners English: Là bước thứ hai trong hành trình học ngoại ngữ của trẻ em bậc tiểu học và trung học cơ sở sau khi vượt qua kỳ thi tiếng Anh Cambridge. Thi MOVERS là gì? Đó là bài thi thứ hai trong số ba bài thi của Cambridge English: Young Learners, dành cho học sinh.

Trình độ MOVERS các em học sinh sẽ làm được gì?

Khi trẻ đạt được trình độ ngoại ngữ MOVERS, trẻ có thể thi lên trình độ tiếng Anh nâng cao hơn, đồng thời sẽ có đầy đủ các kỹ năng tiếng Anh như sau:

 • Tham gia vào một hội thoại cơ bản về chủ đề quen thuộc như học tập, sở thích, công việc mà mình yêu thích…
 • Hiểu được những thông tin truyền tải, đưa ra chỉ dẫn, lưu ý cơ bản và hoàn thành các dạng cơ bản trong tiếng Anh.
 • Các em cũng có thể đọc và viết các câu đơn giản nhất, bao gồm thông tin về thời gian, ngày tháng, quê quán, sở thích, đam mê của mình.

Các đối tượng dự thi lấy bằng MOVERS là ai?

Đối tượng dự thi thi Cambridge MOVERS là học sinh bậc tiểu học đến trung học cơ sở, đặc biệt thường là những em học sinh trong độ tuổi 8 đến 10 tuổi ( Học sinh lớp 2 đến lớp 4).

Chứng chỉ Cambridge MOVERS có tác dụng gì?

Tiếng Anh và các văn bằng tiếng Anh ngày càng giữ một vai trò quan trọng trong đời sống. Ngay từ nhỏ, các bậc phụ huynh đã luôn định hướng và mong muốn cho con mình có thể theo học tốt tiếng Anh để có thể mở ra một tương lai tốt đẹp hơn. Bài thi tiếng Anh MOVERS sẽ giúp chúng ta những lợi ích sau đây:

Đánh giá trình độ Anh ngữ của trẻ: Bằng tiếng Anh MOVERS là bài thi do hội đồng khảo thí tiếng Anh đại học Cambridge tổ chức. Nó được công nhận trên 150 quốc gia. Khi đã đạt trình độ này, trẻ có thể tự tin luyện thi lên trình độ cao hơn là tiếng Anh Flyers dành cho thí sinh 9-12 tuổi.

Khi đạt được trình độ MOVERS tức là các con đã đạt được cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Thông qua đó có tể chính xác trình độ cũng như sự tiến bộ của trẻ. Ba cấp độ thi rõ ràng của chứng chỉ quốc tế Cambridge tạo điều kiện cho các em học sinh nâng cao các kỹ năng Tiếng Anh của mình một cách có hệ thống trong suốt quá trình học ngoại ngữ.

Định hướng học tập tiếng Anh trẻ: Thông qua kết quả thi lấy bằng MOVERS, phụ huynh sẽ dễ dàng đánh giá được trình độ của trưe một cách khách quan. Từ đó đưa ra định hướng ôn tập, lộ trình học phù hợp cho các em.

Đặt tiền đề cho sự phát triển tư duy của trẻ: Việc phát hiện và đầu tư cho con theo đuổi đam mê ngoại ngữ sẽ giúp các con phát triển tư duy của mình một cách hoàn thiện. Theo nghiên cứu, những người có trình độ tiếng Anh tốt thì khả năng tư duy, giải quyết mọi vấn đề nhanh nhạy, sáng tạo hơn những trẻ chỉ biết mỗi tiếng mẹ đẻ.

Cấu trúc của bài thi chứng chỉ Cambridge MOVERS

Việc nắm vững cấu trúc đề thi sẽ giúp quá trình ôn thi của các em được rút ngắn hơn đồng thời các em sẽ biết cách làm bài thi một cách tốt nhất:

Bài thi Nghe (25 phút)

Các Phần Nhiệm vụ của từng phần  Hành động
1 NGHE – Nhận biết người có trong hình được nói tới – Vẽ đường thẳng nối từ những người trong hình với tên tương ứng với bên ngoài tấm hình. Vẽ đường thẳng.
2 NGHE – Từ một cuộc hội thoại hãy trả lời các câu hỏi về địa điểm, chuyến đi, bữa tiệc, … Viết chứ hoặc số.
3 NGHE – Ghép người được nói tới trong hội thoại với ảnh tương ứng. Điền chữ cái vào ô
4 NGHE – Và chọn hình ảnh chính xác với thông tin. Đánh dấu tích vào ô.
5 NGHE – Thí sinh hãy nghe và chọn các phần đúng của hình và nghe hiểu các hướng dẫn về tô màu và viết. Tô màu các vật trong hình.

Phần Đọc và Viết (30 phút)

Các Phần Nhiệm vụ chính  Hành động
1 Từ vựng – Ghép hình ảnh/từ với câu mô tả. Sao chép từ
2 Đọc – Đọc văn bản và hoàn thành các câu nói về một số chi tiết trong bài: Chọn câu trả lời đúng cho các câu hỏi. Chọn đáp án đúng bằng cách khoanh đáp án đúng.
3 Hoàn thành hội thoại – Thí sinh cần chọn hình ảnh/từ đúng để điền vào khoảng trống trong một câu chuyện ngắn và sửa lại tiêu đề cho câu chuyện. Điền từ và tích vào ô vuông.
4 Hoàn thành – Thí sinh cần chọn từ đúng để điền vào khoảng trống trong một đoạn ngắn Sao chép từ ngữ.
5 Viết câu – Hoàn thành/viết câu nói về nội dung trong hình. Viết từ và câu hoàn chỉnh.
6 Hoàn thành đoạn văn – Thí sinh cần chọn một trong số vài lựa chọn của mỗi chỗ trống. Viết 1,2 hay 3 từ để hoàn thành đoạn văn hoàn chỉnh.

 Bài thi Nói (5-7 phút)

Các Phần Nhiệm vụ chính từng phần  Hành động cụ thể 
1 Nêu được điểm khác biệt giữa 2 bức tranh So sánh hai bức tranh.
2 Từ một bức tranh hãy kể hoàn thiện một câu chuyện. Vừa kể vừa chỉ ảnh minh họa.
3 Trả lời các câu hỏi của giám khảo về bức tranh Nêu tên đồ vật, màu sắc, số đếm…
4 Trả lời các câu hỏi về bản thân khi giám thị hỏi Đưa ra câu trả lời ngắn gọn để giới thiệu bản thân, tên, tuổi…

 

Thi chứng chỉ MOVERS cần chuẩn bị gì?

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tiếng Anh MOVERS, phụ huynh cần phải chuẩn bị luyện thi, nâng cao kiến thức cho trẻ phù hợp với trình độ bài thi, cụ thể:

 • Đánh vần chuẩn danh sách từ vựng của cấp độ này.
 • Nắm vững từ vựng trong cấp độ MOVERS.
 • Về mặt ngữ pháp cần nắm rõ thì hiện đại đơn và thì tiếp diễn.
 • Nghe và viết được các từ mà mình nghe.
 • Hiểu và biết cách sử dụng chính xác các giới từ.
 • Về kỹ năng nói hiểu và trả lời được các câu hỏi mà giám thị đưa ra.

Để thông thạo tất cả các kỹ năng trên thì trẻ cần ôn tập và không ngừng nâng cao kiến thức dưới sự hướng dẫn của ba mẹ hoặc thầy cô giáo. Đồng thời lựa chọn cho trẻ những trung tâm hoặc nhưng app luyện thi online để có thể luyện thi tốt hơn.

Gợi ý những app học tiếng Anh dành cho cấp độ MOVERS:

 • Kids Preschool Learning Game.
 • English for Kids: Learn & Play.
 • Monkey Junior.
 • English Kids Songs.
 • English Flashcards.
 • LearnEnglish Kids.
 • English for Kids.
 • ABC Kids.

Lệ phí thi chứng chỉ Cambridge MOVERS

Lệ phí thi bằng Movers bao gồm các cả chi phí thiết kế in ấn đề thi, chỉ từ 800.000 đồng/người.

Với những thông tin trung tâm tư vấn du học vnsava.com chia sẻ trên đây đã giúp các bậc phụ huynh hiểu được Movers là gì? Chứng chỉ Movers là gì?… Hy vọng chúng sẽ giúp ích cho các bạn trong tương lai

vnsava
Chuyên viên tư vấn du học Canada, Úc, Mỹ bậc THPT, Cao đẳng, Đại học, Cao học