BBA là gì? Chương trình du học BBA gồm ngành nào?

vnsava

BBA là gì? Chương trình du học BBA gồm ngành nào?

Trong bài viết này trung tâm tư vấn du học Vnsava xin giới thiệu đến bạn đọc thông tin về BBA là gì? Chương trình du học BBA gồm ngành nào? Sự khác nhau giữa Bachelor of Business Administration và MBA (Master of Business Administration) là gì?… Tất cả sẽ được trung tâm tư vấn du học Vnsava giải đáp trong bài viết này

Case study là gì? Ý nghĩa của Case study là gì?

BBA là gì?

 • BBA là viết tắt của từ Bachelor of Business Administration hay còn gọi là Cử nhân quản trị kinh doanh là bằng cử nhân về chuyên ngành quản trị kinh doanh.
 • Thời gian học bằng cử nhân là 4 năm tương đương với 120 tín chỉ về rất nhiều ngành nghề. Khóa học BBA bao gồm các khóa học kinh doanh và các khóa học nâng cao với các nội dung cụ thể.

Ngành đào tạo BBA?

BBA bao gồm các môn chính như: quản lý chiến lược, nghiên cứu hoạt động, hành vi tổ chức, quản lý hoạt động, quản lý hệ thống thông tin, tiếp thị, tài chính, kinh tế, pháp luật và đạo đức, kinh doanh, kế toán…

BBA là gì? Chương trình du học BBA gồm ngành nào?
BBA là gì? Chương trình du học BBA gồm ngành nào?

Các chương trình BBA bao gồm

 • Khoa học Pháp lý
 • Quản lý
 • Quản lý hệ thống thông tin
 • Marketing
 • Kế toán
 • Doanh nhân
 • Tài chính
 • Quản lý chuỗi cung ứng

BBA (Cử nhân Quản trị kinh doanh) / BBS (Cử nhân Kinh doanh học) là một khóa học bốn năm toàn thời gian được thiết kế để cung cấp cho sinh viên các kiến thức cơ bản và sự hiểu biết rõ ràng về tất cả các chức năng của một công ty như marketing, tài chính, hệ thống… quản lý nguồn nhân lực và tương tự như một chương trình MBA. Trong năm cuối cùng, sinh viên có thể chuyên về bất kỳ một ngạch nào

BBA phát triển kỹ năng quản lý của sinh viên bằng cách cho người đó một cái nhìn rộng hơn thông qua kiến thức của tất cả các chức năng, nâng cao quyết định của họ, làm cho năng lực và dùi mài kỹ năng giao tiếp của họ. Phương pháp này bao gồm việc đào tạo thông qua kinh nghiệm thực tế trong các hình thức nghiên cứu trường hợp, các dự án, thuyết trình, thăm ngành, và tương tác với các chuyên gia từ các ngành.

Với đầu vào như vậy, sinh viên tốt nghiệp cử nhân quản trị kinh doanh có một ưu thế hơn hơn sinh viên tốt nghiệp khác và nhận được nhập trực tiếp vào thế giới của công ty.

Sự khác biệt giữa BBA và MBA là gì?

 • Khác biệt cơ bản nhất giữa 2 chương trình BBA (Bachelor of Business Administration – Cử nhân Quản trị kinh doanh) và MBA (Master of Business Administration – Thạc sĩ Quản trị kinh doanh) là:
 • BBA là chương trình đại học, sau khi tốt nghiệp BBA sẽ nhận được bằng cử nhân BBA.MBA là chương trình cao học, sau khi tốt nghiệp MBA sẽ nhận được bằng thạc sỹ. Thông thường muốn theo học thạc sĩ của bất cứ ngành nghề nào thì trước tiên phải có bằng cử nhân của ngành nghề đó. Tuy nhiên riêng với MBA thì không yêu cầu bằng cử nhân MBA mà chỉ cần người muốn theo học đã tốt nghiệp đại học bất cứ ngành nghề gì, nhưng quan trọng hơn là phải có kinh nghiệm làm quản lý từ 2 năm trở lên mới đủ điều kiện theo học chương trình này (Ngoài ra còn có các yêu cầu về TOEFLGMAT).

Chương trình cử nhân quản trị kinh doanh

Khoa quản trị kinh doanh là một khoa cơ bản thuộc khối kinh tế. Các trường thuộc khổi kinh tế đều đào tạo cử nhân quản trị kinh doanh. Tại Việt Nam, việc hoàn thành tấm bằng cử nhân quản trị kinh doanh vẫn chưa đem lại cho sinh viên đầy đủ kỹ năng cần thiết.

Vì thế, các chương trình cử nhân quản trị kinh doanh liên kết hợp tác với nước ngoài đã phát triển và đáp ứng nhu cầu của sinh viên về một chương trình đẳng cấp quốc tế. Chẳng hạn như:

Chương trình cử nhân Quản trị Tài chính – Ngân hàng do Đại học Bolton – Vương quốc Anh đào tạo và cấp bằng tại Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM; chương trình Cử nhân quốc tế chuyên ngành Quản trị kinh doanh là chương trình hợp tác giữa Đại Học Kinh tế Quốc dân và tổ chức giáo dục Tyndale, Singapore, Tổ chức Khảo thí và cấp bằng Edexcel và Đại học tổng hợp Sunderland, Vương quốc Anh, chương trình Cử nhân quản trị kinh doanh của học viện Tài chính liên kết với đại học Gloucestershire, Anh quốc; Đại học tổng hợp Washington (Hoa Kỳ) đào tạo MBA; Trường đại học tư thục Hoa Sen (TP Hồ Chí Minh) mở chi nhánh tại Hà Nội đào tạo nhân lực quản trị kinh doanh bằng hình thức liên kết với UBI (Bỉ).

Với những bạn có dự định du học Canada, Mỹ, Anh, Úc… chương trình BBA có thể liên hệ với trung tâm tư vấn du học Vnsava để được hỗ trợ

Với những thông tin trung tâm tư vấn du học Vnsava.com chia sẻ trên đây đã giúp các bạn du học sinh hiểu được BBA là gì? Chương trình du học BBA gồm ngành nào? Sự khác nhau giữa Bachelor of Business Administration và MBA (Master of Business Administration) là gì?… Hy vọng chúng sẽ giúp ích cho các bạn trong tương lai cũng như hỗ trợ trong quá trình làm hồ sơ du học tại các trường đại học và cao đẳng của Canada, Mỹ và Úc…

vnsava
Chuyên viên tư vấn du học Canada, Úc, Mỹ bậc THPT, Cao đẳng, Đại học, Cao học