Job offer là gì? Cách trả lời thư mời nhận việc như thế nào?

Job offer là gì? Cách trả lời thư mời nhận việc như thế nào?

Trong bài viết này trung tâm tư vấn du học Vnsava xin giới thiệu đến bạn đọc thông tin về Job offer là gì? Cách trả lời thư mời nhận việc như thế nào?… Tất cả sẽ được trung tâm tư vấn du học Vnsava giải đáp trong bài viết này

Job offer là gì? Cách trả lời thư mời nhận việc
Job offer là gì? Cách trả lời thư mời nhận việc

Job Offer là gì ?

Trong tiếng Anh, “job” có nghĩa là công việc, còn “offer” có nghĩa là lời đề nghị. Theo tiếng Việt, job offer là một thư mời nhận việc hay là một lời đề nghị về việc làm được gửi đến từ một công ty mà bạn đã ứng tuyển.

Ngoài mô tả công việc đối với vị trí tuyển dụng, trong nội dung của job offer này có kèm theo quy định một số điều kiện và điều khoản mà doanh nghiệp hoặc đơn vị cung cấp cho nhân viên để giúp họ giải đáp thắc mắc và hiểu được về quyền lợi và trách nhiệm của bản thân khi làm việc cho một cơ quan.

Nên cân nhắc năng lực của bạn cũng như sở thích để xem có nên chấp nhận lời mời hay không. Ngoài ra, nhà tuyển dụng cũng sẽ giới hạn một khoảng thời gian nhất định để cho bạn có thể cân nhắc kĩ càng hơn.

 • Thư mời làm việc (job-offer) không phải là Giấy phép Lao động (Work-permit).
 • Thư mời làm việc phải thỏa một số điều kiện để phù hợp tham gia xin PR theo chương trình Express Entry.
 • Thư mời làm việc không phải là hợp đồng lao động.

Nội dung Job offer gồm những gì?

Job offer mang lại rất nhiều lợi ích cho người lao động cũng như hỗ trợ cho công việc trong tương lai. Đối với ứng cử viên, thông qua job offer, bạn sẽ hiểu rõ những công việc cụ thể mà bạn sẽ phải làm khi ở vị trí đó, chi tiết về mức lương và phúc lợi xã hội (bảo hiểm xã hội, chăm sóc sóc khỏe) được hưởng trong thời gian làm việc tại một công ty.

Trong trường hợp vị trí của bạn là làm việc ở phòng nhân sự, việc tìm hiểu job offer là gì rất quan trọng. Đây chính là kênh để cho doanh nghiệp có thể kết nối và liên hệ với những ứng cử viên sáng giá.

 • Có thể sử dụng offer này để tuyển dụng những nhân tài cho doanh nghiệp của mình. Khi hiểu rõ về định nghĩa này,  bạn sẽ có thể biến tấu mẫu thư phỏng vấn hoặc những mẫu thư mời hấp dẫn hơn để thu hút nhiều nhân tài đến công ty bạn
 • Có thể thực hiện công tác tuyển dụng nhân viên qua thư mời làm việc, gọi điện trực tiếp hoặc đánh giá online. Tùy theo đơn vị của bạn mà có thể sử dụng lời mời làm việc tiếng Anh hoặc lời mời làm việc tiếng Việt

Ngoài ra, job offer giúp cho cả nhà tuyển dụng và ứng cử viên thể tiết kiệm được thời gian và có thể hoàn tất xác nhận thủ tục nhận việc nhanh gọn lẹ hơn.

Thư mời làm việc dùng để làm gì?

 • Thư mời làm việc dùng để xin Giấy phép Lao động (work-permit). Ứng viên cần chuẩn bị LMIA, bản photocopy của thư mời làm việc cùng với đơn xin Giấy phép lao động (work-permit).
 • Thư mời làm việc là một trong những giấy tờ quan trọng (có khả năng cộng điểm cho ứng viên) khi xin thường trú nhân tại Canada theo chương trình Express Entry.

Vì sao nên có Job-offer hợp lệ?

 • Thư mời làm việc hợp lệ sẽ đem đến điểm cộng cho ứng viên khi nộp hồ sơ xin thường trú nhân theo chương trình thuộc Express Entry.
 • Thư mời làm việc có mã NOC bắt đầu “00” sẽ được 200 điểm.
 • Thư mời làm việc có skilled level thuộc nhóm NOC 0, A, B sẽ được 50 điểm.

Thư mời làm việc hợp lệ khi nộp Express Entry là như thế nào?

 • Phải dưới dạng văn bản.
 • Không phải từ lãnh sự quán, Ủy ban Cao cấp (Cao Ủy) và lãnh sự quán tại Canadanot be from an embassy, high commission or consulate in Canada.
 • Ghi rõ các thông tin mà người tuyển dụng đề nghị với người lao động như mức lương, mức khấu trừ, nhiệm vụ công việc, điều kiện lao động, thời gian làm việc,…

Cách trả lời thư Job offer như thế nào?

Cách tốt nhất để trở thành một nhân viên chính thức của một doanh nghiệp là:

 • Bạn nên có được sự tư vấn chi tiết cho vị trí bạn sẽ ứng tuyển để lường trước được những câu hỏi xuất hiện trong buổi phỏng vấn
 • Cách trả lời ngắn gọn và thông minh sẽ gây được thiện cảm với nhà tuyển dụng và có thêm nhiều điểm cộng cho hồ sơ xét tuyển của bạn

Bạn có thể lựa chọn rất nhiều hình thức liên quan để trả lời thư mời làm việc của doanh nghiệp bằng cách là trả lời qua email hoặc là trả lời qua điện thoại. Những câu hỏi để bạn hỏi lại nhà tuyển dụng cần phải đảm bảo tính lịch sự để tránh xảy ra những tình huống khó xử.

Nếu bạn có cơ hội trúng tuyển thì phải biết mình nên trả lời qua email hay qua điện thoại như thế nào để trông chuyên nghiệp.

 • Nếu muốn sử dụng email của bạn thì cần nên biết cách đặt tên email như thế nào, cần phải ghi những nội dung quan trọng súc tích và ngắn gọn như thế nào
 • Nếu muốn sử dụng điện thoại để liên hệ, hãy viết ra những điều cần nói trong một tờ giấy để trong quá trình thực hiện cuộc gọi, bạn sẽ không phải lúng túng

Ngoài ra, nếu như bạn mong muốn có thời gian để tìm hiểu hơn về lời mời làm việc, hãy thông báo với doanh nghiệp về khoảng thời gian để có thể trả lời sau khi đã tìm hiểu hơn về vị trí công việc và phát triển cá nhân cho bạn tại tổ chức. Nên làm điều này càng sớm càng tốt để họ biết rằng bạn cần thời gian để suy nghĩ chứ không phải là không quan tâm về job offer.

Trong trường hợp khác, bạn hoàn toàn có thể từ chối nếu cảm thấy yêu cầu của nhà tuyển dụng đưa ra không phù hợp với các tiêu chí mong muốn của mình.

Ngoài ra, việc gửi những lời mời làm việc theo những phương thức khác nhau sẽ giúp cho ứng cử viên biết rằng nhà tuyển dụng đang theo dõi và đánh giá họ như thế nào. Ví dụ, nếu họ gửi lời mời làm việc cho bạn bằng email, điều này cho thấy bạn sẽ được họ ưu ái. Còn nếu như họ gọi điện thoại thì có thể nhà tuyển dụng bạn có vô cùng nhiều ứng cử viên cho vị trí đó.

Những lưu ý khi nhận thư Job offer là gì?

Khi các bạn nhận được thông báo của Job offer, kiểm tra xem thư mời làm việc này có đầy đủ hoặc thiếu thông tin gì không để giúp bạn bảo vệ quyền và lợi ích của mình. Hãy lướt đọc các review phân tích về hoạt động quản lý kinh doanh của công ty có hợp lý hay không để không phải thất vọng.

Nếu như không đủ thông tin và không minh bạch thì bạn có thể đưa ra những yêu cầu và thương lượng lại với đơn vị. Sau khi thỏa thuận thành công, bạn sẽ đạt được những lợi ích và quyền lợi mà mình xứng đáng nhận được

Vì vậy, khi nhận được một offer từ các công ty, bạn nên xem xét kỹ và có thời gian đánh giá. Nên dành một khoảng thời gian để bàn bạc và thảo luận với doanh nghiệp để tránh những hiểu lầm bất đồng ngôn ngữ không đáng có đối với nhau.

Ngoài ra, việc dành thời gian xem xét các nội dung trong thư mời làm việc sẽ giúp bạn có thể một cuộc phỏng vấn tuyệt vời, đồng thời giúp bạn và doanh nghiệp hiểu nhau nhiều hơn trước khi bắt đầu cùng nhau làm việc.

Kinh nghiệm có được khi hiểu Job offer là gì?

Công việc ngày nay ngày càng không chỉ đòi hỏi trình độ chuyên môn cao mà còn cả sự hiểu biết sâu rộng của một nhân viên. Chính vì lý do đó mà mình không ngừng nâng cao kiến thức cũng như trang bị những kỹ năng cần thiết là cách để chúng ta có thể giải quyết được vấn đề một cách trọn vẹn nhất.

Và các công ty, họ chỉ gửi job offer đến cho những ứng viên sáng giá và có năng lực. Công việc có mức lương càng cao càng đòi hỏi ứng cử viên phải tự trau dồi kiến thức chuyên môn, mở rộng tầm hiểu biết của bản thân cùng với tinh thần không ngại học hỏi.

Câu hỏi thường gặp về Job offer tại Canada là gì?

Tôi đã có job offer nhưng hệ thống vẫn yêu cầu tôi đăng ký vào Job Bank?

Bạn vẫn phải đăng ký vào Job Bank nếu job offer của bạn không được hỗ trợ đánh giá sự ảnh hưởng tới thị trường lao động Canada.

Tại sao tôi không có điểm cho Job Offer ?

Job Offer chỉ được tính điểm khi doanh nghiệp cung cấp Job có bản đánh giá tác động đến thị trường LMIA

Một Job offer chất lượng như thế nào?

Tiêu chí đánh giá một Job Offer chất lượng tốt tùy thuộc vào công việc cung cấp tính liên tục kéo dài và toàn thời gian. Thời gian làm việc ít nhất 30h/tuần. Và trên điều khoản hợp đồng Job Offer là 12 tháng ít nhất. Job offer này cần phải được đánh giá sự ảnh hưởng đến thì trường lao động LMIA. Nếu chủ doanh nghiệp cung cấp cho bạn một job offer thiếu một trong những điều kiện cơ bản trên thì bạn nên cân nhắc kỹ càng về việc nhận job offer này.

Tôi đang làm việc tại Canada dưới visa work permit, nó có được tính là một job offer không?

Một job offer hợp lệ (dù bạn có làm việc tại Canada hay không) nếu như doanh nghiệp cung cấp job offer:

 • Cung cấp Job dài hạn, toàn thời gian khi bạn sống tại Canada với thẻ xanh PR
 • Job Offer này cần phải được thẩm định mức độ tác động đến thị trường Canada

Tôi nhận được Job offer Canada vậy bên phía Doanh nghiệp tuyển dụng sẽ cung cấp thủ tục giấy tờ gì ? 

Trong đa phần những trường hợp, phía tuyển dụng sẽ cung cấp:

 • Thư mời làm việc trong đó job offer được đánh giá LMIA. Trong đó cơ quan phát triển nghề nghiệp và xã hội Canada nêu rõ rằng chủ doanh nghiệp có đủ điều kiện để cung cấp job offer.
 • Số ID người chủ doanh nghiệp nhận khi nộp hồ sơ cung cấp Job đến Cổng Doanh Nghiệp trong trường hợp miễn LMIA

Khi nhận được những chứng từ này bạn có thể Apply xin Visa Work Permit.

Với những thông tin trung tâm tư vấn du học vnsava.com chia sẻ trên đây đã giúp các bạn du học sinh hiểu được Job offer là gì? Cách trả lời thư mời nhận việc như thế nào?…Hy vọng chúng sẽ giúp ích cho các bạn trong tương lai cũng như hỗ trợ quá trình làm hồ sơ định cư Canada của các bạn được dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn. Chúc bạn thành công.

Chuyên viên tư vấn du học Canada, Úc, Mỹ bậc THPT, Cao đẳng, Đại học, Cao học