Postgraduate là gì? Postgraduate khác gì với Master?

Postgraduate là gì? Postgraduate khác gì với Master?

Postgraduate là gì?

 • Postgraduate là 1 khóa học hay còn gọi là chứng chỉ sau Đại học – Cao đẳng thường kéo dài từ 8 đến 12 tháng, với phương pháp giảng dạy chú trọng vào thực hành, ứng dụng và công việc thực tiễn tại doanh nghiệp nhằm mục đích giúp sinh viên trang bị, nâng cao các kỹ năng cần thiết, sẵn sàng làm việc thực tế sau khi tốt nghiệp.
 • Trong thời gian theo học Postgraduate, sinh viên được bố trí thực tập tại doanh nghiệp trong thời gian 3 tháng. Nếu đăng ký khóa vừa học vừa làm (Co-op), sinh viên sẽ được trả lương trong thời gian thực tập – qua đó vừa tích lũy kinh nghiệm, vừa kiếm thêm thu nhập và là cơ hội thể hiện năng lực với nhà tuyển dụng.
 • Hiện có khá nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam chọn chương trình đào tạo Postgraduate để đi du học tại các quốc gia như: Canada, New Zealand, Úc…
Chứng chỉ Post Graduate ở Canada có ý nghĩa gì?
Chứng chỉ Post Graduate ở Canada có ý nghĩa gì?

Mục đích của chương trình học Postgraduate là gì?

 • Chương trình đào tạo Postgraduate được tạo ra nhằm mục đích phục vụ nhu cầu của các sinh viên có nhu cầu nâng cao kỹ năng, kiến thức thực tế để sẵn sàng cho công việc của họ sau tốt nghiệp.
 • Sau khi được đào tạo và tốt nghiệp chương trình học Postgraduate thì các sinh viên chắc chắn có được cơ hội việc làm và nhiều kỹ năng, họ sẽ trở nên tự tin hơn với chính ngành nghề và công việc của họ.
 • Chương trình học này được đào tạo bởi các giảng viên có nhiều kinh nghiệm thực tế, có năng lực và nắm bắt được tâm lý của sinh viên, có khả năng khắc phục và tư vấn được những điểm yếu của sinh viên trong quá trình theo học.

Lý do chọn chương trình học Postgraduate là gì?

 • Các du học sinh đang theo học tại Canada thường lựa chọn chương trình học Postgraduate với nhiều lý do khác nhau, lý do đầu tiên và cũng dễ dàng thấy được nhất đó chính là yêu cầu đầu vào của chương trình học không quá khắt khe. Các bạn tốt nghiệp bậc đại học, cao đẳng, có trình độ tiếng Anh Ielts từ 6.5 là đã đủ điều kiện để theo học chương trình này rồi.
 • Các chương trình Postgraduate có mức học phí thấp hơn hẳn so với nhiều chương trình khác, nội dung đào tạo được đánh giá là có tính thực tế rất cao, giúp các bạn sinh viên tốt nghiệp có nhiều cơ hội thực hành tại các doanh nghiệp lớn nhỏ trong khoảng thời gian kéo dài đến 3 tháng. Chương trình khai thác tối đa kỹ năng của sinh viên, giúp sinh viên tự tin thể hiện bản thân và năng lực của mình khi làm việc.
 • Nhiều bạn sinh viên yêu thích chương trình học Postgraduate cũng bởi chương trình này đào tạo các chuyên ngành, các môn đa dạng. Do đó, các sinh viên có thể lựa chọn một chương trình học đúng với ngành mà họ học tại các trường cao đẳng hay Đại học. Nhưng nếu các bạn không lựa chọn chương trình đúng với chuyên ngành mà các bạn theo học tại trường cao đẳng, đại học cũng không sao, các bạn cần đảm bảo được đào tạo đầy đủ và hiệu quả sau khi kết thúc chương trình để có thể tự tin làm việc.
 • Hầu hết các sinh viên sau khi tốt nghiệp khóa học Postgraduate đều dễ dàng tìm được việc làm và hòa nhập nhanh với môi trường làm việc mới. Những kiến thức nâng cao được đào tạo trong chương trình học sẽ giúp cho cho các sinh viên có thể thể hiện được khả năng của bản thân trước doanh nghiệp, nâng cao cơ hội thăng tiến.
Du học Postgraduate tại Canada nên hay không?
Du học Postgraduate tại Canada nên hay không?

Các chương trình đào tạo trong chương trình học Postgraduate là gì?

 • Chúng ta đã hiểu rõ về mục đích của chương trình học Postgraduate chính là mang đến cho người học những kiến thức thực tiễn, thúc đẩy tư duy của sinh viên mà không chỉ đào tạo bằng các kiến thức suông.
 • Chương trình có nội dung rõ ràng, bài bản, cụ thể giúp các sinh viên định hình được những gì mình đang học và vận dụng kiến thức thực tế vào công việc như thế nào.
 • Các sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức kết hợp với thực tập tại các doanh nghiệp trong thời gian 3 tháng, trong khoảng thời gian đó, các sinh viên sẽ được quan sát, tham gia vào các dự án của doanh nghiệp, các giảng viên sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của học viên trong quá trình thực tập.
 • Hơn thế, nếu như các sinh viên đăng ký chương trình vừa học vừa làm thì các bạn còn có thể nhận lương trong quá trình thực tập. Nhiều người còn được nhận vào làm việc chính thức tại doanh nghiệp đó sau khi kết thúc thời gian thực tập. Đây là cơ hội thực sự quý báu dành cho các bạn phải không nào.

Một số lĩnh vực đào tạo của chương trình Postgraduate là gì?

Nếu bạn có ý định theo học chương trình Postgraduate thì bạn cần nắm được những lĩnh vực đào tạo phổ biến của chương trình học để chọn cho mình một lĩnh vực phù hợp.

 • Ngành du lịch và khách sạn – nhà hàng
 • Ngành điều dưỡng và y tá
 • Ngành dược.và ngành y
 • Ngành khoa học sức khỏe và đời sống con người
 • Ngành điện – điện tử
 • Ngành cơ khí chế tạo.
 • Ngành công nghệ sinh học (Biological Sciences)

Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên sau khi tốt nghiệp khóa học Postgraduate ra sao?

 • Trong khóa đào tạo của chương trình Postgraduate thì các sinh viên sẽ có nhiều cơ hội để tìm kiếm việc làm phù hợp với kiến thức và năng lực của bản thân, tất cả các đối tượng tham gia khóa học này đều được nhà trường cân nhắc và lên kế hoạch thật kỹ lưỡng, nếu như các bạn đạt điểm tốt trong thời gian theo học thì có nhiều khả năng sẽ được giới thiệu vào các doanh nghệp lớn, hoặc có thể trở thành nhân viên chính thức của doanh nghiệp nào đó sau kỳ thực tập, hoặc được giữ lại trường
 • Hoặc nếu các bạn tốt nghiệp chương trình học thì có thể lựa chọn việc học nâng cao tiếp lên cấp học có chứng chỉ Master để nâng cao hơn nữa trình độ kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tế của bản thân. Có được tấm bằng Master thì các bạn sẽ có giá trị hơn trong mắt các nhà tuyển dụng và nhận được rất nhiều cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp, công ty lớn
 • Hoặc nếu các bạn không lựa chọn con đường học tiếp lên bằng Master thì các bạn cũng có thể ra ngoài để tìm kiếm công việc phù hợp với mình. Đất nước Canada luôn cung cấp những việc làm vô cùng hấp dẫn dành cho mọi đối tượng, do đó các bạn có thể tự tin vào năng lực của mình và ứng tuyển vào các doanh nghiệp với quy mô lớn và có cơ hội thăng tiến trong công việc.
 • Có một điểm hấp dẫn ở đây đó là các bạn sinh viên Việt Nam cũng như các sinh viên nước ngoài khi được đào tạo xong chứng chỉ Postgraduate sẽ có cơ hội làm việc tại Canada từ 8 tháng đến 3 năm.

So sánh Postgraduate và Master khi du học Canada như thế nào?

Giá trị bằng cấp

Tấm bằng Master được cấp từ chương trình đào tạo sinh viên có nguyện vọng học lên trình độ thạc sĩ. Bằng Master bao gồm các loại bằng tương ứng với các chuyên ngành như sau:

 • MSc: Bằng cho khối ngành kỹ thuật.
 • MA: Bằng ngành nghệ thuật.
 • MBA: Bằng Thạc sĩ quản trị kinh doanh.

Postgraduate được cấp từ khóa đào tạo Postgraduate chính là một dạng chứng chỉ sau cao đẳng, đại học dành cho những ai muốn nâng cao về trình độ chuyên môn cũng như là những kinh nghiệm thực tiễn. Đối với chứng chỉ này thì chỉ có giá trị cao trong quá trình xin việc làm mà không có giá trị trong quá trình nộp đơn vào học những cấp cao hơn.

Thời gian đào tạo

 • Chương trình đào tạo Postgraduate có thời hạn đào tạo trong khoảng thời gian từ 8 đến 24 tháng tùy vào từng lĩnh vực giảng dạy của chương trình học. Khoảng thời gian này đã được cân đối rất kỹ với thời gian thực hành thực tế mà không quá đi sâu vào lý thuyết hay tính chất học thuật. Nếu bạn sinh viên nào có đủ khả năng và chứng minh được khả năng của mình với nhà trường, với nơi thực tập thì sẽ được giữ lại làm việc trong khoảng thời gian 3 năm theo giấy phép quy định về khoảng thời gian lưu trú tại Canada.
 • Chương trình Master khác với chương trình đào tạo Postgraduate, chương trình học này có thời gian đào tạo lâu hơn trong khoảng thời gian 2 năm. Chương trình này thì lại có thiên hướng về nội dung lý thuyết hơn so với chương trình học Postgraduate. Các bạn sau khi tốt nghiệp khóa học Master thì sẽ mất khoảng thời gian từ 2 đến 3 năm để có thể tìm kiếm công việc cho mình và tiếp tục nghiên cứu khoa học.

Yêu cầu đầu vào

Chương trình đào tạo Postgraduate là gì?

 • Đối với trình độ Tiếng Anh thì chương trình đào tạo này không yêu cầu cao, nhưng tất cả các sinh viên đều phải có trình độ tiếng Anh từ IELTS 6.0 – 6.5 trở lên tùy theo từng ngành học.
 • Đối với các bạn theo học chương trình đào tạo Postgraduate thì không yêu cầu phải có điểm GRE hoặc GMAT. Ngoài ra, các bạn không có kinh nghiệm làm việc cũng sẽ có cơ hội theo học chương trình học này.

Chương trình Master là gì?

 • Đối với chương trình học Master thì có yêu cầu khắt khe hơn về trình độ tiếng Anh, điểm IELTS 6.5 trở lên, các bạn cũng cần phải đạt điểm GPA tại cấp bậc đại học từ 7.5 trở lên.
 • Khác với chương trình học Postgraduate, nếu như Postgraduate không yêu cầu sinh viên phải có điểm GRE hay GMAT thì chương trình học Master cần phải có điểm GRE hay GMAT xếp loại từ điểm khá trở lên thì mới có thể hoàn thành thủ tục đăng ký học.
 • Nếu như chương trình học Postgraduate không yêu cầu khắt khe về hồ sơ và thủ tục đăng ký thì chương trình học Master lại yêu cầu nhiều hơn về thủ tục và hồ sơ. Theo đó, hồ sơ để đăng ký chương trình học Master bao gồm: một bài luận văn xin nhập học, 2 thư giới thiệu trở lên, tấm bằng tốt nghiệp Đại học và bảng điểm đã được công chứng, chứng chỉ tiếng Anh, CV, có từ 2 đến 3 năm kinh nghiệm có liên quan đến chuyên ngành đăng ký học nâng cao.

Đối tượng đào tạo

 • Đối với chương trình đào tạo Postgraduate thì chủ yếu hướng tới các đối tượng đào tạo trẻ trung như sinh viên đã tốt nghiệp bậc học đại học, cao đẳng. Đây là chương trình học giúp người học được trải nghiệm, mang tính chất thực tế, thực tập thực tế tại các môi trường làm việc chuyên nghiệp.
 • Chương trình đào tạo Master thì có quy định, yêu cầu đối với các đối tượng theo học, đó là các bạn tốt nghiệp bậc Đại học và có mong muốn học bằng cấp cao hơn.

Trên đây là những thông tin cơ bản postgraduate là gì. Nếu các bạn có dự định du học Canada theo chương trình postgraduate có thể liên hệ trung tâm tư vấn du học Canada Vnsava để được hỗ trợ những thông tin chính sách mới nhất

Chuyên viên tư vấn du học Canada, Úc, Mỹ bậc THPT, Cao đẳng, Đại học, Cao học