Du học Áo – Tư vấn, học bổng, chí phí, visaTư vấn điều kiện du học Áo cần những gì

 • Cộng hòa Áo là một quốc gia nói tiếng Đức nằm ở Trung Âu, là láng giềng của hai nước Đức và Thụy Sĩ. Tại đây bạn có thể thưởng thức rất nhiều cung điện nguy nga lộng lẫy, nhiều di sản văn hóa tráng lệ, một nền kinh tế thịnh vượng và những con người vô cùng thân thiện mến khách. Còn trong lĩnh vực giáo dục, Áo đã vinh dự vượt qua nhiều cường quốc giáo dục khác để đứng vị trí top 4 điểm đến lý tưởng nhất cho du học sinh tại châu Âu theo khảo sát gần đây của StudyPortals. Bây giờ mời các bạn hãy cùng Du học vnsava tìm hiểu về chi phí du học Áo – hệ thống giáo dục bậc cao được hầu hết sinh viên quốc tế chấm điểm 9 trên 10, kèm theo những nhận xét từ “rất tốt” cho đến “tuyệt vời”.
Du học Áo - Tư vấn, học bổng, chí phí, visa - Vnsava.com
Du học Áo – Tư vấn, học bổng, chí phí, visa – Vnsava.com

I. Du học Áo bằng tiếng Đức

1. Chi phí du học Áo bằng tiếng Đức

Là một quốc gia mà 95% dân số nói tiếng Đức, nếu bạn học chương trình chính bằng tiếng Đức thì tin vui là hầu hết các trường đều miễn học phí cho học sinh, sinh viên. Mỗi học kỳ bạn chỉ cần đóng khoảng 745.42 Euro cho tiền quản lý sinh viên và bảo hiểm cũng như chuẩn bị chi phí làm hồ sơ nhập học và chi phí sinh hoạt tại Áo.

Dự trù phí sinh hoạt tại Áo (bắt buộc):

 • Thuê nhà:320
 • Ăn uống:240
 • Chi phí đi lại:15 Euro/ học kì
 • Chi phí khác (sức khỏe, vui chơi giải trí, sách vở…):290
 • Tổng chi phí/tháng:865

Dự trù phí làm hồ sơ (không hoàn trả):

 • Ghi danh hồ sơ (đóng cho trường):150 Euro
 • Phí dịch+ công chứng:200 Euro
 • Phí chuyển hồ sơ Việt Nam- Áo; Áo – Việt Nam:150 Euro ( bao gồm 2 chiều)
 • Phí Visa:80 Euro

2. Điều kiện để du học Áo

 • – Điều kiện học tiếng Đức: Chứng chỉ A1 hoặc chứng nhận 300 giờ học tiếng Đức
 • – Điều kiện học đại học: Đã tốt nghiệp THPT và có giấy báo nhập học vào 1 trường đại học Việt Nam được Áo công nhận hoặc đang học đại học tại Việt Nam, đồng thời có chứng chỉ tiếng Đức B2 trở lên.
 • – Điều kiện học cao học: Đã tốt nghiệp đại học, có chứng chỉ tiếng Đức từ B2 trở lên. Nếu bạn có giấy báo nhập học vào một chương trình thạc sỹ tại Việt Nam sẽ là ưu thế lớn.
Du học Áo - Tư vấn, học bổng, chí phí, visa - Vnsava.com
Du học Áo – Tư vấn, học bổng, chí phí, visa – Vnsava.com

II. Du học Áo bằng tiếng Anh

 • Để du học Áo, bạn có thể học chương trình chính bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu học bằng tiếng Anh số lượng trường và ngành để bạn lựa chọn sẽ bị giới hạn đáng kể. Một số ngành bạn có thể đăng kí học: Kinh doanh, du lịch, công nghệ, xây dựng, kĩ thuật, sinh học. Điều kiện tiếng Anh để đăng kí học tùy theo quy định của từng trường. Thông thường, bạn cần có tối thiểu IELTS 5.5 để học Đại học và 6.5 để học thạc sỹ.

III. Học dự bị tại Áo

 • Chương trình học dự bị đại học dành cho sinh viên quốc tế, chủ yếu dành cho những người chưa tốt nghiệp đại học – chưa có bằng cử nhân và cần trang bị bổ sung thêm một số yêu cầu về kiến thức trước khi nộp hồ sơ nhập học vào các trường đại học Áo. Bên cạnh đó cũng có chương trình học dự bị thạc sĩ dành cho những bạn đã tốt nghiệp một trường Đại học tại Việt Nam được phía Áo công nhận.

IV. Kinh nghiệm du học tại Áo

 • Thời gian ước tính làm hồ sơ xin thư mời và Visa: tối thiểu 6 tháng, trung bình là khoảng 9 tháng làm việc. Học sinh phải chuẩn bị từ năm trước để có thể đi học năm sau đó. Hồ sơ bắt đầu nhận muộn nhất là đầu tháng 4 cho kỳ mùa Đông, đầu tháng 2 cho kỳ mùa Xuân. Sinh viên nên học trước tiếng Đức nhiều nhất có thể.
  Theo chia sẻ của du học sinh, khi học chương trình chính các bạn có thể đi làm thêm với thu nhập hàng tháng khoảng từ 450–680 Euro. Những công việc được nhiều du học sinh lựa chọn:

Các công việc trong trường:

 1. ► Phục vụ phòng ăn sinh viên.
 2. ► Làm việc tại thư viện.
 3. ► Trợ giảng, trợ lý nghiên cứu.
 4. ► Làm việc tại phòng Lab của trường.

Các công việc ngoài trường:

 1. ► Phục vụ (Quán ăn, nhà hàng, khách sạn)
 2. ► Làm việc bán thời gian tại các xưởng may, xưởng cơ khí.
 3. ► Phiên dịch tiếng Anh
 4. ► Dạy tiếng Việt cho người Áo (Công việc này khó tìm nhưng có thu nhập cao – 15 Euro/ giờ)
Du học Áo - Tư vấn, học bổng, chí phí, visa - Vnsava.com
Du học Áo – Tư vấn, học bổng, chí phí, visa – Vnsava.com

Đến đây có lẽ bạn đã hình dung ra được du học Áo có nhiều ưu điểm thuận lợi, giúp nhiều học sinh, sinh viên đạt ước mơ du học mà không quá khó khăn như các thị trường khác. Các bạn quan tâm đến du học Áo hay các chương trình du học khác như Du học Đức, Du học Thụy Sĩ..Hoặc cần hỗ trợ làm hồ sơ, Visa xin vui lòng liên hệ với du học vnsava.Chuyên viên tư vấn du học Canada, Úc, Mỹ bậc THPT, Cao đẳng, Đại học, Cao học