I20 là gì? Những điều cần biết về visa du học Mỹ

vnsava

I20 là gì? Những điều cần biết về visa du học Mỹ

Tìm hiểu thông tin I20 là gì? I20 có điểm gì khác visa? Tất cả sẽ được trung tâm tư vấn du học Vnsava giải đáp trong bài viết này. Giúp bạn đọc hiểu rõ về hai loại giấy tờ này nhằm hỗ trợ các bạn chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Mỹ đơn giản và đầy đủ nhất

Điều kiện xin giấy phép nhập học I20 như thế nào
Điều kiện xin giấy phép nhập học I20 như thế nào

MẪU I20 LÀ GÌ?

Mẫu I20 là giấy được cấp bởi trường đại học bạn xin theo học, chứng nhận rằng bạn đúng là sinh viên của trường và được chấp thuận theo học từ đầu đến cuối chương trình với tư cách là sinh viên toàn phần mỗi khóa học hàng năm. Sau khi nhận được giấy I20, bạn gửi đến Tòa lãnh sự Mỹ hoặc Sở di trú chính phủ Mỹ. Chữ ký của bạn là sự thỏa thuận của bạn sẽ tuân theo những quy định của nhà trường và đồng ý cho nhà trường cung cấp dữ liệu cá nhân của mình cho Sở di trú. Khi xin visa du học Mỹ, bạn phải nộp mẫu I20 cùng với mẫu di trú I94. Mẫu I20 phải đi cùng với visa, nếu để riêng thì I20 không có giá trị.

Những thay đổi mới nhất của I20 là gì?

Theo quy định mới nhất của chính phủ Mỹ về mẫu I20, các trường cao đẳng và đại học chỉ được cấp giấy chứng nhận nhập học I20 cho các sinh viên đạt đủ yêu cầu đầu vào của nhà trường. Điều này có nghĩa là du học sinh theo học các chương trình sự bị đại học hoặc các khóa tiếng Anh thì được cấp I20 riêng. Du học sinh buộc phải theo học các chương trình dự bị tại các trung tâm hoặc trường liên kết với đại học và mẫu I20 này sẽ do trung tâm hoặc trường liên kết cấp. Sau khi du học sinh kết thúc khóa học sẽ được cấp I20 chính thức bởi trường đại học chuyên ngành.

Hồ sơ apply xin I20 cần đáp ứng những gì?
Hồ sơ apply xin I20 cần đáp ứng những gì?

Những lưu ý khi sử dụng mẫu I20 là gì?

 • Phải ký mẫu I20 trước khi gửi đến Tòa lãnh sự, Tòa đại sứ hay Sở di trú.
 • I20 có giá trị bằng khoảng thời gian bạn đăng ký theo học toàn phần tại nhà trường. Bạn cần đến Mỹ và trình diện trường học trước ngày đó, nếu đến muộn bạn phải xin giấy từ nhà trường để giải thích lý do của mình hoặc cũng có thể phải xin lại I20 khác và chờ đến kỳ sau đến nhập học.
 • Khi muốn ra khỏi nước Mỹ cần phải mang theo I20 và xin chữ ký của cố vấn sinh viên ngoại quốc. Khi muốn thay đổi trường học hoặc gia hạn chương trình học bạn cần phải xin lại mẫu I20.

Điều kiện để xin được Thư mời nhập học I20 từ các trường của Mỹ là gì?

Khả năng tài chính

 • Khi xem xét về việc đi du học ở Mỹ thì bạn cần phải có kế hoạch về tài chính (chi phí sinh hoạt và mức học phí) cho toàn bộ khoá học. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt ở các vùng khác nhau cũng khác nhau.
 • Nhìn chung, chi phí trung bình thực tế cho một năm học đại học là 22.000 USD – 35.000 USD. Tổng chi phí này hàng năm dự kiến tăng lên khoảng 5%.

Đã qua đào tạo cơ bản

 • Ở Mỹ, mỗi trường đều có tiêu chuẩn và chính sách tuyển sinh riêng. Thông thường sinh viên phải tốt nghiệp phổ thông trung học (hệ 12 năm) mới có thể nộp đơn xin học
 • Để tiếp tục học cao học thì sinh viên phải tốt nghiệp cử nhân. Những sinh viên này phải đạt điểm khá trở lên, đặc biệt trong những môn chuyên ngành.
 • Đối với các chương trình đào tạo thạc sỹ như thạc sỹ về Quản trị kinh doanh MBA. Thì kinh nghiệm về những lĩnh vực có liên quan sẽ là một lợi thế lớn.

Trình độ tiếng Anh và các chứng chỉ cần thiết

 • Khi học tại Mỹ thì ngoài việc giao tiếp hàng ngày. Bạn cần phải có đủ vốn tiếng Anh để có thể tham gia giờ học trên lớp, hiểu bài giảng của các giáo sư, đọc sách, thi và viết luận trên lớp. Do vậy, trình độ tiếng Anh là rất cần thiết.
 • Một cách tốt nhất để đánh giá trình độ của mình là tham dự kỳ thi tiếng Anh cho người nước ngoài (TOEFL) ít nhất 1 năm trước khi có ý định đi học. Phần lớn các trường đại học đều yêu cầu thang điểm từ 500 đến 550. Còn chương trình cao học thì mức điểm thường là từ 550 đến 600.
 • Hiện có nhiều trường đại học ở Mỹ công nhận điểm IELTS, bạn cần có điểm IELTS 6.0 để học đại học và IELTS 6.5 để học thạc sĩ
 • Ngoài yêu cầu về điểm IELTS hay TOEFL , các sinh viên có thể phải đáp ứng được điểm SAT, GMAT, GRE tùy theo yêu cầu của từng khóa học và từng trường
 • Tuy nhiên, không phải trường nào cũng có những yêu cầu này. Có những trường chấp nhận chứng chỉ IELTS và không yêu cầu thêm GMAT, SAT, GRE. Tuy nhiên, theo đánh giá thì phần lớn những trường đại học thuộc TOP thường có những yêu cầu khắt khe hơn.

Visa du học Mỹ là gì?

Visa (thị thực) Mỹ là giấy chứng nhận của cơ quan nhập cư nước Mỹ cho phép bạn được nhập cảnh hay xuất cảnh ở nước Mỹ trong khoảng thời gian quy định. Để được cấp visa, bạn cần phải làm hồ sơ gửi đến Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam và hoàn thành được bước phỏng vấn xin visa du học Mỹ. Vì vậy cần phải chuẩn bị đầy đủ kiến thức và các loại giấy tờ trước khi vào phỏng vấn.

Hiện tại visa du học Mỹ bao gồm: visa J1 – J2, visa M1 – M2, visa F1 – F2

Visa du học Mỹ loại F1 – F2

 • Visa F1 là visa phổ biến nhất dành cho du học sinh tại Mỹ được cấp cho sinh viên có nhu cầu theo học các chương trình chính quy tại trường. Người xin visa F1 buộc phải chứng minh tài chính đầy đủ cho năm học đầu tiên và nguồn tài chính cho những năm tiếp theo của khóa học.
 • Visa F1 cho phép du học sinh làm thêm trong phạm vi trường học với thời gian không quá 20 giờ/tuần trong năm đầu tiên, sang năm thứ 2 du học sinh được phép làm thêm ngoài trường với thời lượng không quá 40 giờ/tuần. Du học sinh cũng có thể tham gia một số công việc nhằm nâng cao kỹ năng thực hành lên tới 1 năm sau khi hoàn thành chương trình học. Tuy nhiên du học sinh buộc phải hoàn thành một số môn học tối thiểu bắt buộc để trở thành sinh viên chính quy.
 • Visa F2 là visa được cấp cho người phụ thuộc là chồng, vợ hoặc con dưới 21 tuổi của người được cấp visa F1. Người được cấp visa F2 sẽ phải sống cùng người có visa F1 và không được phép làm việc tại Mỹ.
 • Thời hạn được phép ở lại Hoa Kỳ của visa F1, F2 là thời gian trên mẫu I20 cộng 30 ngày trước khi chương trình học bắt đầu và 60 ngày sau khi chương trình học kết thúc.

Visa du học Mỹ loại J1

 • Visa J1 được cấp cho du học sinh có nhu cầu theo học các khóa thực hành mà không hiện hành ở các nước sở tại để hoàn tất chương trình học của họ. Sau khi hết hạn, du học sinh buộc phải quay trở về nước phỏng vấn xin visa du học nếu muốn tiếp tục đến Mỹ theo học. Du học sinh được cấp visa J1 có thể làm thêm trong trường không quá 20 giờ/tuần khi nhận được sự đồng ý của cố vấn chương trình trao đổi.
 • Visa J2 dành cho đối tượng phụ thuộc người được cấp visa J1.

Visa du học Mỹ loại M1, M2

 • Visa M1 được cấp cho du học sinh có nhu cầu tham gia các khóa học nghề không chính quy. Với visa M1 bạn sẽ không được phép làm thêm trong khoảng thời gian theo học. Để được cấp visa M1, bạn cần phải chứng minh tài chính có đủ khả năng chi sinh hoạt phí và học phí trong suốt khóa học dự kiến.
 • Visa M2 là visa dành cho đối tượng phụ thuộc của du học sinh M1, có thể là vợ chồng hoặc con cái dưới 21 tuổi.

Điều kiện, thủ tục xin mẫu I20 và xin visa du học Mỹ khá phức tạp, chính vì vậy du học sinh cần phải chuẩn bị thật tốt khi có dự định đi du học Mỹ. Để việc xin I20 và phỏng vấn xin visa du học Mỹ được thuận lợi, các bạn có thể liên hệ trung tâm tư vấn du học Vnsava để được đội nhân viên hỗ trợ cụ thể và chính xác nhất

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản về I20 là gì? Những điều cần biết về visa du học Mỹ. Trung tâm tư vấn du học Vnsava sẽ thường xuyên cập nhật những thông tin chính sách mới nhất về mẫu I20 và visa du học Mỹ

vnsava
Chuyên viên tư vấn du học Canada, Úc, Mỹ bậc THPT, Cao đẳng, Đại học, Cao học