Du học Trung Quốc – Tư vấn, học bổng, chí phí, visaTư vấn điều kiện du học Trung Quốc cần những gì

 • Hiện nay Trung Quốc có hơn 77 000 sinh viên quốc tế đang theo học tiếng , cao đẳng , đại học và sau đại học … Trong đó trên 90% là du học Trung Quốc 2017 tự túc , sinh viên quốc tế chủ yếu đến từ các nước như : Hàn Quốc , Nhật , Mỹ , Việt Nam , Indonesia , Thái Lan , Đức , Nga , Pháp , Malaysia …
 • Sinh viên Việt Nam chọn Trung Quốc làm điểm đến không chỉ bởi nét tương đồng về văn hóa , tốc độ phát triển kinh tế thần kì và vị thế quốc tế ngày càng cao mà còn bởi chi phí du học tại đây chỉ tương đương với chi phí đại học ở Việt Nam .
Du học Trung Quốc - Tư vấn, học bổng, chí phí, visa - Vnsava.com
Du học Trung Quốc – Tư vấn, học bổng, chí phí, visa – Vnsava.com

Điều kiện du học Trung Quốc cơ bản

 • Là công dân nước ngoài không mang hộ chiếu Trung Quốc.
 • Độ tuổi qui định: từ 18 tuổi đến dưới 35 tuổi.
 • Đối tượng: Học sinh đã tốt nghiệp THPT; sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng, đại học tại Việt Nam; những người đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ.
 • Học lực trung bình khá trở lên.

Hồ sơ đăng kí xin du học Trung Quốc

 1. Hộ chiếu.
 2. Đơn xin học.
 3. Bằng tốt nghiệp THPT nếu xin học Đại học.
 4. Bằng tốt nghiệp cao đẳng hay Đại học nếu xin học cao học.
 5. Kết quả học tập ở cấp học cao nhất hiện tại (bản sao công chứng bằng tiếng Anh).
 6. Chứng chỉ tiếng Trung HSK (cho những bạn học theo chương trình tiếng Trung) hoặc chứng chỉ tiếng Anh.
 7. Giới thiệu bản thân.
 8. Hai thư giới thiệu mà một thư là do giáo sư hoặc phó giáo sư viết (chương trình thạc sĩ và tiến sĩ).

✜ Học phí và phí sinh hoạt du học Trung Quốc

 • Học phí từ 1.500 USD – 4.000 USD/năm tùy từng trường và từng thành phố.
 • Chi phí ăn ở, sinh hoạt : từ 1.500 USD – 2.500 USD/năm
Du học Trung Quốc - Tư vấn, học bổng, chí phí, visa - Vnsava.com
Du học Trung Quốc – Tư vấn, học bổng, chí phí, visa – Vnsava.com

Chi phí di chuyển

 • Ở Trung Quốc , giao thông công cộng rất thuận tiện , các bạn hoàn toàn có thể mua xe đạp , xe máy để di chuyển hoặc mua thẻ xe bus với chi phí mỗi tháng cũng chỉ 30-50 NDT ( hơn 100.000 VNĐ ) . Các chi phí khác như mạng internet , thẻ thư viện … thì hoàn toàn được miễn phí . Chính phủ Trung Quốc cũng chú trọng phát triển y tế chăm sóc sức khỏe cho người dân . Tiền khám chữa bệnh ở Trung Quốc so với một số nước Tây Âu rẻ hơn rất nhiều mà chất lượng lại đảm bảo .
 • Với những phụ huynh có tâm lí khó hòa nhập ở những quốc gia phương Tây có nền văn hóa khác biệt ,Trung Quốc có lẽ là sự lựa chọn dễ chịu hơn với những điểm tương đồng về xã hội , văn hóa , thời tiết , con người … Bên cạnh đó , Trung Quốc rất gần với Việt Nam . Nếu chọn học tại các tỉnh phía Nam như Quảng Tây , Vân Nam , bạn có thể đi tàu hỏa tới nơi học . Các dịp nghỉ lễ tết có thể về thăm nhà hoặc ngược lại cha mẹ học sinh dễ dàng sang thăm con , không tốn kém .
 • Một điều quan trọng nữa là khi sang du học Trung Quốc 2020 , bạn sẽ được đảm bảo tỷ lệ visa 100 % visa và đặc biệt gia đình bạn không cần phải chứng minh tài chính như tài chính như đi du học ở các nước phương Tây .
Du học Trung Quốc - Tư vấn, học bổng, chí phí, visa - Vnsava.com
Du học Trung Quốc – Tư vấn, học bổng, chí phí, visa – Vnsava.com

Thời gian nhập học và đào tạo tại Trung Quốc

Thời gian nhập học: “2 kỳ” vào tháng 3 và tháng 9 hàng năm.

Thời gian đào tạo chuyên ngành (năm học):

 • Đại học từ 4 đến 6 năm
 • Thạc sĩ từ 2 đến 3 năm
 • Tiến sĩ từ 3 đến 4 năm
 • Lưu ý: Tùy theo quy định của chương trình và cơ sở đào tạo cụ thể của từng trường. Thông thường học sinh Việt Nam khi sang Trung Quốc sẽ phải học 1 năm học tiếng và 4 năm Đại học, nếu học các chuyên ngành kỹ thuật là 5 năm, chuyên ngành y là 5 – 6 năm.
Du học Trung Quốc - Tư vấn, học bổng, chí phí, visa - Vnsava.com
Du học Trung Quốc – Tư vấn, học bổng, chí phí, visa – Vnsava.com

Việc làm thêm khi du học Trung Quốc?

 • Du học Trung Quốc ít có sinh viên nào đi làm thêm trừ trường hợp du học tự túc quá khó khăn thì khác. Với những du học sinh ngắn hạn (dưới 1 năm) thì cuộc sống ít nhiều cũng dư dả vì có gia đình trợ cấp ổn định. Tùy vào điều kiện từng gia đình mà mỗi bạn sinh viên sẽ có những nhu cầu chi tiêu khác nhau.
 • Bạn có thể làm thêm bằng cách: tham gia viết bài cho một số báo, tạp chí ở Việt Nam, chạy bàn, làm việc trong các nhà máy sản xuất bánh kẹo, các cửa hàng tiện ích…. Với những bạn có vốn tiếng Trung khá, bạn có thể tự lên những trang web lớn của Trung Quốc để tự tìm việc làm thêm cho mình, ví dụ: ganji.com / zhaopin.com / 58.com / 51job.com.vv.., bạn có thể tìm những cửa hàng đồ ăn nhanh hoặc quán đồ tây (nếu bạn có chút tiếng Anh), hoặc phiên dịch khẩu ngữ cho các nơi (Bắc Kinh, Quảng Châu, Nam Ninh, Thượng hải, Triết Giang…. khá dễ tìm việc đối vs ng VN).
 • Khoản thu từ việc làm thêm không những có thể giúp bố mẹ giảm bớt gánh nặng mà còn đem lại một khoản tiền đủ cho bạn đi du lịch quanh thành phố và các khu du lịch nổi tiếng mà khi đến Trung Quốc ta không thê bỏ qua như : Vạn lý trường thành, Cố cung, Di hòa viên, lăng mộ Tần thủy Hoàng… vào các kỳ nghỉ.

Với các thông tin cơ bản về điều kiện du học Trung Quốc, hồ sơ du học, học phí, việc làm thêm hay thông tin học bổng,… trên đây, New Ocean hi vọng bạn sẽ có được những kiến thức, sự hiểu biết nhất định từ đó có thể dễ dàng chinh phục ước mơ du học Trung Quốc của bản thân.Chuyên viên tư vấn du học Canada, Úc, Mỹ bậc THPT, Cao đẳng, Đại học, Cao học