Du học Hà Lan – Tư vấn, học bổng, chí phí, visa

Tư vấn điều kiện du học Hà Lan cần những gì

 • Hà Lan nổi tiếng là quốc gia chào đón sinh viên quốc tế nhiều nhất châu Âu. Chương trình giảng dạy được được công nhận trên toàn thế giới. Đây cũng là một trong những nơi an toàn nhất ở Châu Âu. Chi phí du học Hà Lan 2020 là điểm nổi bật khi bạn lựa chọn Hà Lan là điểm đến du học không thể lí tưởng hơn.
 • Điều kiện du học Hà Lan dành cho HSSV Việt Nam xét dựa trên học lực và khả năng tài chính. Trong đó, có sự khác biệt giữa bậc học, chuyên ngành tại trường nghiên cứu và khoa học ứng dụng. Một số HSSV thường tự hỏi “du học Hà Lan có khó không?”, câu trả lời là tùy theo khả năng vốn có của các em. Với 14 trường đại học nghiên cứu và 41 đại học khoa học ứng dụng, đào tạo đa ngành đa bậc học, Hà Lan mang đến cho du học sinh nhiều sự lựa chọn để cân nhắc. Lưu ý rằng, sinh viên quốc tế chỉ được nhập học từ bậc cử nhân tại Xứ sở Tulip. Trong đó, đại học khoa học ứng dụng tại Hà Lan chỉ đào tạo đến bậc thạc sĩ. Nếu muốn học tiến sĩ, sinh viên phải đăng ký trường nghiên cứu.
Du học Hà Lan - Tư vấn, học bổng, chí phí, visa - Vnsava.com
Du học Hà Lan – Tư vấn, học bổng, chí phí, visa – Vnsava.com

Yêu cầu học lực

 • Đại học nghiên cứu là các trường có định hướng đào tạo thiên về học thuật, tập trung nghiên cứu về cốt lõi vấn đề. Các khóa học cử nhân tại đây yêu cầu bạn phải đang học lớp 12 hoặc đã tốt nghiệp trung học phổ thông, có IELTS tối thiểu 6.0/TOEFL iBT 80. Nếu muốn nhập học bậc thạc sĩ, bạn cần phải tốt nghiệp đại học, IELTS 6.5/TOEFL iBT 90, một số trường còn yêu cầu GMAT hoặc kinh nghiệm làm việc.
 • Trong khi đó, đại học khoa học ứng dụng là những trường có giáo trình tiếp cận thực tế, chú trọng kỹ năng giải quyết vấn đề cụ thể. Chương trình cử nhân yêu cầu sinh viên phải đang học lớp 12 hoặc đã hoàn thành chương trình trung học phổ thông, IELTS 6.0/TOEFL iBT 80. Đối với bậc học thạc sĩ, các trường yêu cầu sinh viên phải tốt nghiệp đại học, IELTS 6.5/TOEFL iBT 90, một số trường sẽ yêu cầu số năm kinh nghiệm làm việc. Hệ thống trường khoa học ứng dụng của Hà Lan không yêu cầu GMAT. Nếu sinh viên nhập học bậc cử nhân/thạc sĩ nhưng chưa đủ trình độ tiếng Anh thì có thể theo học chương trình dự bị tại các trường.
 • Các trường tại Hà Lan khai giảng vào tháng 2 và tháng 9 hàng năm với hạn nộp hồ sơ lần lượt là cuối tháng 10 và tháng 5. Vậy hồ sơ du học Hà Lan cần những gì? Câu trả lời là bằng tốt nghiệp trung học phổ thông/giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, học bạ, bằng IELTS/TOEFL và hộ chiếu. Sau khi hoàn thành thủ tục cho trường và nhận được thư mời nhập học, HSSV sẽ tiến hành xin visa du học Hà Lan (có chứng minh tài chính).
 • Ngoài việc đáp ứng điều kiện đầu vào về học lực, khả năng tiếng Anh, HSSV cần chứng minh rằng bản thân đủ tài chính cho thời gian du học Hà Lan. Ngoài học phí, sinh hoạt phí, bạn cũng cần chi trả các khoản về sách vở, dụng cụ học tập và bảo hiểm, cụ thể:
Du học Hà Lan - Tư vấn, học bổng, chí phí, visa - Vnsava.com
Du học Hà Lan – Tư vấn, học bổng, chí phí, visa – Vnsava.com

Học phí:

 • Dự bị đại học: 3.500 – 7.800 Euro/năm
 • Đại học: 7.235 – 10.000 Euro/năm
 • Dự bị thạc sĩ: 1.000 – 9.000 Euro/năm
 • Thạc sĩ: 8.000 – 20.000 Euro/năm

Sinh hoạt phí:

 • Thuê nhà: 300 – 600 Euro/tháng
 • Ăn uống, đi lại: 150 – 200 Euro/tháng
 • Sách vở, dụng cụ học tập: 300 – 600 Euro/năm
 • Bảo hiểm: 500 Euro/năm

Sinh viên quốc tế được làm thêm 10 giờ/tuần với mức lương từ 6 – 15 Euro/giờ. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được ở lại Hà Lan 1 năm để làm việc. Bên cạnh đó, các bạn còn có cơ hội nhận học bổng du học Hà Lan trị giá 30 – 80% học phí, được duy trì cho toàn bộ khóa học nếu đạt thành tích học tập xuất sắc.

Du học Hà Lan - Tư vấn, học bổng, chí phí, visa - Vnsava.com
Du học Hà Lan – Tư vấn, học bổng, chí phí, visa – Vnsava.com

Cơ hội nhận được học bổng cao

 • Để tiết kiệm chi phí du học Hà Lan 2020 sinh viên có cơ hội vừa học vừa làm và phải đóng thuế ít hơn so với quy định. Ngoài ra, hầu hết các trường Đại học Hà Lan đều có các chương trình học bổng hoặc các chương trình vay vốn dành cho sinh viên quốc tế, giúp trang trải một phần hay toàn bộ chi phí học tập.
 • Chính phủ Hà Lan luôn có những chính sách hỗ trợ tài chính nhằm tạo ra cơ hội tiếp cận dễ dàng hơn cho sinh viên từ các nước đang phát triển với nền giáo dục đại học Hà Lan. Cách đơn giản nhất và rẻ nhất để học tập tại Hà Lan là tìm kiếm những chương trình học bổng bởi giá trị học bổng dành cho sinh viên có thể từ 30% – 100%.
 • Du học sinh Việt Nam biết nhiều đến học bổng du học Hà Lan Orange Tulip Scholarship, Holland Scholarship ngoài ra còn có các chương trình học bổng khác như: Global Management of Social Issues BSc Scholarship,…
Du học Hà Lan - Tư vấn, học bổng, chí phí, visa - Vnsava.com
Du học Hà Lan – Tư vấn, học bổng, chí phí, visa – Vnsava.com

Điều kiện nhận học bổng Hà Lan:

Điều kiện chung:

 • – Sinh viên không có quốc tịch các nước nằm trong khu vực kinh tế Châu Âu (EEA).
 • – Sinh viên có kết quả học tập xuất sắc, GPA > 8.0
 • – IELTS tối thiểu từ 6.0.
 • – Sinh viên được nhận vào một chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ chính quy, toàn thời gian của các trường ĐH Hà Lan nằm trong danh sách cấp học bổng của chương trình Orange Tulip chương trình Holland Scholarship.

Lưu ý: Mỗi chương trình học đều có điều kiện học bổng khác nhau chính vì vậy sinh viên phải kiểm tra chi tiết chương trình học bổng thuộc ngành học của mình.

 

Chuyên viên tư vấn du học Canada, Úc, Mỹ bậc THPT, Cao đẳng, Đại học, Cao học