RMIT là gì? Điều kiện để theo học RMIT là gì?

RMIT là gì? Điều kiện để theo học RMIT là gì?

Trong bài viết này trung tâm tư vấn du học Vnsava xin giới thiệu đến bạn đọc thông tin về RMIT là gì? Điều kiện để theo học RMIT là gì? Đại học RMIT có những ngành gì?… Tất cả sẽ được trung tâm tư vấn du học Vnsava giải đáp trong bài viết này

RMIT là gì? Những điều cần biết khi học tại Đại học RMIT
RMIT là gì? Những điều cần biết khi học tại Đại học RMIT

RMIT là gì?

 • RMIT là viết tắt của cụm từ Royal Melbourne Institute of Technology – Học viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne. Trường có ba cơ sở ở Melbourne, hai cơ sở ở Việt Nam (ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh), một trung tâm ở Tây Ban Nha, một văn phòng đại diện ở Indonesia, và các chương trình trao đổi thông qua các đối tác ở Châu Á và Châu Âu.
 • Cơ sở tại Việt Nam của trường có tên chính thức là Đại học RMIT Việt Nam (tiếng Anh: RMIT University Vietnam), thường được gọi là RMIT Việt Nam (tiếng Anh: RMIT Vietnam). Trong khi cơ sở chính tại Úc được biết đến với tên gọi Đại học RMIT (RMIT University). Trường hoàn toàn được điều hành và đầu tư bởi cơ sở chính ở Australia, không thuộc khuôn khổ của đại học công lập của Việt Nam.

Chương trình đào tạo nổi bật của đại học RMIT là gì?

Ngành kinh doanh

Đối với chuyên ngành kinh doanh, sinh viên hiện nay có thể học kiến ​​thức chuyên môn trong lĩnh vực này như:

 • Quản trị chuỗi cung ứng
 • Digital marketing
 • Kinh doanh quốc tế
 • Kinh tế – tài chính
 • Quản trị du lịch – khách sạn
 • Thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA

Tại RMIT, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội gặp gỡ các chuyên gia kinh tế hàng đầu để tiếp thu nhanh kiến ​​thức, trải nghiệm thực tế để phát triển kỹ năng nghề nghiệp. Từ đó, chuẩn bị cho những cơ hội việc làm lương cao trong tương lai.

Ngành truyền thông

Đối với lĩnh vực truyền thông, sinh viên RMIT cần học trong 3 năm để trang bị cho mình những kiến ​​thức cơ bản nhằm bắt kịp những thay đổi của ngành truyền thông trong tương lai. Ngoài ra, còn có một số kỹ năng nghề nghiệp nhất định để theo đuổi các con đường làm truyền thông.

Tại RMIT Việt Nam, sinh viên chuyên ngành truyền thông sẽ có nhiều cơ hội nhận được các vị trí tuyển dụng phù hợp với chuyên môn như:

 • Tư vấn, quản lý dịch vụ khách hàng
 • Sáng tạo nội dung
 • Quan hệ công chúng…

Ngành thiết kế

Thiết kế là một lĩnh vực mới phát triển của trường. Ngành thiết kế của RMIT Việt Nam hiện có 2 chương trình đào tạo gồm: thiết kế ứng dụng và truyền thông số.

Sinh viên theo học chuyên ngành này sẽ được đào tạo bài bản về chuyên môn thiết kế và có nhiều cơ hội thực hành trong môi trường thực tế để nâng cao khả năng của mình. Chỉ cần bạn có bằng tốt nghiệp Đại học RMIT, bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm hoặc thành lập công ty của riêng mình.

Ngành Kỹ thuật

Theo học ngành kỹ thuật tại RMIT, bạn sẽ có các kỹ năng, kinh nghiệm và có cơ hội trở thành một nhà lãnh đạo đầy triển vọng trong tương lai. Có nhiều cơ hội học ngành kỹ thuật, sau khi tốt nghiệp có thể trở thành kỹ sư điện – điện tử, kỹ sư chế tạo rô bốt – cơ điện tử, kỹ sư phần mềm.

Công nghệ thông tin

Theo học ngành công nghệ thông tin tại Đại học RMIT, bạn sẽ có thể học cách xây dựng và quản lý các ứng dụng doanh nghiệp, quản lý hệ thống và trang web cũng như giải quyết các vấn đề liên quan đến công nghệ thông tin. Tin. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được đào tạo và nâng cao kỹ năng quản lý và giao tiếp.

Sinh viên có bằng cử nhân công nghệ thông tin của RMIT Việt Nam sẽ được nhiều công ty săn đón. Nhiều người thậm chí đã tìm được một công việc lương cao khi còn đi học. Đặc biệt nếu bạn có thể nói tiếng Anh, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn và nhận được mức lương vô cùng hấp dẫn.

Ngành Ngôn ngữ

Với sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế quốc dân, cơ hội việc làm cho sinh viên theo học ngôn ngữ tại RMIT là không hề thấp. Đối với sinh viên đang theo học ngôn ngữ tại trường, bạn có thể phát triển bản thân ở các lĩnh vực nghề nghiệp như:

 • Tổ chức sự kiện
 • Kinh doanh quốc tế
 • Du lịch lữ hành
 • Truyền thông đa phương tiện

Chương trình đào tạo tại Rmit như thế nào?

Có rất nhiều con đường để đi tới thành công, đại học Rmit là sự lựa chọn để đưa các bạn đến gần hơn với thành công với nhiều chương trình đào tạo chuyên nghiệp Cùng Kim Thoa tìm hiểu về những chương trình đào tạo của Đại học Rmit là gì? ngay bên dưới:

 • Chương trình tiếng Anh và Chuyển tiếp Đại học: Hiện Rmit đang giảng dạy các chương trình: Tiếng Anh cho hệ Đại học, Unistart, luyện thi IELTS, tiếng Anh cho Teen, tiếng Anh cho Doanh nghiệp, Summer Explorers.
 • Chương trình đào tạo cử nhân đại học: Khi có được tấm bằng cử nhân của Đại học Rmit, các bạn sẽ có giá trị hơn rất nhiều trong mắt các doanh nhân, Đại học Rmit đào tạo các chương trình cử nhân quốc tế, sự kết hợp hài hoà giữa lý thuyết và thực hành mang đến cho các bạn sinh viên tiếp thu toàn vẹn và đầy đủ hơn về thực tiễn. Những chương trình cử nhân dược đào tạo tại Đại học Rmit đó là: Kinh tế tài chính, Kinh doanh quốc tế, Quản lý chuỗi cung ứng và Logistics, Quản trị nguồn nhân lực, Quản trị, Kinh doanh kỹ thuật số, Digital marketing, Quản trị Du lịch và Khách sạn, Thiết kế ứng dụng Sáng tạo, Truyền thông số, Sản xuất phim Kỹ thuật số, Quản lý và Kinh doanh thời trang, Truyền thông chuyên nghiệp, Ngôn ngữ, Công nghệ thông tin, Kỹ sư điện và điện tử, ỹ sư Robot và cơ điện tử, Kỹ sư Phần mềm.
 • Chương trình sau đại học: Đại học Rmit thấu hiểu nhu cầu của rất nhiều người, các học viên sẽ được tham gia vào các chương trình sau đại học với thời khoá biểu linh hoạt và có nhiều cơ hội được đào tạo tại nước ngoài. Hiện, Rmit có 5 chương trình đào tạo học cao học, gồm: Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, Thạc sĩ Quản trị kinh doanh cấp quản lý, Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế, Chứng chỉ Sau đại học khởi nghiệp kinh doanh, Tiến sĩ.
 • Chương trình Chuyển tiếp Quốc tế: Hiện Rmit có hai chương trình chuyển tiếp Quốc tế đó là: Chuyển tiếp sang Melbourne, Chuyển tiếp sang Mỹ.

Điều kiện để theo học tại RMIT là gì?

Thường thì tùy vào từng chương trình học mà sẽ có những điều kiện nhất định. Tuy nhiên, điều kiện chung để có thể theo học tại RMIT hiện nay như sau:

 • Đối với chương trình cử nhân: học sinh cần tốt nghiệp THPT trở lên, điểm trung bình tùy theo quy định của từng môn học cụ thể.
 • Đối với chương trình liên thông: Học sinh cần tốt nghiệp THPT, có điểm trung bình cuối năm lớp 12 từ 6.0 trở lên. Học sinh phải tốt nghiệp các lớp trung cấp, cao cấp khóa tiếng Anh dự bị của trường RMIT.

Học phí của đại học RMIT là bao nhiêu tiền?

 • Theo thông báo trên website của trường, học phí toàn khóa đại học năm 2022 khoảng 867 triệu đồng, một số ngành vượt hơn 1,1 tỷ đồng. Mức học phí trung bình của trường thấp nhất khoảng 96 triệu đồng / học kỳ.
 • Chính vì thế, các bạn nên cân nhắc điều kiện kinh tế gia đình trước khi đưa ra quyết định có theo học tại trường hay không.

Điểm khác biệt giữa đại học Rmit và các trường khác trong đào đạo là gì?

Rmit có sự liên kết chặt chẽ đối với các doanh nghiệp lớn hàng đầu trong và ngoài nước, mang đến rất nhiều cơ hội cho sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp. Sự kết hợp này mang tính lâu dài và ổn định. Học sinh tại trường sẽ có cơ hội được trang bị kỹ năng thật tốt và kinh nghiệm thực tế để nâng cao lợi thế, sau khi ra trường sẽ có việc làm ngay.

Với những thông tin mà trung tâm tư vấn du học vnsava.com chia sẻ trên đây thì các bạn cũng đã biết được Đại học Rmit là gì? Đại học Rmit có những ngành nào? Hãy tìm hiểu kỹ về những ngành học, điều kiện và học phí khi học tại trường Đại học Rmit… Hy vọng chúng sẽ giúp ích cho các bạn trong tương lai cũng như hỗ trợ trong quá trình du học tại các trường đại học và cao đẳng của Canada, Mỹ và Úc…

Chuyên viên tư vấn du học Canada, Úc, Mỹ bậc THPT, Cao đẳng, Đại học, Cao học