Du học Nga – Tư vấn, học bổng, chí phí, visa

vnsava

Tư vấn điều kiện du học Nga cần những gì

 • Trong những năm gần đây du học Nga đang trở thành mối quan tâm lớn cho bất cứ ai muốn tiếp cận nền khoa học công nghệ tiên tiến. Có rất nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới vậy tại sao bạn nên đi du học Nga? Cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!
Du học Nga - Tư vấn, học bổng, chí phí, visa - Vnsava.com
Du học Nga – Tư vấn, học bổng, chí phí, visa – Vnsava.com

Trình độ đào tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế

 • Nga là một nước có nền giáo dục phát triển, có truyền thống dạy và học lâu đời. Một đất nước, con người thân thiện và có dân trí cao, văn minh là nơi đáng để bạn đặt chân đến và trải nghiệm cuộc sống cũng như nghiên cứu, học tập về các chuyên ngành mà bạn lựa chọn.
 • Hiện đang có 24 trường đại học ở Nga được đưa vào những đại học hàng đầu thế giới trong bảng xếp hạng QS của Top Universities năm 2018. Hệ thống giáo dục đại học của Nga hiện đang xếp hạng 26 thứ trên thế giới.

Rất nhiều trường đại học và các khóa học đa dạng

Các sinh viên quốc tế du học Nga có thể lựa chọn cho mình chương trình phù hợp từ:

Du học Nga - Tư vấn, học bổng, chí phí, visa - Vnsava.com
Du học Nga – Tư vấn, học bổng, chí phí, visa – Vnsava.com
 • 896 trường đại học ở 85 tỉnh thành khác nhau của đất nước, từ Kaliningrad đến Vladivostok
 • 205 lĩnh vực, từ toán học và khoa học tự nhiên đến nghệ thuật
 • 657 ngành học từ các chương trình Cử nhân, Thạc sĩ, Chuyên khoa đến Sau đại học (các chương trình y khoa, các khóa học sau đại học về quân sự), thực tập và trợ lý.

Văn bằng được công nhận trực tiếp trên nhiều quốc gia

 • Năm 2003, Nga đã ký kết Hiệp ước Bologna với hơn 60 quốc gia trên thế giới về việc công nhận bằng cấp song song. Theo hiệp định này, các văn bằng được cấp bởi các trường đại học của Nga sẽ tự động có giá trị tại các nước đã ký Hiệp ước. Trong số các nước đã ký gồm có Phần Lan, Cuba, Việt Nam, Ấn Độ, Venezuela, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Pháp, vv.
 • Ngoài ra, Nga cũng có nhiều chương trình đào tạo kép hợp tác cùng các nước trong khối liên minh châu Âu. Nói cách khác, khi học tập ở Nga, bạn có thể nhận được cả bằng tốt nghiệp của Nga và bằng tốt nghiệp từ một trường đại học Châu Âu.
Du học Nga - Tư vấn, học bổng, chí phí, visa - Vnsava.com
Du học Nga – Tư vấn, học bổng, chí phí, visa – Vnsava.com

Chi phí du học Nga thấp hơn so với các nước khác

 • Học phí và chi phí sinh hoạt khi du học Nga phù hợp với khả năng kinh tế của nhiều sinh viên Việt Nam. Mặc dù trang thiết bị và chất lượng dạy và học ngang bằng nhau, tuy nhiên mức học phí ở đây tại khá thấp so với các nước tiên tiến trên thế giới.
 • Nhiều trường học tại Nga, khi sinh viên đạt kết quả học tập giỏi hoặc xuất sắc còn miễn giảm học phí cho các năm học. Đây cũng là động lực cho những bạn du học sinh Nga cố gắng hơn để dành học bổng.

Nền văn hoá đặc sắc, nhiều danh lam thắng cảnh

 • Nga là một quốc gia đa sắc tộc. Dân số của Nga được tạo thành từ hơn 160 nhóm dân tộc khác nhau với hơn 100 ngôn ngữ. Ngôn ngữ chính thức của quốc gia này là tiếng Nga, cùng với đó là tiếng Tatar và tiếng Ukraina. Nhờ đó, văn hoá nước Nga luôn thu hút không chỉ du khách mà còn cả các ứng viên quốc tế đến đây nghiên cứu và học hỏi.

ĐIỀU KIỆN KHI DU HỌC NGA

 • Du học Nga tuy không quá phô trương nhưng vẫn là nơi lý tưởng thu hút nhiều bạn trẻ quốc tế. Đặc biệt, chính phủ Nga luôn có những chính sách ưu ái cho tất cả sinh viên Việt Nam có nguyện vọng học tập và nâng cao kiến thức tại “xứ sở Bạch Dương” xinh đẹp và rộng lớn. Vì vậy điều kiện để đi du học Nga không quá khó và không cần nhiều thủ tục rườm rà và phức tạp.
Du học Nga - Tư vấn, học bổng, chí phí, visa - Vnsava.com
Du học Nga – Tư vấn, học bổng, chí phí, visa – Vnsava.com

Điều kiện du học Nga cơ bản

 1. Là công dân nước ngoài không mang quốc tịch Nga
 2. Độ tuổi quy định: từ 18 tuổi đến dưới 35 tuổi.
 3. Đối tượng: Học sinh đã tốt nghiệp THPT; sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng, đại học tại Việt Nam; những người đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ.
 4. Học lực khá trở lên.

Để được ưu tiên trong việc ứng tuyển vào các trường Đại học Nga top đầu, bạn có thể tham gia vào các kỳ thi dành cho ứng viên quốc tế như Phystech.International Olympiad in Physics and Mathematics, Time to study in Russia!, International Youth Olympiad,…

Điều kiện du học Nga về ngoại ngữ

 • Phần lớn các khóa học tại các trường đại học ở Nga được giảng dạy bằng tiếng Nga. Vì vậy, nếu bạn có kế hoạch học tập ở Nga, có thể bạn sẽ cần phải nắm vững tiếng Nga căn bản và cung cấp bằng chứng về trình độ ngôn ngữ như là một phần của ứng dụng của bạn.
 • Nếu bạn chưa cảm thấy tự tin với kỹ năng tiếng Nga của mình, một số trường đại học ở Nga cung cấp các khóa học chuẩn bị cho sinh viên quốc tế một năm, được thiết kế để giúp bạn đạt được tiêu chuẩn một cách nhanh chóng.
 • Đối với những người không thể học ngôn ngữ này cũng có thể lựa chọn để thực hiện một chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh tại Nga, chương trình này được cung cấp tại một số trường đại học Nga và bậc sau đại học là chủ yếu.

Chuẩn bị khả năng tài chính

 • Tuy điều kiện đi du học Nga, bạn và gia đình không cần phải chứng minh tài chính công khai. Thế nhưng để đảm bảo cho việc học suôn sẻ đến cuối khóa, chúng ta cần chuẩn bị một khoản tài chính đủ để chi trả học phí và chi phí sinh hoạt tại Nga.

Chi phí sinh hoạt

 • Về chi phí sinh hoạt thì tại Matxcơva, Saint Petersburg sẽ cao hơn những thành phố khác một chút (nếu tại các thành phố lớn chi phí đó là 100$ – 150$/ 1 tháng, thì tại các thành phố nhỏ chỉ là 50$ – 100$/1 tháng).Nhìn chung, so với nhiều đất nước khác, thì chi phí du học tại Nga khá vừa phải.
vnsava
Chuyên viên tư vấn du học Canada, Úc, Mỹ bậc THPT, Cao đẳng, Đại học, Cao học