Invoice là gì? Invoice Du học Hàn Quốc là gì?

Invoice là gì? Invoice Du học Hàn Quốc là gì?

Trong bài viết này trung tâm tư vấn du học Vnsava xin giới thiệu đến bạn đọc thông tin về Invoice là gì? Invoice Du học Hàn Quốc là gì?… Tất cả sẽ được trung tâm tư vấn du học Vnsava giải đáp trong bài viết này

Invoice là gì?

Tên đầy đủ của Invoice là Commercial Invoice, viết tắt là CI. Đây là hóa đơn thương mại, một chứng từ quan trọng trong các tờ khai hải quan và ngoại thương.

Thông thường, Invoice sẽ được phát hành với 1 bản gốc và 2 bản sao, và không giới hạn số lượng bản gốc ở nhiều quốc gia. Đây là hóa đơn thực sự cần thiết trong quá trình nhập khẩu và dùng để khai báo hải quan theo đúng yêu cầu của người mua.

Phân biệt Invoice, Bill và Receipt

Bill

Bill được gọi là hóa đơn thanh toán. Bill yêu cầu thanh toán các khoản phí dịch vụ mà bạn đang sử dụng hoặc đang nơ, như điện, gas, internet, nước…

Ví dụ: hóa đơn tiền điện, hóa đơn tiền nước, hóa đơn tiền điện thoại…

Invoice

Invoice là hóa đơn / biên lai thanh toán được sử dụng trong các thủ tục chính thức, trong đó Invoice liệt kê từng sản phẩm hoặc dịch vụ và giá của hàng hóa / dịch vụ mà người mua cần thanh toán. Invoice do người bán xuất cho người mua đã thỏa thuận.

Ngoài việc liệt kê hàng hóa và giá cả, còn có các thông tin chi tiết khác trên Invoice. Chẳng hạn như số cục thuế của công ty (mã số thuế), ngày tới hạn thanh toán,…

Receipt

Receipt hoàn toàn khác với Bill và Invoice, Receipt là một biên lai, được dùng làm bằng chứng thanh toán cho hàng hóa hoặc dịch vụ mà bạn sử dụng.

Ví dụ: các biên lai nộp phạt, biên lai đóng tiền,…

Invoice gồm những loại nào?

Hóa đơn tạm thời (Provisional Invoice)

Hóa đơn tạm thời là hóa đơn được gửi cùng với lô hàng để mô tả các điều kiện bán hàng, chẳng hạn như giá cả, số lượng, số lượng và chất lượng của hàng hóa phải thanh toán. Tất nhiên, hóa đơn tạm thời không phải là hóa đơn thực.

Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)

Hóa đơn thương mại là hóa đơn mà người bán gửi cho người mua cùng với các chứng từ (vận đơn, giấy chứng nhận xuất xứ, bảng kê đóng gói …) để người mua thanh toán. Hóa đơn này đóng vai trò rất quan trọng trong các giao dịch xuất nhập khẩu.

Hóa đơn chính thức (Final Invoice)

Hóa đơn cuối cùng là hóa đơn cuối cùng được gửi cho bên mua dịch vụ để thanh toán. Hóa đơn chính thức bao gồm danh sách chi tiết các sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp, chi phí, ngày đến hạn và phương thức thanh toán.

Hóa đơn chi tiết

Hóa đơn chi tiết là hóa đơn dùng để mô tả chi tiết của hàng hóa khi có nhiều loại mặt hàng, nhiều chủng loại,…

Hóa đơn tập trung (Neutral Invoice)

Hóa đơn tập trung là hóa đơn dùng cho các giao dịch mua bán qua trung gian hoặc tạm nhập tái xuất mà người bán thực tế không muốn ghi tên trên hóa đơn. Họ sẽ sử dụng hóa đơn do người khác phát hành.

Hóa đơn xác nhận (Certified Invoice)

Hóa đơn xác nhận là hóa đơn do Phòng Thương mại và Công nghiệp ký xác nhận xuất xứ hàng hóa.

Hóa đơn hải quan (Customs Invoice)

Nó là một hóa đơn tính giá trị của hàng hóa, giá được tính dựa trên thuế hải quan và lệ phí hải quan. Hóa đơn là chứng từ bắt buộc phải có trong bộ hồ sơ xuất nhập khẩu.

Hóa đơn lãnh sự (Consular Invoice)

Hóa đơn đã được chứng nhận bởi lãnh sự quán ở quốc gia của người mua và đang làm việc tại quốc gia của người bán. Đặc biệt hóa đơn lãnh sự có thể thay thế cho giấy chứng nhận xuất xứ.

Các thành phần của Invoice là gì?

Invoice là chứng từ bắt buộc phải có trong bộ hồ sơ xuất nhập khẩu, gồm các thông tin sau:

 • Điều quan trọng đầu tiên: Bao gồm thông tin, tên và địa chỉ của người mua và người bán.
 • Điều quan trọng thứ hai: số hóa đơn và ngày phát hành hóa đơn. Nếu không có hai thông tin này thì khi sử dụng ở Việt Nam. Khai báo hải quan là không thể.
 • Thông tin về hàng hóa vận chuyển: tên mặt hàng, kiểu máy, năm sản xuất, hàng mới hay hàng đã qua sử dụng,…
 • Nước sản xuất sản phẩm vận tải
 • Mã HS (nếu có)
 • Các điều kiện đã thỏa thuận
 • Đơn giá và tổng giá trị hóa đơn
 • Commercial invoice cần được đóng dấu và ký xác nhận của người bán để xác nhận tính xác thực.

Invoice du học Hàn Quốc là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản invoice du học Hàn Quốc có nghĩa là một hóa đơn bao gồm những loại tiền như tiền điện, tiền nhập học, tiền ký túc xá.. Khi trường bên Hàn Quốc gửi Invoice về cho bạn tức là bên trường đã chấp nhận hồ sơ của bạn rồi, việc của bạn là đóng đầy đủ những khoản được ghi trong invoice.

Invoice du học Hàn Quốc gồm những gì?

 • Tuition: Đây là học phí tính trên 1 kỳ, 1 năm học tại Hàn sẽ có 4 kỳ.
 • Dormitory fee: đây là phí ký túc xá, trong phí KTX này đã bao gồm 2 xuất ăn mỗi ngày học, có một số trường còn không tính tiền ăn trong phần tiền KTX.
 • Application fee: đây là phí đăng ký nhập học
 • Registration Bank: phí thủ tục với ngân hàng
 • Total amount: tổng cộng tất cả các loại chi phí.

Tầm quan trọng của invoice du học Hàn Quốc là gì?

Thường thì muốn đi du học Hàn Quốc bạn phải thực hiện các công việc sau: Gửi hồ sơ du học Hàn Quốc cho nhà trường => Trường học bạn đăng ký sẽ xét duyệt, lựa chọn xem hồ sơ của bạn có đáp ứng được các tiêu chí không => Nếu bạn đủ điều kiện du học Hàn Quốc sẽ được trường gửi Invoice => Bạn thực hiện thanh toán Invoice theo yêu cầu bằng cách ra ngân hàng chuyển tiền vào tài khoản của trường => Trường nhận được thanh toán sẽ gửi thư mời nhập học => Mang thư mời và một số giấy tờ khác đến đại sứ quán làm visa du học Hàn Quốc => Xuất cảnh sang Hàn Quốc du học.

Invoice Du học Hàn Quốc là gì?
Invoice Du học Hàn Quốc là gì?

Bạn đừng nghĩ invoice du học Hàn Quốc là đơn giản, thực sự tầm quan trọng của nó rất lớn, việc nhận được invoice này chứng tỏ bạn đã được phía bên trường chấp nhận hồ sơ du học của mình, điều này cho thấy bạn đã đủ điều kiện và chỉ cần hoàn tất thủ tục visa du học Hàn Quốc là có thể đi thực hiện ước mơ của mình rồi.

Và chính việc có hay không nhận được invoice du học Hàn Quốc là điều kiện quan trọng trong việc bạn hoàn tất thủ tục đi du học số tiền bạn cần phải đóng là bao nhiêu.

Hiện nay, trung tâm tư vấn du học Vnsava là công ty chuyên về du học Canada, Mỹ, Úc , Hàn Quốc… với nhiều chính sách ưu đãi cũng như cam kết chất lượng tốt nhất. Đội ngũ nhân viên của trung tâm sẽ luôn hỗ trợ hết mình để hoàn thiện hồ sơ cho du học sinh nhanh chóng và chính xác nhất

Với những thông tin trung tâm tư vấn du học vnsava.com chia sẻ trên đây đã giúp các bạn du học sinh hiểu được Invoice là gì? Invoice Du học Hàn Quốc là gì?…Hy vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn trong tương lai cũng như hỗ trợ quá trình làm hồ sơ du học của bạn được dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn. Chúc bạn thành công.

Chuyên viên tư vấn du học Canada, Úc, Mỹ bậc THPT, Cao đẳng, Đại học, Cao học