Du học Mỹ cần ielts bao nhiêu?

Du học Mỹ cần ielts bao nhiêu?

Một trong những điều kiện để đi du học Mỹ đó là phải có chứng chỉ IELTS. Nhưng cụ thể du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu thì đủ? Đây đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Nếu bạn cũng chưa biết du học Mỹ cần điểm IELTS tối thiểu bao nhiêu thì hãy tham khảo bài viết sau!

Muốn du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?
Muốn du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

Du học Mỹ có cần IELTS không?

 • IELTS (International English Language Testing System) có nghĩa là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế. IELTS là một loại chứng chỉ được sáng lập bởi ba hệ thống giáo dục lớn trên toàn thế giới là ESOL (đại học Cambridge), Hội đồng Anh (British Council) và IDP (Úc). Mỗi bài thi IELTS sẽ chia ra làm 4 phần riêng biệt là nghe, nói, đọc, viết và được tính dựa trên thang điểm từ 1.0 đến 9.0
 • Nếu bạn có điểm IELTS cao, đây sẽ là một minh chứng cho năng lực ngoại ngữ của bạn khi muốn ra nước ngoài học tập và làm việc. Đồng thời, điểm IELTS cũng là một trong những yếu tố quyết định xem bạn có được nhận vào những ngành học và trường học danh giá hay không. Ngoài ra, đây cũng là một điều kiện giúp bạn nhận được những suất học bổng có giá trị từ chính phủ Mỹ cũng như trường Đại học mà bạn đăng ký. Điểm IELTS cao còn giúp quá trình xin thị thực trở nên dễ dàng và đỡ phức tạp hơn.
 • Có thể thấy, điểm IELTS đóng một vai trò khá quan trọng đối với một sinh viên đang có ý định đi du học Mỹ. Vì vậy, bên cạnh thắc mắc du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu thì cũng có rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi: “Liệu không có bằng IELTS thì có đi du học Mỹ được không?”
 • IELTS bao gồm sự kết hợp giữa tiếng Anh hàng ngày và tiếng Anh học thuật. Điều này trao quyền cho các ứng viên các kỹ năng và hệ thống ngôn ngữ có thể được sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau.
 • Thực tế, không riêng Hoa Kỳ mà các trường ở những quốc gia khác như Anh, Úc, Canada, New Zealand…đều có những điều kiện nhất định về trình độ tiếng Anh của sinh viên quốc tế. Những yêu cầu cụ thể sẽ có sự khác nhau tùy bậc học.
 • Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa bạn không thể đi du học khi chưa có bằng IELTS. Hiện nay, các trung tâm tư vấn du học đã có khả năng giúp đỡ và hỗ trợ cho sinh viên cách hoàn thiện hồ sơ khi chưa có chứng chỉ ngoại ngữ. Tùy từng trường mà bạn có thể vào thẳng chính khóa hoặc bắt buộc phải tham gia lớp dự bị cho đến khi hoàn thành các khóa học tiếng Anh bổ sung. Thông thường, các khóa học này sẽ kéo dài từ 12 tuần cho đến 1 năm, tùy vào năng lực bản thân cũng như kết quả bài kiểm tra đầu vào.
 • Nếu có trong tay chứng chỉ IELTS từ trước khi làm hồ sơ du học, bạn sẽ có thể vào thẳng khóa học chính thức mà không phải mất thời gian trải qua thời gian học tiếng anh dự bị. Dù một số trường vẫn yêu cầu sinh viên làm bài test đầu vào dù đã có chứng chỉ IELTS, bạn chắc chắn có thể vượt qua dễ dàng nếu chứng chỉ ngoại ngữ của bạn đạt từ 6.5 trở lên.
 • Từ đó, chúng ta có thể thấy điểm số IELTS là một yếu tố khá quan trọng khi du học nước ngoài. Không chỉ là tấm vé giúp bạn thông hành dễ dàng hơn mà chứng chỉ ngoại ngữ còn là minh chứng về khả năng tiếng anh của bạn khi bước chân sang một môi trường mới.

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu là đủ

IELTS bao gồm sự kết hợp giữa tiếng Anh hàng ngày và tiếng Anh học thuật. Điều này trao quyền cho các ứng viên các kỹ năng và hệ thống ngôn ngữ có thể được sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau.

Số điểm IELTS cần đạt được để du học Mỹ là bao nhiêu?
Số điểm IELTS cần đạt được để du học Mỹ là bao nhiêu?

Yêu cầu IELTS đối với bậc Cao đẳng, trường nghề, dự bị Đại học

Đối với các trường học du học Mỹ bậc Cao đẳng, trường nghệ, dự bị Đại học thì cần IELTS bao nhiêu? Với cấp học này các trường thường chỉ yêu cầu điểm IELTS đủ dùng để có thể tiếp thu bài giảng. Trung bình, điểm IELTS cấp học này từ 5.5 trở lên là đã đủ điều kiện rồi. Với những người chăm chỉ học tiếng Anh thì IELTS 5.5 cũng không phải số điểm quá thử thách.

Yêu cầu IELTS đối với bậc THPT

Nhiều gia đình có điều kiện, mong muốn con em mình có thể sớm tiếp cận với môi trường giáo dục hàng đầu thế giới nên thường để cho con đi du học ngay từ khi còn cấp 3. Hơn nữa, khi đi du học Mỹ từ thời điểm này các yêu cầu về hồ sơ, học lực và IELTS cũng dễ dàng hơn. Các trường THPT tại Mỹ không yêu cầu học sinh quốc tế phải cung cấp bất kỳ chứng chỉ tiếng Anh nào, kể cả IELTS mà thay vào đó sẽ thi kiểm tra tiếng Anh SLEP. Chỉ cần bài kiểm tra đạt từ 45 điểm trở lên là đã đạt yêu cầu. Đây là mức điểm khá dễ dàng đạt được với nhiều bạn học sinh.

Yêu cầu IELTS đối với bậc Đại học

Vậy du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu để vào các trường Đại học? Mỗi trường Đại học đều sẽ đưa ra yêu cầu riêng về mức điểm IELTS khi tuyển sinh. Nhưng nhìn chung mức điểm trung bình thường vào khoảng 6.0. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đăng ký học những trường danh tiếng, có tỷ lệ chọi cao thì IELTS phải đạt từ 6.5 trở lên.

IELTS chia thang điểm tối đa là 9.0. Vì vậy, để có thể đạt được thêm 0.5 điểm cũng tương đối khó khăn, đòi hỏi bạn phải cố gắng nhiều.

Yêu cầu IELTS đối với bậc sau Đại học

Nếu bạn muốn đi du học bậc sau Đại học tại Mỹ thì cần phải có vốn tiếng Anh tốt. Hầu hết các trường tại Mỹ đều yêu cầu sinh viên quốc tế phải có chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0, thậm chí 7.0 trở lên.

Tuy nhiên, cần lưu ý, mức điểm trên chỉ là mức điểm tối thiểu để bạn tham khảo. Muốn có cơ hội được trường bên Mỹ chấp nhận đơn xin học bạn cần có điểm IELTS càng cao càng tốt bởi đây là một yếu tố quan trọng để trường quyết định có xét duyệt hồ sơ của bạn hay không.

Dưới đây là bảng tham khảo về điểm du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu của một số trường Đại học nằm trong top 50:

STT Tên trường Đại học Thứ hạng trên thế giới Yêu cầu điểm IELTS tối thiểu (Đại học) Yêu cầu điểm IELTS tối thiểu ( sau Đại học)
1 Massachusetts Institute of Technology 4 7.0 7.0
2 California Institute of Technology 5 7.0 7.0
3 Harvard University 6 7.0 7.0
4 Princeton University 7 Contact institution 7.0
5 Yale University 8 7.0 7.0
6 University of Chicago 10 7.0 7.0
7 University of Pennsylvania 12 7.0 7.0
8 Johns Hopkins University 12 7.0 7.0
9 University of California, Berkeley 15 7.0 7.0
10 Columbia University 16 7.0 7.0
11 University of California, Los Angeles 17 7.0 7.0
12 Duke University 18 7.0 7.0
13 Cornell University 19 7.0 7.0
14 University of Michigan 20 7.0 7.0
15 Carnegie Mellon University 24 7.5 7.5
16 Northwestern University 25 7.5 7.5
17 New York University 27 7.5 7.5
18 University of Washington 28 7.0 7.0
19 University of California, San Diego 30 7.0 7.0
20 Georgia Institute of Technology 34 Contact institution Contact institution
21 University of Texas at Austin 39 6.5 6.5
22 University of Wisconsin-Madison 43 6.5 7.0
23 University of Illinois at Urbana-Champaign 50 6.5 6.5

Bảng điểm IELTS của một số trường Đại học nằm trong top 50

Không đủ điểm IELTS có du Mỹ được không?

Ngoài quan tâm tới vấn đề IELTS bao nhiêu để đi du học Mỹ nhiều bạn trẻ còn thắc mắc trình độ tiếng Anh kém có thể đi du học tới xứ sở cờ hoa được không. Đây là điều dễ hiểu bởi tiếng Anh luôn là một điểm yếu của nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Không phải ai cũng đều có trình độ tiếng Anh tốt, tự tin để thi được điểm IELTS cao, đáp ứng tiêu chuẩn của các trường Cao đẳng, Đại học.

Trên thực tế, nếu trình độ tiếng Anh của bạn kém vẫn có thể đi du học nhưng hành trình tương đối khó khăn hơn. Cụ thể:

Sang Mỹ tham gia khóa tiếng Anh trước rồi nhập học

Thực tế, hiện nay rất nhiều trường tại Mỹ đã cung cấp các khóa học bổ trợ tiếng Anh cho sinh viên trước khi bắt đầu chương trình học chính thức. Đây là một chính sách vô cùng có lợi vì các du học sinh sẽ có thêm thời gian để trau dồi ngoại ngữ cũng như làm quen với môi trường sống và học tập ở đây.

Nếu trình độ tiếng Anh kém bạn có thể học khóa tiếng Anh hoặc dự bị trước, đạt tiêu chuẩn sẽ bắt đầu nhập học chính thức. Đây là lựa chọn phù hợp dành riêng cho những ai muốn du học Mỹ bậc Cao đẳng, Đại học. Cách này có thể giúp bạn sớm tiếp xúc với môi trường, văn hóa tại Mỹ nhưng lại khá tốn cả chi phí lẫn thời gian.

Du Học Mỹ không cần IELTS có được không?

IELTS là kì thi quốc tế phổ biến nên đa số những ai có ý định du học Mỹ đều có chung một thắc mắc đó là: Đi du học Mỹ có bắt buộc cần bằng IELTS hay không?

Trước hết, chúng ta hãy xét tới vấn đề ngôn ngữ, trước khi tính đến những yếu tố khác. Nếu tiếng Anh của bạn chưa tốt để học chính thức hoặc chưa có đủ điểm IELTS, khi làm hồ sơ du học các hướng dẫn viên sẽ hỗ trợ bạn xét tuyển vào chương trình học tiếng Anh dự bị. Thông thường các khoá tiếng Anh dự bị kéo dài từ 12 tuần cho đến 1 năm và phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh đầu vào của bạn.

Đối với các bạn có bằng IELTS đủ điểm để xét duyệt, sẽ được vào học ngay chương trình chính thức mà không cần mất thời gian thêm. Ngoài ra, dù bạn đã có hay chưa có bằng ngoại ngữ, một số trường cũng sẽ yêu cầu sinh viên quốc tế làm một bài test tiếng Anh đầu vào. Nếu bạn đã có bằng IELTS 6.5 trở lên thì có thể sẽ vượt qua dễ dàng nên bạn không cần lo lắng quá nhé

Chứng chỉ IELTS có ảnh hưởng đến việc xin Visa không?

Không có một quy định nào yêu cầu đương đơn xin Visa J1 hoặc F1 phải có chứng chỉ IELTS.

Nếu bạn chưa đủ điều kiện về ngoại ngữ, một số trường vẫn cấp cho bạn thư mời học có điều kiện (conditional offer). Bạn sẽ phải tham gia lớp tiếng Anh dự bị trong 6-12 tháng để đảm bảo khả năng ngoại ngữ trước khi học chương trình chính khoá. Với thư này, viên chức lãnh sự sẽ tin tưởng hơn vào mục đích du học của bạn, việc xin Visa cũng thuận lợi hơn.

Tuy nhiên, việc đậu Visa du học Mỹ các bậc Đại học, sau Đại học nếu không có chứng chỉ IELTS sẽ khó khăn hơn vì bạn không có bằng chứng chứng minh năng lực ngoại ngữ với lãnh sự. Bạn cũng có thể gặp trục trặc trong vòng phỏng vấn nếu vốn tiếng Anh chưa đủ tốt.

Học IELTS ở đâu để đủ điểm du học Mỹ?

Nếu bạn cần tìm kiếm một trung tâm uy tín để đạt điểm IELTS du học Mỹ, bạn cần lưu ý tìm hiểu thật kỹ:

 • Kinh nghiệm và danh tiếng của Trung tâm trong lĩnh vực giảng dạy
 • Thành tích học sinh đã đạt được, đặc biệt là những du học sinh Mỹ
 • Lộ trình học rõ ràng, giáo trình uy tín
 • Đội ngũ giảng viên uy tín, trách nhiệm, tận tâm
 • Có cam kết đầu ra IELTS 6.5 trở lên, đảm bảo điều kiện du học Mỹ

Bạn cũng có thể tìm đến các công ty du học uy tín để tìm hiểu và nhờ tư vấn trung tâm tiếng Anh phù hợp với nhu cầu của mình.

Trên đây là toàn bộ những thông tin du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu chấm…Trung tâm tư vấn du học Vnsava sẽ thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất về yêu cầu điểm số IELTS khi du học Mỹ.

Chuyên viên tư vấn du học Canada, Úc, Mỹ bậc THPT, Cao đẳng, Đại học, Cao học