Trường Đại học công nghệ nanyang

vnsava

Giới thiệu Đại học công nghệ nanyang

Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) là một trong 3 trường công lập danh tiếng hàng đầu tại Singapore. Chất lượng đào tạo của trường trong các ngành nghề về khoa học kĩ thuật, công nghệ được công nhận và đánh giá cao không chỉ tại Singapore mà còn ở Châu Á và thế giới. Cùng tìm hiểu về trường đại học Công nghệ Nanyang (NTU) thông qua bài viết bên dưới nhé!

Nanyang Technological University (NTU)
Nanyang Technological University (NTU)

Du học singapore

Thông tin tổng quan trường đại học Nanyang

  • Tên tiếng Việt: Trường Đại học công nghệ Nanyang
  • Tên tiếng Anh:  Nanyang Technological University (NTU)
  • Loại hình: trường công lập
  • Năm thành lập: 1991
  • Số lượng giảng viên: 1.361
  • Địa chỉ: 50 Nanyang Avenue, S3-B3a-03, Singapore 639798
  • Campus: 6 trường Đại học, 4 viện nghiên cứu

Sơ lược về lịch sử thành lập trường Nanyang

Đại học Công nghệ Nanyang tên tiếng Anh là Nanyang Technological University được thành lập vào năm 1991. Đây là một trong 3 ngôi trường công lập danh tiếng nhất tại Singapore.

Vào năm 1956, trước khi Singapore thoát khỏi sự kiểm soát của Anh Quốc, tiền thân của đại học công nghệ Nanyang là đại học Nanyang được thành lập. Năm 1980, trường hợp nhất với đại học Quốc gia Singapore để thành lập Học viện Công nghệ Nanyang (NTI) vào năm 1981.

Từ năm 1981-1991, học viện Công nghệ Nanyang (NTI) là nơi đào tạo khoảng 3/4 lượng kỹ sư tại Singapore. Năm 1991, học viện công nghệ Nanyang hợp nhất với Học viện Giáo dục Quốc gia (NIE) để trở thành thành Đại học Công nghệ Nanyang như hiện nay.

Đến năm 2006, Đại học công nghệ Nanyang chính thức trở thành một trường đại học tự chủ và là một trong 2 trường công lập lớn nhất tại quốc đảo sư tử. Tên gọi của đại học đã thể hiện được thế mạnh vượt trội trong lĩnh vực đào tạo nghiên cứu khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Khoa học máy tính… Đại học Công nghệ Nanyang được bình chọn là một trong những trường đại học nhất trong khu vực các nước ASEAN nói riêng và Châu Á nói chung.

Mặc dù là một trường có thế mạnh về nhóm ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật nhưng đại học Công nghệ Nanyang cũng không ngừng đầu tư, nâng cao chất lượng đào tạo các ngành Kinh tế, Xã hội… hướng đến trở thành một trường đại học toàn diện.

Trong suốt quá trình hoạt động, trường đã đạt được nhiều thành tựu đáng ngưỡng mộ. Tường thuộc top 1% trường đại học tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng giáo dục THE (Times Higher Education).

Trường được bình chọn là trường đại học tốt nhất thế giới trong danh sách 50 trường đại học trẻ (thành lập dưới 50 năm) theo QS 2016-2017 cùng nhiều danh hiệu ấn tượng khác.

Những điểm nổi bật của trường Đại học Công nghệ Nanyang là gì?

Trường đại học Công nghệ Nanyang đã đạt được hàng loạt các thành tích như sau:

  • Đứng thứ 1 trong bảng xếp hạng các trường Đại học trẻ (dưới 50 tuổi) theo QS World University Ranking năm 2020.
  • Đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng trường Đại học trẻ lần thứ 9 theo Times Higher Education năm 2020.
  • Xếp thứ 43 Thế giới & thứ 3 Châu Á trong bảng xếp hạng các trường Đại học toàn cầu tốt nhất theo US News lần thứ 6 2020.
  • Xếp thứ 7 trong bảng xếp hạng Đại học Châu Á – Thái Bình Dương theo Times Higher Education lần thứ 3 năm 2019.
  • Xếp thứ 18 trong bảng xếp hạng Global Executive MBA của Financial Times năm 2018,…
  • Đứng thứ 1 trong bảng xếp hạng toàn cầu về các môn học lần thứ 5 của ShanghaiRanking về các môn Nanoscience & Nanotechnology and Energy Science & Engineering.
  • Các chuyên ngành của đại học Công nghệ Nanyang có thứ hạng theo bảng xếp hạng Đại học Thế giới theo QS Ranking (2020) như sau:

– Top 3 về Materials Science

– Top 6 về Electrical & Electronic

– Top 7 về Communication & Media studies

– Top 8 về Engineering & Technology và #1 Châu Á

– Top 9 về Chemistry

– Top 9 về Arts & Humanities and Life Sciences & Medicine

– Top 11 về Mechanical, Aeronautical & Manufacturing

– Top 12 về Environmental Sciences

– Top 14 về Library & Information Management

– Top 19 về Social Science & Management

– Top 23 về Natural Sciences

Địa điểm và khuôn viên trường Nanyang

Trường có khuôn viên rộng lớn với diện tích lên đến 200ha, nằm tại phía Tây Nam Singapore, gần với khu Jurong West Extension. Trường tọa lạc ở vị trí rất thuận lợi, nhờ các tuyến đường cao tốc Pan-island Expressway (PIE) và Kranji Expressway (KJE) nên việc di chuyển đến trường rất dễ dàng, thông qua trạm xe buýt trung chuyển Boon Lay và trạm xe buýt tốc hành Boon Lay Mass Rapid Transit (MRT).

Đại học Công nghệ Nanyang có 12 trường thành viên chuyên đào tạo các lĩnh vực kỹ thuật, kinh tế, báo chí, khoa học xã hội và nhân văn, công nghệ sinh học,.. Tổng thể khuôn viên trường NTU được thiết kế hài hòa, kết hợp giữa những tòa nhà cổ điển và kiểu kiến trúc hiện đại, độc đáo tiêu biểu như khu nhà ADM hình trái tìm.

Cơ sở vật chất và dịch vụ của trường Nanyang như thế nào?

Yunnan Garden Campus

Yunnan Garden Campus là khuôn viên chính của đại học Công nghệ Nanyang với diện tích 200 hecta. Đây cũng là khuôn viên đại học lớn nhất tại Singapore. Cơ sở hạ tầng của khuôn viên này được chú trọng đầu tư với 18 khu học xá dành cho học viên đại học và hai khu cho học viên sau đại học.

NTU@one-north

NTU@one-north tọa lạc tại Khu Business Park one-north với hai dãy nhà bên gồm các khoa giảng dạy và các phòng giải trí. Đây là nơi nhà trường tổ chức các chương trình đào tạo nâng cao, giáo dục thường xuyên thông qua Trung tâm Giáo dục thường xuyên và Học viện Khổng Tử của NTU.

Novena Campus

Novena Campus là khuôn viên thứ ba của đại học Công nghệ Nanyang. Khuôn viên này nằm gần bệnh viện giảng dạy là đối tác của LKCMedicine, Bệnh viện Tan Tock Seng. Tòa nhà Khoa học Lâm sàng (CSB) 20 tầng là công trình mới được hoàn thiện vào năm 2016. Đây là nơi tập trung các nhà nghiên cứu của LCKMedicine, cùng với đó là các phòng thí nghiệm hiện đại, phục vụ cho nhu cầu nghiên cứu.

Ngoài các khuôn viên chính, trường đại học công nghệ Nanyang còn có 16 khu tổ hơp kí túc xá, canteen, hiệu sách, khu tổ hợp thể thao, phục vụ cho việc học tập và giảng dạy của sinh viên, giảng viên.

Các giảng đường tại NTU rất lớn, sức chứa lên đến 1000 người và đều được trang bị đầy đủ thiết bị dạy học. Phong cách học tập và giảng dạy tại NTU cũng rất năng động, hiện đại, các bài giảng được đăng lên website trường theo dạng slide để sinh viên tiện theo dõi.

Ngoài ra, đại học Công nghệ Nanyang còn là nơi tập trung hàng trăm câu lạc bộ để sinh viên có cơ hội bộc lộ tài năng cũng như niềm đam mê của bản thân. Các câu lạc bộ này cũng là nơi để sinh viên kết nối với nhau, mở rộng mạng lưới mối quan hệ để hỗ trợ nhau trong học tập và công việc sau này.

Sinh viên trường

Đại học công nghệ Nanyang hiện đang đào tạo khoảng 24.300 sinh viên. Khoảng 20% sinh viên của trường đến từ các quốc gia trong khu vực ASEAN, Trung Quốc và Ấn Độ.

Khoảng 10.000 học viên đang theo học bậc sau đại học tại NTU để lấy bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ và các bằng cấp sau đại học khác. Các học viên bậc sau đại học tại Đại học Công nghệ Nanyang cũng đến từ nhiều nơi nơi trên thế giới.

Ngành học – Khóa học – Bậc học của trường Nanyang như thế nào?

Các trường đại học trực thuộc Đại học Công nghệ Nanyang bao gồm:

  • Nanyang Business School
  • College of Engineering
  • College of Humanities, Arts, and Social Sciences
  • College of Sciences
  • College of Professional and Continuing Education
  • Lee Kong Chian School of Medicine
  • Interdisciplinary Graduate School
  • National Institute of Education và Rajaratnam School of International Studies

Các trường này cung cấp nhiều chương trình bậc cử nhân và sau đại học ở nhiều lĩnh vực khác nhau để sinh viên có thể tự do lựa chọn và theo đuổi ngành học mà mình yêu thích.

Chương trình học

Trường Đại học công nghệ Nanyang cung cấp chính hai chương trình học chính là chương trình đại học và sau đại học. Bên cạnh đó, trường còn có các khóa học đặc biệt là chương trình toàn cầu và chương trình bổ sung.

Chương trình đại học: đào tạo sinh viên các lĩnh vực khoa học, kĩ thuật, kinh tế, văn hóa. Khi hoàn tất chương trình này, sinh viên sẽ được cấp bằng kỹ sư hoặc cử nhân. Với bằng cấp từ NTU, sinh viên có nhiều cơ hội để làm việc tại các doanh nghiệp, tổ chức hàng đầu ở Singapore hoặc các quốc gia khác.

Các ngành đào tạo bậc cử nhân bao gồm:

  • Kỹ sư điện và điện tử
  • Kỹ sư máy tính
  • Kỹ sư xây dựng và môi trường
  • Kĩ sư hóa — dược
  • Kỹ sư cơ khí và hàng không vũ trụ
  • Kỹ sư vật liệu
  • Cử nhân: Toán, Vật lý
  • Cử nhân kinh doanh, cử nhân kế toán
  • Cử nhân thông tin, báo chí và truyền thông
  • Cử nhân khoa học xã hội—nhân văn

Chương trình sau đại học: Sinh viên có thể theo học các khóa học lấy bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ Triết học theo 2 hình thức là Luận án và nghiên cứu. Sinh viên có thể học chương trình liên kết với các trường đại học danh tiếng khác như: trường kinh doanh Nanyang, trường Hóa học kĩ thuật, trường công nghệ thông tin, trường Y khoa Lee Kong Chian,….

Chương trình bổ sung: Gồm có 30 khóa học trang bị cho sinh viên những kỹ năng, và kiến thức chuyên sâu hơn. Sinh viên có thể thi để lấy chứng chỉ, trang bị cho hồ sơ xin việc sau này.

Chương trình toàn cầu: Là chương trình mới được phát triển bởi Đại học công nghệ Nanyang. Sinh vien có cơ hội tham gia khóa học trao đổi với những trường đại học danh tiếng trên thế giới như: MIT, đại học Tokyo, Viện Công nghệ Ấn Độ,…

Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên sẽ được nhận hai bằng một từ Đại học công nghệ Nanyang và một bằng của trường kiên kết. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội trở thành thành viên của Hội sinh viên quốc tế với hơn 226000 sinh viên hoạt động trên 156 quốc gia.

Điều kiện nhập học của trường Nanyang là gì?

Đang học lớp 12 hoặc đã tốt nghiệp THPT (Toán, Lý, Anh Văn trên 8.0).

Ứng viên phải tham gia kì kiểm tra tiếng Anh (QET) và có thể được miễn trừ nếu nằm trong các trường hợp sau:

  • Bài kiểm tra Tổng quát về Kỳ thi Cambridge GCE ‘A’ Trình độ Singapore (năm 2006 trở về trước)
  • Tiếng Anh của Kỳ thi Cambridge GCE ‘O’ Level của Singapore.
  • IELTS: tối thiểu 6 cho phần Writing
  • TOEFL: tối thiểu 570 trở lên (PBT) hoặc 90 trở lên (IBT)
  • SAT1: tối thiểu 600 cho phần Reading và Writing/ Writing / Verbal dựa trên bằng chứng hoặc 7 cho phần Viết luận.
  • IB: tối thiểu lớp 4 cho môn Văn (bằng tiếng Anh) (ở Trình độ Chuẩn)
  • IB: tối thiểu lớp 4 đối với Tiếng Anh
  • NUS High School: CAP tổng thể là 2,5 trong Ngôn ngữ Anh
  • MUET (Bài kiểm tra tiếng Anh của Đại học Malaysia): Band 6 và tối thiểu 50 cho phần Writing
  • LPI (Chỉ số Thông thạo Ngôn ngữ): tối thiểu là cấp độ 5
  • TEE (Kỳ thi đầu vào bậc đại học): tối thiểu điểm C cho tiếng Anh (3A / 3B)
  • Tiêu chuẩn XII của Ấn Độ: tối thiểu 60% cho tiếng Anh

Pearson Test of English (Academic): tối thiểu 59 cho kỹ năng giao tiếp bằng văn bản

  • Thi 3 môn bằng tiếng Anh: Toán – Lý – Anh, Toán – Hóa- Anh, Toán – Kinh tế – Anh…(phụ thuộc vào ngành học mà sinh viên chọn)

Học phí của trường Nanyang là bao nhiêu tiền?

Đại học Công nghệ Nanyang là một trong những trường có chính sách hỗ trợ sinh viên rất tốt. Sinh viên có thể đăng ký chính sách hỗ trợ vay học phí và hoàn trả sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, sinh viên có thể săn nhiều loại học bổng giá trị từ trường và các tổ chức liên kết hợp tác với NTU.

Mức học phí trung bình tại đại học Công nghệ Nanyang dao động trong khoảng từ 17.000 – 38.000 SGD/năm tùy từng chương trình học.

Học bổng chương trình đại học NTU Singapore

Dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, thể hiện được khả năng lãnh đạo. Miễn toàn bộ học phí; Trợ cấp phí sinh hoạt 6,500 SGD/năm; Trợ cấp phí nhà ở 2,000 SGD/năm; Trợ cấp mua máy tính 1,750 SGD; Trợ cấp phí đi lại 5,000 SGD.

Học bổng chương trình CN Yang của trường Nanyang Singapore University

Học bổng Nanyang

Học bổng cao đẳng

Học bổng trường Nanyang Singapore University

Học bổng Nhân văn, Nghệ thuật và Khoa học xã hội

Học bổng ASEAN

Học bổng Nanyang Singapore University Khoa học và Kỹ thuật

Kỳ nhập học

Các chương trình đào tạo của trường Nanyang Singapore University thường nhập học tháng 7 hàng năm.

Nguồn:vnsava.com

vnsava
Chuyên viên tư vấn du học Canada, Úc, Mỹ bậc THPT, Cao đẳng, Đại học, Cao học