Tìm hiểu thành phố Windsor Canada

Tìm hiểu thành phố Windsor Canada

 • Windsor là thành phố cực Nam của Canada. Thành phố Windsor Canada tọa lạc phía Tây Nam Ontario, thuộc tỉnh Essex. Được đánh dấu là khu vực cuối cùng phía Tây Nam thuộc hành lang Quebec.
 • Với mức dân số khoảng hơn 300.000 người, đây là thành phố đông dân thứ 3 ở khu vực Tây Nam Ontario. Khu đô thị Detroit trong thành phố là khu vực đông dân nhất Bắc Mỹ.
 • Thành phố Windsor đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô tại Canada. Nơi đây từng được mệnh danh thủ phủ ô tô của Canada. Việc kế thừa nền công nghiệp sản xuất vượt bật này giúp thành phố Windsor phát triền và tồn tại trong nhiều năm qua.
Tư vấn du học Canada tại Thành phố Windsor, Ontario, Canada
Tư vấn du học Canada tại Thành phố Windsor, Ontario, Canada

Văn hóa của thành phố Windsor như thế nào?

 • Vào mùa hè, thành phố Windsor sẽ đồng tổ chức lễ hội tự do quốc tế kéo dài 2 tuần. Lễ hội sẽ có màn trình diễn pháo hoa lớn nhất thế giới. Được tổ chức vào ngày thứ 2 cuối cùng của tháng 6 trên sông Detroit. Sự kiện này thu hút hàng ngàn du khách đến thành phố vào mỗi năm.
 • Ngoài ra, mỗi năm nơi đây còn tổ chức rất nhiều sự kiện lớn khác. Điển hình là liên hoan phim quốc tế được tổ chức với quy mô rất lớn.
 • Thành phố Windsor Canada có nhiều điều luật không giống với Hoa Kỳ. Tại đây độ tuổi hợp pháp để uống rượu là từ 19 tuổi. Vì vậy các quán bar của thành phố có khá nhiều thanh niên người Mỹ ở độ tuổi 19, 20 thường xuyên đến quán. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua rượu rum, xì gà Cuba, thuốc theo toa.. hay một số thực phẩm nhập khẩu khác không có tại Hoa Kỳ.
 • Thành phố Windsor đang tiến hành xây dựng cột treo cờ dài 45,7m để treo lá quốc kỳ với diện tích 18m trong lễ kỷ niệm 150 năm. Sẽ có đèn chiếu sáng lá cờ vào ban đêm. Ngoài ra còn thiết kế 1 lá cờ nhỏ hơn dài 7,3m x rộng 3,7m để treo trong những khoảng thời gian có gió mạnh.
 • Đặc biệt, một vài cặp đồng giới đến từ Hoa Kỳ cũng chọn thành phố Windsor Canada là nơi kết hôn trước năm 2015. Thời điểm luật hôn nhân đồng giới chưa được hợp pháp hóa ở tất cả 50 bang của Hoa Kỳ.

Thời tiết khí hậu tại thành phố Windsor như thế nào?

Thành phố Windsor Canada có khí hậu lục địa ẩm ướt với bốn mùa rõ rệt. Có những ngày nhiệt độ có thể lên đến hơn 35°C. Nhiệt độ trung bình là 30°C. Đây là một trong những khu vực nóng nhất tại Canada vào mùa hè.

Là khu vực ấm áp nhất tại Canada vào mùa đông. Tháng lạnh nhất ở Windsor là tháng 1, và tháng nóng nhất là tháng 7. Nhiệt độ thấp nhất từng được ghi nhận nơi đây là âm 33°C năm 1873. Trung bình khu vực này có khoảng 2.261 giờ nắng mỗi năm tại thành phố Windsor Canada.

 Khám phá thành phố Windsor Canada - Thành phố hoa hồng
Khám phá thành phố Windsor Canada – Thành phố hoa hồng

Mùa hè

Nhiệt độ trung bình vào những ngày hè thường ở mức 23°C. Mùa hè tại đây thường có mưa to. Trung bình sẽ có mưa xuất hiện khoảng 32 ngày trong năm. Và lượng mưa sẽ được phân bố đều trong suốt năm chứ không chỉ tập trung vào mùa hè.

Mùa thu

Thành phố Windsor Canada là nơi có mùa thu ấm áp nhất miền đông Canada. Với nhiệt độ trung bình cao nhất trong tháng 9, 10 và 11.

Mùa đông

 • Mùa đông tại thành phố Windsor Canada có nhiệt độ trung bình âm 30°C. Sông hồ nơi đây không chịu ảnh hưởng của băng tuyết. Tuy nhiên, thỉnh thoảng chúng ta vẫn thấy hiện tưởng tuyết phủ đầy hồ Michigan.
 • Tuyết sẽ không rơi liên tục trong mùa đông. Trung bình sẽ có khoảng 53 ngày trong năm có tuyết rơi tại thành phố này. Thông thường sẽ có khoảng 3-5 trận tuyết lớn trong mùa đông.

Mùa xuân

Thời tiết mùa xuân nơi đây khá mát mẻ. Nhiệt độ trung bình 17°C. Thỉnh thoảng sẽ có xuất hiện những cơn mưa nhỏ. Đây cũng là mùa di cư của hơn 380 loài chim quý hiếm trong khu vực.

Kinh tế của thành phố Windsor như thế nào?

 • Caesars Windsor là một trong những sòng bạc lớn nhất Canada. Nơi đây thu hút rất nhiều du khách Hoa Kỳ.
 • Thành phố Windsor là một trong những trung tâm sản xuất ô tô lớn tại Canada. Đây còn là nơi đặt trụ sở của công ty FCA. Các cơ sở sản xuất ô tô bao gồm 2 nhà máy sản xuất động cơ của Ford Motor, nhà máy lắp ráp của FCA. Và còn một số nhà máy sản xuất phụ tùng và dụng cụ ô tô khác.
 • Thành phố Windsor Canada còn là nơi đặt trụ sở của nhà máy rượu vang Hiram Walker & Sons Limited. Vùng rượu vang ở khu vực phía Bắc ven hồ Erie thuộc tỉnh Essex cũng là nơi thu hút nhiều du khách.
 • Thành phố Windsor Canada có hệ thống công viên ven sông rộng lớn và nhiều nhà hàng cao cấp
 • Ngoài ra còn có các công ty ngành công nghệ thông tin, bảo hiểm, năng lượng, dược phẩm quy mô lớn cũng đặt trụ sở tại đây

Hệ thống Giáo dục của thành phố Windsor như thế nào?

 • Thành phố Windsor Canada còn là nơi trường đại học Windsor, một trong những trường đại học lớn tại Canada đặt trụ sở. Góp phần không nhỏ về sự phát triển của thành phố trong những năm gần đây.
 • Năm 2008, trường Windsor mở thêm cơ sở mới là đại học Western Ontario. Đến năm 2013 trường đại học Windsor đã hoàn thành việc xây dựng cơ sở mới trị giá 112 triệu USD cho khoa Kỹ Thuật của trường. Ngoài ra nơi đây còn tập trung nhiều trường cao đẳng, đại học lớn khác. Thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế đến đây học tập và làm viêc

Tỷ lệ tội phạm của thành phố Windsor như thế nào?

Thành phố này có tỷ lệ tội phạm giết người và bạo lực thấp nhất trong cả nước. Trong 5 khu vực an toàn nhất tại Canada, thì 4 trong số đó là các khu vực trực thuộc tại thành phố Windsor.

Dân số khu vực thành phố Windsor như thế nào?

 • Năm 2016, mức dân số tại thành phố Windsor Canada là 217.188 người. Đến năm 2017, tổng dân số của thành phố này lên đến 344.747. Tỷ lệ dân số tăng trưởng rất mạnh nơi đây. Windsor thu hút khá nhiều dân nhập cư từ nhiều nơi trên toàn thế giới. Tỷ lệ dân nhập cư chiếm 23% tại các khu đô thị và 28% toàn thành phố. Một tỷ lệ khá cao. Trong đó các dân tộc thiểu số chiếm 26%, Windsor là thành phố đa dạng về chủng tộc nhất tại Ontario.
 • Theo thống kê, tỷ lệ giới tính tại thành phố Windsor vào năm 2016 là 51% nữ và 49% nam. Trẻ em dưới 15 tuổi chiếm 17% so với dân số cả nước và chiếm 16% dân số thành phố. Tỷ lệ người già trên 65 tuổi chiếm 18% dân số thành phố và 17% dân số cả nước. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng tại đây.12% người dân biết cả tiếng Anh, tiếng Pháp và 88% người dân biết tiếng Anh

Một số địa điểm nổi tiếng của thành phố Windsor là gì?

 • Một số điểm thu hút khách du lịch tại thành phố này là sòng bạc Caesars, Little Italy, nhà hát, công viên điêu khắc Odette, phòng trưng bày nghệ thuật, công viên nước Adventure Bay và Ojibway
 • Thành phố Windsor Canada còn được mệnh danh là thành phố hoa hồng. Loài hoa hồng Liebeszauber được trồng rất nhiều nơi đây.
 • Windsor cũng là thành phố nổi tiếng với nhiều công viên có khu vườn lớn dọc theo bờ sông. Điển hình là khu vườn Nữ hoàng Elizabeth II Sunken tọa lạc tại công viên Jackson ngay trung tâm thành phố.
 • Xa hơn về phía Đông dọc theo bờ sông là khu vườn Coventry. Tâm điểm của công viên này là đài phun nước Hòa Bình tưởng niệm Charles Brooks. Đây là đài phun nước lớn nhất tại Bắc Mỹ đại diện cho mối quan hệ hòa bình giữa Hoa Kỳ và Canada

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản về thành phố Windsor Canada. Trung tâm tư vấn du học Canada vnsava sẽ thường xuyên cập nhật những thông tin chính sách mới nhất của các trường đại học, cao đẳng tại khu vực này

Chuyên viên tư vấn du học Canada, Úc, Mỹ bậc THPT, Cao đẳng, Đại học, Cao học