Chi phí du học Singapore vừa học vừa làm

Financial data analyzing. Counting on calculator.Chi phí du học Singapore hết bao nhiêu tiền?

Singapore được biết đến là một đất nước giàu có tại Châu Á nói riêng và trên thế giới nói chung. Sự giàu có đó đồng nghĩa với việc mức sống ở đây tương đối cao và tốn kém. Vậy cần bao nhiêu tiền để chi trả cho giấc mơ du học Singapore? Cùng vnsava đi tìm lời giải đáp nhé!

Chi phí du học Singapore hết bao nhiêu tiền?
Chi phí du học Singapore hết bao nhiêu tiền?

Chi phí du học Singapore tự túc được tính dựa trên tổng học phí đi du học Singapore và chi phí sinh hoạt.

Học phí du học Singapore

Chi phí luyện Tiếng Anh tại Singapore

 • Nếu bạn chỉ đi sang Singapore để học tiếng Anh ((luyện IELTS) thì bạn cần lưu ý các khoản tài chính như sau.
 • Thông thường một khóa học tiếng Anh kéo dài tối thiểu 2 tháng (khóa luyện thi IELTS tối thiểu 1 tháng), tối đa lên đến 1 năm (tùy vào trình độ tiếng của bạn và tùy vào nhu cầu học dài hay ngắn của bạn). Học phí để học Tiếng Anh tại đây tầm khoảng 1000 – 1200 đô la Singapore (SGD) cho 1 tháng học (tương đương khoảng 17 – 20 triệu VNĐ)
 • Cộng thêm các chi phí sinh hoạt khác như ăn ở, đi lại, chi phí cá nhân thì “tổng thiệt hại” rơi vào khoảng 1000 – 1200 SGD/ tháng (tương đương với khoảng 40 triệu VND). Nếu bạn dự định đi học Đại học và Thạc sĩ mà chưa có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, bạn có thể sang chính trường mà bạn dự định học chính khóa để học tiếng Anh, và chi phí cũng được ước tính như trên. Thời gian kéo dài bao lâu là tùy vào trình độ đầu vào của bạn (sẽ có bài test để kiểm tra trình độ).

Chi phí du học tự túc Singapore

Chi phí du học Singapore tự túc tức là tổng chi phí mà du học sinh phải chi trả khi không nhận bất kỳ suất học bổng hay khoản trợ cấp nào. Chi phí du học Singapore tự túc được tính dựa trên tổng học phí và tỏng chi phí sinh hoạt trong suốt quá trình học.

Học phí du học tại Singapore phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như bậc học, trường mà bạn theo học, khóa học của bạn, chuyên ngành bạn lựa chọn… Sau đây là mức phí trung bình mà du học sinh phải trả cho từng bậc học:

 • Học phí du học trung học Singapore thông thường dao động từ 1000 SGD – 2,000 SGD/ tháng đối với các trường tư và 300 SGD – 500 SGD/tháng đối với các trường công lập. (Thời gian học phổ thông từ 1-4 năm tùy theo thời điểm và độ tuổi học sinh đi học. Như vậy một năm học phí cho học phổ thông ở các trường tư khoảng 200-300 triệu VNĐ
 • Học phí du học đại học Singapore (tức là học Cử nhân) sẽ có mức chi phí khoảng 35,000 đến 45,000 SGD. Có một số trường có mức học phí lớn hơn như: Đại học James Cook Singapore hay Trường Đại học Curtin Singapore có mức học phí cho bậc đại học hơn 50,000 SGD. Một số chuyên ngành có chi phí du học Singapore cao hơn như ngành thiết kế thời trang, ngành kỹ thuật chế tạo máy (diao động từ 50,000 – 80,000 SGD). Đây là tổng số tiền học phí cho toàn bộ khóa học kéo dài từ 2-3 năm (tỉ giá tạm tính 1 SGD ~ 17000 VNĐ). Như vậy quy đổi ra tiền VNĐ thì học phí bậc đại học khoảng 700 triệu đến 1 tỉ đồng
 • Đối với khóa học thạc sĩ, học phí du học thạc sĩ Singapore hết khoảng 15,000 – 35,000 SGD cho một khóa học. Thời gian của khóa học thạc sĩ tại Singapore kéo dài từ 12 -16 tháng. Thông thường là 12 tháng cho các khóa học MBA hay Thạc sĩ các chuyên ngành khác như: Thạc sĩ Marketing, Thạc sĩ tài chính ngân hàng, Thạc sĩ kinh doanh quốc tế…. Quy đổi ra VNĐ thì học phí khóa học thạc sĩ khoảng 300 đến 600 triệu VNĐ

Như đã nói đến ở trên, học phí của từng du học sinh sẽ có sự khác biệt tương đối tùy thuộc vào ngành học mà các bạn theo đuổi. Ở bậc đại học, có một số chuyên ngành sẽ có chi phí du học cao hơn các ngành khác như ngành thiết kế thời trang, ngành kĩ thuật chế tạo máy, xây dựng… Thông thường học phí cho các ngành học “sang choảnh” này dao động từ 50,000 – 80,000 SGD cho toàn bộ khóa học kéo dài từ 2-3 năm

Mức học phí nêu trên còn phụ thuộc vào việc bạn có đáp ứng được yêu cầu ngoại ngữ và các yêu cầu đầu vào khác hay chưa. Chẳng hạn như khóa học đó yêu cầu điểm IELTS 6.0 để vào thẳng chương trình Cử nhân mà bạn chưa có IELTS hoặc IELTS thấp hơn 6.0 thì bạn phải làm bài test đầu vào và tham gia khóa học tiếng Anh dự bị trước khi vào học khóa chính. Và dĩ nhiên là bạn phải làm thêm một phép cộng để có thể tính được tổng chi phí du học lúc này!

Chi phí sinh hoạt tại Singapore có cao không?

Singapore có mức chi phí sinh hoạt khá cao so với Việt Nam. Thông thường thuê KTX hay thuê căn hộ có giá từ 400 SGD đến 600 SGD/người/tháng. Chi phí ăn uống du học Singapore khoảng 15 SGD/ngày (Tương đương 450 SGD/tháng). Chi phí đi lại khoảng 70 SGD-100 SGD/tháng.

Như vậy tổng chi phí sinh hoạt ở Singapore dao động từ 1000 SGD – 1200 SGD/người/tháng. Chi phí sinh hoạt du học ở Singapore phụ thuộc rất nhiều yếu tố (khả năng kiểm soát chi tiêu của mỗi người, tần suất đi chơi, mua sắm, ….) do vậy mức phí liệt kê ở trên dựa trên chi phí trung bình. Có một số sinh viên có mức chi phí sinh hoạt thấp hơn, ngược lại có một số em lại chi tiêu cao hơn.

Tóm lại: Tổng chi phí du học Singapore 1 năm khoảng 350 triệu đến 450 triệu đồng (bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt). Những học sinh học đại học sẽ hết khoảng 1 tỉ – 1,4 tỉ VNĐ. Những sinh viên học thạc sĩ sẽ phải chuẩn bị khoảng 500 triệu – 800 triệu VNĐ cho toàn bộ khóa học.

Hiện nay có một phương án Du học Singapore chi phí thấp đó là sinh viên đi học sớm. Học sinh học hết lớp 9 chỉ mất khoảng 32 – 35 tháng đã có thể lấy bằng đại học. Đây là chương trình giúp sinh viên vừa tiết kiệm được thời gian lại vừa tiết kiệm được chi phí du học Singapore. Đây cũng được coi là xu hướng du học Singapore trong những năm tới.

Để các bạn có cái nhìn toàn cảnh, vnsava tổng hợp lại chi phí du học Singapore theo bảng dưới đây

Khóa học Tiếng Anh Phổ thông Đại học Thạc sĩ
Học phí (SGD) 1,000-1,200 /tháng 1,000-2,000 /tháng 35,000 -40,000 /khóa (2-3 năm) 15,000 -35,000 /khóa (1 năm)
Chi phí sinh hoạt 1000 SGD – 1200 SGD/người/tháng. Thời gian học đại học từ 2 – 2,5 năm. Thời gian học thạc sĩ 1 năm. (Tỉ giá 1 SGD ~ 16,800 VNĐ)

Mẹo tiết kiệm chi phí du học Singapore

 • Share phòng với các bạn sinh viên khác để tiết kiệm chi phí nhà ở
 • Không nên sống tại khu vực gần trạm tàu MRT, chọn khu vực xa hơn và đi bằng xe bus
 • Mua sắm đồ tạp hóa tại Fair Price
 • Thuê sách ở San Bookshop thay vì đi mua, hoặc mua sách đã qua sử dụng tại Bras Basah Shopping Complex.
 • Đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập sau giờ học

Ngoài việc quan tâm đi du học Singapore tốn bao nhiêu tiền, việc có được làm thêm hay không ở đảo quốc sư tử cũng là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên băn khoăn.

Chính phủ Singapore có những quy định khá khắt khe về việc làm thêm của sinh viên quốc tế. Cụ thể, các bạn sẽ không được tham gia làm thêm giờ trừ khi được cơ quan quản lí xuất nhập cảnh chấp thuận bằng văn bản. Những người vi phạm sẽ bị truy tố ra pháp luật.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng vội thất vọng vì có 2 trường hợp sinh viên quốc tế được phép làm thêm khi du học Singapore.

Thứ nhất, sinh viên làm thêm toàn thời gian trong kì nghỉ hè. Các bạn sẽ được miễn giấy phép làm việc trong kì nghỉ hè nếu đáp ứng đủ các điều kiện sau:

 • Trên 14 tuổi
 • Là sinh viên của 45 trường trong danh sách yêu cầu.

Thứ hai, sinh viên làm thêm bán thời gian (Tối đa 16 giờ/tuần). Yêu cầu:

 • Trên 16 tuổi
 • Sinh viên hệ chính quy tập trung thuộc các khóa cao đẳng, đại học.
 • Sinh viên đang theo học tại 22 trường trong danh sách yêu cầu.

Cần lưu ý là bạn cần phải có sự chấp nhận của Văn phòng sinh viên tại trường đang theo học để được đi làm thêm nhé!

Nếu xét về mặt bằng chung so với 1 số quốc gia khác trong khu vực thì mức chi phí du học quốc đảo sư tử Singapore có thể nhỉnh hơn một chút. Tuy nhiên, nếu bạn so sánh về chất lượng giáo dục của Singapore với các quốc gia Âu – Mỹ khác thì mức chi phí này chỉ bằng 1/3, thậm chí chỉ  bằng ¼ mà thôi. Chi phí rẻ mà chất lượng giáo dục vẫn đạt tiêu chuẩn của các nước tiên tiến hàng đầu thế giới. Vậy chi phí du học Singapore là đắt hay rẻ? vnsava tin chắc rằng mỗi người đều đã có câu trả lời cho riêng mình! Các bạn có thể tham khảo cách săn học bổng du học Singapore để giảm chi phí khi du họcChuyên viên tư vấn du học Canada, Úc, Mỹ bậc THPT, Cao đẳng, Đại học, Cao học